Khi nào nên luyện thi IELTS
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Khi nào nên luyện thi IELTS? Cho con luyện IELTS sớm có tốt không?

Home - Về IELTS - Khi nào nên luyện thi IELTS? Cho con luyện IELTS sớm có tốt không?

IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng, giúp bạn mở ra một tương lai cho công việc cuộc sống sau này. Vậy, khi nào nên luyện thi IELTS và có nên cho con luyện IELTS sớm không là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh hiện nay.

Nên học IELTS từ lớp mấy?

Hiện nay, học sinh thi IELTS và đạt số điểm cao sẽ có cơ hội được xét tuyển vào Đại Học hoặc có thể đạt được học bổng du học. Đây là lời nhận xét của chuyên gia từ West English Center. Như vậy, việc có được chứng chỉ IELTS với số điểm cao giúp cho các em học sinh có nhiều tương lai hơn trong việc học tập cũng như cuộc sống sau này.

Vậy các em học sinh nên học IELTS từ lớp mấy là tốt nhất. Xét theo khía cạnh giáo dục hiện nay thì việc học IELTS nên bắt đầu từ lớp 7 – 8. Đây là giai đoạn phù hợp nhất để bắt đầu học. Ở độ tuổi này, các em phần lớn dành thời gian cho việc học tập, vui chơi, giải trí. Do đó, em sẽ tập trung cho việc học hơn, giúp các em làm tốt các bài thi, kiểm tra ở trường lớp. Đồng thời giúp các em tự tin khi có kỹ năng tiếng Anh tốt.

Thông thường, các em sẽ mất khoảng 3 – 4 năm để củng cố kiến thức sau đó mới thi IELTS chính thức. Như vậy thời gian này giúp các em phát triển về kỹ năng nói, viết, đọc, luyện tư duy tiếng Anh.

Xem thêm >>> Tổng Hợp Những Group Hội Các Sĩ Tử Luyện Thi IELTS

Lợi ích của việc học IELTS sớm

Xác định học IELTS cho các em học sinh từ sớm, tốt nhất là từ lớp 7 – 8. Điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các em học sinh:

– Giúp các em phát triển tư duy từ sớm. Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ đứng thứ 2 thế giới, mà nó còn giúp cho não của trẻ phát triển tư duy từ rất sớm. Khi học thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ, não bộ sẽ vận động hết cơ và phát triển tư duy mạnh mẽ. Chưa kể, thời điểm này não bộ trẻ tiếp thu kiến thức rất nhanh nên việc học một ngoại ngữ nước ngoài lúc này cực kỳ thích hợp.

– Giúp các em tự tin với môn ngoại ngữ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thực tế, nhiều học sinh hiện nay rất sợ học ngoại ngữ và các kỳ thi tiếng Anh đều điểm thấp. Điều này cũng khiến các em thiếu tự tin và ảnh hưởng đến cuộc sống, việc học tập. Tuy nhiên, nếu luyện IELTS từ sớm thì các em sẽ tự tin hơn, dễ dàng vượt qua các kỳ thi hơn.

– Dễ dàng săn được học bổng đi du học hoặc các em được xét tuyển vào ĐH.

– Tăng kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh, tự tin trong cuộc sống. Có thể tìm được các công việc part time liên quan đến tiếng Anh.

Khi nào nên luyện thi IELTS?

Luyện thi IELTS là mục tiêu cuối cùng của việc học IELTS. Tuy nhiên, khi nào các em nên luyện thi? Đây cũng là câu hỏi của nhiều phụ huynh.

Với độ tuổi từ lớp 7 – lớp 8 các em cần phải dành thời gian học thêm 3 – 4 năm luyện IELTS sau đó hãy bước vào kỳ thi. Bởi vì để thi được IELTS với số điểm từ 7.0 IELTS trở nên thì kiến thức tiếng Anh phải rất chắc, từ vựng đa dạng.

Tuy nhiên, khi mới học IELTS các em chưa thể thi được. Nếu thi số band cũng thấp và gây áp lực cho các em. Cha mẹ nên để trẻ học IELTS từ sớm để nhận các lợi ích về tư duy, chất lượng sống. Sau đó, khi học khoảng 3 – 4 năm rèn luyện các em có thể bước sang giai đoạn ôn thi IELTS và thi IELTS.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cho các bạn học sinh cấp 3

Khi nào nên luyện thi ielts? Đối với các em học sinh cấp 3, lúc này các em đã ở độ tuổi trưởng thành hơn so với cấp 2, nên khả năng tư duy cao hơn, độc lập và kỷ luật hơn. Các em hoàn toàn có thể thi IELTS trong giai đoạn này. Tuy nhiên, để có thể luyện thi IELTS thành công cho học sinh cấp 3, các em cần phải có một kế hoạch luyện thi cụ thể.

Một vài chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS dưới đây, sẽ giúp các em trang bị cho mình hành trang luyện thi tốt nhất.

Xem thêm >>> Có Nên Đăng Ký Học Trực Tuyến IELTS Hay Không?

Xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình phù hợp

Trước tiên, các em cần xác định mục tiêu học IELTS để làm gì và xây dựng một lộ trình phù hợp. Với các em học sinh cấp 3, mục tiêu chính là thi IELTS và đạt số điểm band từ 6.5 IELTS trở lên. Với số điểm này các em có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong công việc, cuộc sống, có thể dễ dàng vượt qua các kỳ kiểm tra, thi cử.

Ngoài ra, với số điểm band cao các em cũng có thể được xét tuyển vào một số trường ĐH. Sau khi có mục tiêu, sẽ xây dựng một lộ trình luyện thi phù hợp.

Việc xây dựng lộ trình tiếng Anh còn phụ thuộc vào mục tiêu học tập, người hướng dẫn. Lộ trình xây dựng càng bám sát với việc học càng tốt. Trong lộ trình xây dựng cần có các nội dung quan trọng như:

– Mục tiêu học IELTS

– Thời gian luyện thi trong

Trau dồi nền tảng kiến thức IELTS vững chắc

Các em cần phải trau dồi nền tảng kiến thức IELTS vững chắc trước khi tập trung luyện chuyên sâu IELTS. Hiện, một số trung tâm sẽ có các khóa Pre IELTS, đây là khóa luyện IELTS cơ bản, mang đến nền tảng vững chắc cho học viên.

Khi có nền tảng vững chắc thì các em mới có thể luyện chuyên sâu được. Muốn luyện thi IELTS cần phải có nền tảng. Điều này cũng giống như xây nhà cần phải xây móng trước vậy.

Rèn luyện tính kỷ luật khi luyện IELTS

Khi luyện thi IELTS, các em cần phải tập tính kỷ luật cao. Việc luyện thi IELTS không hề dễ đối với những người lười biếng, không có tính kỷ luật.

Xây dựng cho mình một sự chuyên nghiệp, kỷ luật cao trong việc luyện IELTS, các em hoàn toàn có thể chinh phục môn tiếng Anh dễ dàng. Trong kỳ thi các em có thể đạt số band đúng như nguyện vọng. Để có thể rèn luyện sự kỷ luật các em hãy thực hiện mỗi ngày một ít. Rèn luyện một thời gian sẽ thành thói quen khó bỏ. Nhờ vậy mà các em có thể học tốt nhất.

Rất nhiều người thành công luyện thi IELTS chia sẻ rằng, tính kỷ luật, chăm chỉ là yếu tố hàng đầu quyết định bạn luyện thi IELTS thành công hay không. Trẻ ở độ tuổi học sinh cấp 3 vẫn còn “mải chơi” và chưa thể hiểu được tầm quan trọng của IELTS.

Do đó, cha mẹ cần đồng hành cùng trẻ trong việc luyện thi IELTS. Cha mẹ nên phân tích cho trẻ hiểu việc luyện thi IELTS mang lại những ý nghĩa gì cho cuộc sống học tập sau này. Cha mẹ đồng hành cùng trẻ, xây dựng tình kỷ luật và bám sát tình hình học của trẻ. Như vậy mới giúp trẻ rèn tính kỷ luật tốt và luyện thi IELTS thành công.

Luyện tập sử dụng tiếng Anh mỗi ngày

Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ nên không phải trong cuộc sống ai cũng sử dụng. Nếu một thời gian bạn không luyện tập sẽ ngay lập tức quên ngay.

Các em có thể lập hội nhóm học thi IELTS, cùng nhau luyện tập, sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Ngoài ra, các em có thể đi làm Partime tại các nơi có nhiều người nước ngoài qua để có cơ hội sử dụng tiếng Anh.

Điều này vừa giúp các em tự tin trong cuộc sống, công việc. Mà cũng sẽ giúp các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh rất nhiều.

Tổng kết

Như vậy, với những chia sẻ trên hi vọng các bậc cha mẹ đã biết khi nào nên luyện thi ielts  và độ tuổi nào nên là quen với IELTS. Qua đó, có thể giúp cha mẹ định hướng trẻ từ sớm, đầu tư học tiếng Anh từ sớm giúp trẻ có một tương lai rộng mở hơn phía trước.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!