Có Nên Học IELTS Hay Không?
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Có nên học IELTS hay không? Ai cần có bằng IELTS?

Home - Về IELTS - Có nên học IELTS hay không? Ai cần có bằng IELTS?

Rất nhiều đang thắc mắc rằng có nên học IELTS hay không? Nên bắt đầu học từ đâu? Chứng chỉ IELTS đem lại những lợi ích gì? Bạn đang có ý định bắt đầu học IELTS nhưng lại đang bối rối về những thông tin xoay quanh cuộc thi này? Vậy hãy cùng IELTS Power Up một số lợi ích của chứng chỉ IELTS để có đáp án cho mình nhé!

Có nên học IELTS hay không? Học IELT làm gì?

Nếu bạn muốn đi du học hay nhập cư ở nước ngoài thì IELTS là một chứng chỉ bắt buộc bạn phải có. Ngoài ra, bằng IELTS cũng có rất nhiều lợi ích trong các mục đích khác. Vậy, bạn có nên học IELTS không? Cùng xem ngay đáp án trong nội dung dưới đây nhé!

Học IELTS để săn học bổng

Học bổng thường khá đa dạng theo từng cấp bậc, từng ngành nghề với giá trị hấp dẫn. Nếu bạn chọn theo học các trường danh tiếng, tỉ lệ cạnh tranh sẽ cao hơn rất nhiều. Việc có chứng chỉ IELTS với điểm số cao sẽ giúp bạn chiếm lợi thế để giành học bổng.

Học IELTS để săn học bổng

Học IELTS để du học nước ngoài

Để đáp ứng tiêu chuẩn đi du học nước ngoài, bạn cần đạt ít nhất chứng chỉ IELTS 5.0. Tùy theo đất nước bạn chọn cũng như quy định của trường thì số điểm này có thể cao hơn. Hiện nay, đa số các bạn có ý định du học hoặc săn học bổng đều cần chuẩn bị chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 mới được xét duyệt.

Xem thêm >>> Góc Thắc Mắc: Có Nên Đăng Ký Các Lớp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc?

Học IELTS để nâng cao kiến thức

IELTS là một bài thi yêu cầu ở bạn cả 4 kỹ năng. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, cải thiện bản thân. Đây là một chứng chỉ đánh giá năng lực ngôn ngữ đầy uy tín và được công nhận trên toàn thế giới. IELTS là bằng chứng cho khả năng tiếng Anh của bạn. Nó còn hỗ trợ bạn tích lũy những kiến thức cao hơn.

Học IELTS để xét tuyển vào đại học lớn

Nếu không đi du học, không săn học bổng thì học sinh học IELTS để làm gì? Bạn nên học để làm tiền đề cho những bước chân vào trường đại học lớn trong nước. 

Hiện nay, việc xét tuyển vào đại học dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần đăng ký xét tuyển hai môn và chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên là được. Một số trường đại học lớn xét tuyển theo kiểu này bao gồm Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học FPT,…

Học IELTS để xét tuyển vào đại học lớn

Học IELTS để xin việc làm

Ở thời điểm hiện tai, bạn sẽ không cần phải lo về vấn đề xin việc hay ngay cả thất nghiệp khi trình độ tiếng Anh của bạn tốt. Nếu bạn có cơ hội làm việc với môi trường sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ phát huy tối đa trình độ của mình. Và điểm IELTS càng cao, cơ hội của bạn sẽ càng lớn. 

Nếu bạn có một chứng chỉ IELTS với điểm số cao, việc ứng tuyển vào các tập đoàn lớn sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, mức lương mà bạn nhận được cũng cao hơn so với những người không có ngoại ngữ. Ngoài ra, nếu bạn đang là sinh viên sở hữu chứng chỉ này, bạn dễ dàng đi làm thêm và trau dồi kỹ năng hơn. Sau khi ra trường, cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn rất nhiều.

Những ai nên học IELTS?

Bài thi IELTS có 2 loại là IELTS học thuật và IELTS tổng quát. Tùy theo nhu cầu và mục tiêu của bạn mà cân nhắc lựa chọn loại nào cho hợp lý. 

Một lý do để bạn chọn học IELTS học thuật nếu bạn có ý định học lên cao hơn. Ví dụ như học đại học, thạc sĩ,… Trong trường hợp như vậy, việc nhập học hay tham gia khóa học có thể dựa trên kết quả của bài IELTS học thuật. Ngoài ra, nếu bạn có dự định làm việc trong một chuyên môn nào đó như kế toán, bác sĩ,… thì cũng có thể học IELTS học thuật.

Với những ai có mong muốn học tập hay làm việc ở một quốc gia sử dụng tiếng Anh, họ có thể chọn học IELTS tổng quát. Một số quốc gia sử dụng tiếng Anh bao gồm Úc, New Zealand, Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. 

IELTS là chứng chỉ dành cho rất nhiều đối tượng

Có rất nhiều lý do mà mọi người lựa chọn học tập và ôn thi IELTS. Cũng có rất nhiều cơ hội thi lấy chứng chỉ này ở các điểm thi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dù là với mục đích gì hãy dành chút thời gian để cân nhắc giữa các sự lựa chọn nhé!

Học IELTS có khó không?

Câu trả lời chắc chắn là có nhé. Thực sự rất khó nếu bạn chưa biết gì về bài thi này. Nhưng nó cũng dễ với những ai đã có nền tảng vững chắc cũng như hiểu rõ về IELTS. Theo đánh giá của các chuyên gia, độ khó của chứng chỉ ngôn ngữ được xếp hạng như sau IELTS = TOEFL > TOEIC

Học IELTS có khó không?

Điều quan trọng nhất chính là việc trau dồi kiến thức mỗi ngày. IELTS Power Up Xin chia sẻ đến bạn 6 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học IELTS.

 • Vạch ra mục tiêu rõ ràng. 
 • Chăm chỉ, kiên trì với mục tiêu
 • Đặt mục tiêu cụ thể với mức điểm cụ thể để cố gắng.
 • Xây dựng một lộ trình cụ thể, khoa học.
 • Ôn luyện với tài liệu chuẩn, phù hợp với khả năng.
 • Bổ sung các phương pháp, các chiến lược làm bài

Nên bắt đầu học IELTS từ đâu?

Tùy vào khả năng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn hình thức học sao cho phù hợp với bản thân. Bạn có thể tự học hay đến trung tâm đều được. Miễn sao việc thu nạp kiến thức dễ dàng nhất là được. Dưới đây là những ưu nhược điểm của mỗi hình thức học IELTS.

Xem thêm >>> Tiêu Chí Lựa Chọn Khóa Học Dạy IELTS 1 Kèm 1 Chất Lượng

Tự học

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí học tập: Bạn sẽ không cần bận tâm đến vấn đề học phí khá đắt đỏ. Chỉ cần trang bị cho bản thân một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối internet. Bạn đã có thể tiếp cận với hàng trăm loại tài liệu từ các địa chỉ học IELTS uy tín. 
 • Chủ động về thời gian học: Bạn có thể học bất kỳ lúc nào mà bạn muốn. Lúc rảnh hay khi có hứng thú, bạn đều có thể chủ động học tập. Hình thức tự học giúp bạn không bị gò bó về thời gian và không gian 

Tự học IELTS tại nhà

Nhược điểm:

 • Không được giao tiếp nhiều và hỗ trợ sửa sai: Việc học Speaking và Writing có hiệu quả khi bạn được tương tác thường xuyên và liên tục. Khi tự học một mình, bạn sẽ khó có cơ hội trau dồi kỹ năng, tương tác với người khác. 
 • Không có ai hỗ trợ định hướng: Khi tự học, sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng không biết trình độ bản thân đang ở đâu. Không biết bắt đầu học như thế nào. Chưa kể việc lựa chọn tài liệu học tập phù hợp cũng vô cùng khó khăn. Khi nguồn tài liệu học IELTS quá nhiều và được quảng cáo quá hoa mỹ.
 • Thiếu động lực học tập: Tự học là hình thức đòi hỏi tính kiên trì và chủ động rất lớn. Nếu học theo cảm hứng, rảnh khi nào học khi đó thì bạn sẽ không có một lịch rèn luyện cụ thể. Việc học tập cần sự thường xuyên và liên tục. Nếu bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến việc thu nạp kiến thức.

Đôi khi bạn sẽ thiếu động lực khi tự học IELTS tại nhà

Đến trung tâm 

Ưu điểm:

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Chắc chắn đội ngũ giáo viên và hỗ trợ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình học tập. 
 • Chương trình học đảm bảo: Mỗi trung tâm đều có giáo trình và phương pháp tốt nhất được cập nhật liên tục. 
 • Lộ trình học tập khoa học, hợp lý: Theo từng giai đoạn, từng band điểm mà các trung tâm sẽ có lộ trình phù hợp. Với những bạn vừa bắt đầu học IELTS thì xây dựng một kế hoạch học tập là điều hết sức cần thiết.
 • Tài nguyên học tập đa dạng: Bạn sẽ tiếp xúc với loại tài liệu phù hợp nhất với khả năng. Ngoài ra, các trung tâm đều có các bài thi thử giúp bạn đánh giá năng lực.
 • Cơ hội trao đổi, thực hành các kỹ năng theo nhóm: Các học viên sẽ có cơ hội giao lưu kiến thức cùng nhau. Bạn có thể nói nhiều hơn và nhận góp ý từ rất nhiều người.

Học IELTS tại trung tâm có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm:

 • Học phí khá cao: đây là vấn đề khiến nhiều người e ngại với việc học IELTS ở trung tâm. 
 • Đôi khi bạn sẽ không được chăm sóc kỹ càng: Nếu lớp có đông học viên thì chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng này.
 • Lộ trình học tập không thể theo lịch cá nhân: Học ở trung tâm bạn phải đảm bảo khoảng thời gian học cố định theo tuần. Điều này không thích hợp với những người làm tự do.

Xem thêm:

Trên đây là đáp án cho câu hỏi có nên học IELTS hay không? Mong rằng bạn sẽ cảm nhận được tầm quan trọng của loại chứng chỉ này. Hãy xem xét và đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!