bi-quyet-luyen-thi-ielts-ielts-essential-guide-0
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Bí quyết luyện thi IELTS – IELTS Essential Guide (PDF+Audio)

Home - Reviews - Bí quyết luyện thi IELTS – IELTS Essential Guide (PDF+Audio)

Bí quyết luyện thi IELTS – IELTS Essential Guide là một bí kíp được xuất bản bằng tiếng Việt. Với mục đích giúp người đọc làm quen và tìm hiểu về cấu trúc đề thi. Vì vậy, với những bạn có ý định tự ôn thi IELTS thì đây là một tài liệu không thể thiếu. Cùng IELTS Power up  tìm hiểu về cuốn sách này ngay bên dưới nhé!

Giới thiệu sách IELTS Essential Guide

IELTS Essential Guide là cuốn sách đầu tiên của Hội đồng Anh được phiên dịch thành tiếng Việt. Với mục đích chia sẻ đến mọi người những lời khuyên, kinh nghiệm về việc học và tự học IELTS. Những chia sẻ này đến từ các cao thủ IELTS, những người Việt Nam đạt IELTS 8.0 trở lên. Cuốn sách này được biết đến với các thông tin như sau:

 • Tên: IELTS Essential Guide
 • Tác giả: British Council
 • NXB: NXB Phụ nữ
 • Năm xuất bản: 2017
Bí quyết luyện thi IELTS
IELTS Essential Guide

Đây là một cuốn sách phù hợp với mọi đối tượng. Từ những bạn mới bắt đầu học hay những cây cổ thụ trong làng IELTS muốn nâng cao điểm số. Không chỉ cung cấp kiến thức tổng thể mà nó còn kết hợp phương pháp làm bài chi tiết và chuyên sâu nhất.

Nội dung chính của IELTS Essential Guide bao gồm các mục sau:

 • Giới thiệu chung về kỳ thi IELTS: Giới thiệu các tiêu chí và thang điểm cho từng kỹ năng.
 • Giới thiệu cấu trúc bài thi của từng kỹ năng: Giới thiệu các kỹ năng trong đề thi IELTS gồm Listening, Reading, Writing và Speaking. Tổng quan bố cục, cách chấm thi, lời khuyên cho thí sinh và đi kèm các ví dụ minh họa cụ thể. 
 • Hướng dẫn chi tiết cho từng dạng bài: Trong từng kỹ năng, cuốn sách sẽ hướng dẫn cụ thể từng dạng câu hỏi, dạng bài. Bao gồm thứ tự làm bài, chiến thuật xử lý câu hỏi một cách hiệu quả và luyện tập theo mức độ.
Nội dung sách IELTS Essential Guide

Đánh giá bộ sách IELTS Essential Guide Audio + PDF

Có thể nói rằng, IELTS Essential Guide PDF là loại tài liệu không thể thiếu cho bất kỳ ai đang tìm hiểu về IELTS. Nó cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích mà ai chuẩn bị thi IELTS cũng cần biết. Hãy đánh giá bộ sách này ngay bên dưới cùng IELTS Power up nhé!

Ưu điểm

 • IELTS Essential Guide được xuất bản bằng tiếng Việt. Giúp tất cả đối tượng người Việt có thể sử dụng dễ dàng hơn. Các bạn sẽ đọc hiểu tốt nhất nội dung cuốn sách muốn truyền tải
Nội dung sách IELTS Essential Guide có phiên dịch tiếng Việt
 • Nội dung từng phần, từng kỹ năng được tổng hợp và trình bày theo thứ tự một cách rõ ràng, chi tiết. Từng kỹ năng sẽ có các ví dụ minh họa rất cụ thể. Từ đó, độc giả sẽ có cái nhìn tổng quát và cụ thể về kỳ thi IELTS.
 • Mỗi dạng bài tập theo từng kỹ năng đều có hướng dẫn và phương pháp làm bài cụ thể. Ngoài ra, tài liệu này còn chia sẻ kinh nghiệm và các mẹo làm bài từ những người có kinh nghiệm. Bạn sẽ dễ dàng đúc kết kinh nghiệm cho chính bản thân mình.
 • IELTS Essential Guide là cuốn sách do British Council – trung tâm tổ chức thi IELTS biên soạn. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm với các thông tin, kinh nghiệm ở trong tài liệu. Chúng được ứng dụng rất sát với kỳ thi thật mà các bạn sẽ trải qua.

Nhược điểm

 • Đây là tài liệu cung cấp thông tin tổng quan về bài thi IELTS. Nó chỉ đề cập đến các hướng dẫn và kinh nghiệm làm bài thực tế. IELTS Essential Guide không đề cập đến kiến thức ngữ pháp.
Kinh nghiệm được chia sẻ trong nội dung sách
 • Đôi lúc bạn sẽ thấy hơi khó hiểu vì hướng dẫn trong tài liệu không quá cụ thể. Các chia sẻ đa số từ các cá nhân nên có lúc không phù hợp với bạn.
 • Các bài tập mẫu, ví dụ chỉ minh họa cho đề thi. Mức độ áp dụng còn tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Để đạt được mức điểm mong muốn, bạn cần trau dồi kiến thức của mình. Trên thực tế, không có công thức nào giúp bạn đạt điểm cao nếu bạn không có kiến thức.

Bí quyết luyện thi IELTS – IELTS Essential Guide từ thủ khoa

Đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS dựa vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, kiến thức mà bản thân có được là một yếu tố quan trọng nhất. Dưới đây là một số bí quyết luyện thi IELTS – IELTS Essential Guide từ các thủ khoa.

Writing

Writing là một trong những kỹ năng cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian để rèn luyện. Đây là một kỹ năng rất khó đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng. 

Phần thi IELTS Writing có tổng thời gian thi là 60 phút với 2 phần tách rời. Bao gồm 2 đoạn văn với độ dài ngắn khác nhau. Tùy thuộc vào đề bài mà bạn đưa ra cách trình bày phù hợp. 

Writing là một trong kỹ năng cần nhiều thời gian rèn luyện

Để trình bày hoàn chỉnh và đầy đủ nội dung muốn truyền tải, bạn nên tập cho mình thói quen lập dàn ý. Nếu không lập dàn bài, bạn sẽ dễ bị mất phương hướng trong quá trình viết. Không tập trung vào một hướng đi nhất định giúp bạn tập trung và tiết kiệm thời gian làm bài.

Luyện tập viết thật nhiều và viết một cách nghiêm túc để tăng tốc độ viết bài. Luôn tự đặt mình vào trạng thái tinh thần trong phòng thi. Giúp bạn tập quen với áp lực thi cử, tập trung làm bài.

Học hỏi, củng cố kiến thức ngữ pháp một cách chắc chắn. Bạn sẽ diễn đạt bài viết của mình một cách trọn vẹn chỉ khi nắm vững kiến thức ngữ pháp.

Hãy bổ sung vốn từ vựng. Để hoàn thành phần thi này, bạn có thể sử dụng các từ ngữ cơ bản và phổ biến. Tuy nhiên, để đạt được số điểm cao, bạn bắt buộc phải sử dụng tốt nhóm từ theo chủ đề. Vì vậy, hãy ôn luyện các bài mẫu theo từng chủ đề thường gặp.

Speaking

Thời gian cho kỹ năng này khoảng 10 – 15 phút, gồm 3 phần. Bạn sẽ được trao đổi với giám khảo về một chủ đề nào đó, hỏi đáp về các hoạt động thường ngày. Và những câu hỏi có sự liên quan tới chủ đề đã được đề cập trước đó.

3 phần trong bài thi Speaking

Một trong những cách học IELTS Speaking hiệu quả nhất là tự thu âm và nghe lại bài nói của mình. Bạn sẽ có cái nhìn đúng hơn về cách phát âm, cách dùng từ, ngữ âm, ngữ pháp,… 

Ưu tiên học cách phát âm thành thạo. Hãy luôn tự tin và nói thật nhiều. Nếu có cơ hội giao tiếp với người bản xứ thì hãy nắm bắt cơ hội. 

Tham gia các hoạt động sử dụng giao tiếp bằng tiếng Anh. Luyện tập mỗi ngày. Dù là online hay offline đều có thể cải thiện khả năng nói của bản thân.

Listening

Đây là phần thi kiểm tra kỹ năng nghe hiểu của bạn, diễn ra trong khoảng 40 phút. Trong đó khoảng 30 phút bạn sẽ làm bài và 10 phút để điền đáp án.

Có khá nhiều cách để luyện nghe hiệu quả, nhưng kỹ năng này cần nhiều thời gian và sự tập trung. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến cách phát âm, các từ vựng, phương pháp học IELTS nghe hiểu và quan trọng là ghi chú ngắn gọn nhất. 

Rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả

Phần thi này yêu cầu bạn nắm rõ quy tắc phát âm. Hãy rèn luyện cách phát âm chuẩn, nhất là các ký tự trong bảng phiên âm quốc tế IPA. Chú ý đến hệ thống phiên âm của từ vựng. Để hoàn thành tốt phần thi này, bạn bắt buộc phải nắm và phân biệt được sự khác nhau của các từ có tương đồng về âm.

Hãy luyện nghe theo sách. Nghe có vẻ hơi nhàm chán và mang tính học thuật. Nhưng đây là một cách luyện tập khá hiệu quả đấy! Phương pháp này giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi thật. 

Bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh miễn phí với Top 10 Kênh Podcast Luyện Nghe Listening IELTS

Reading

Đây là phần thi diễn ra trong 60 phút với 3 đoạn văn và 40 câu hỏi. Phần thi này khá quen thuộc với tất cả những ai học Tiếng Anh. Có lúc bạn sẽ dễ bị ngán bởi độ dài của nó, đòi hỏi kỹ năng lọc ý, tóm gọn nhạy bén. Để vượt qua kỹ năng này, bạn phải tạo cho mình thói quen đọc thật nhiều, tham khảo qua sách vở, báo, tài liệu,… 

Kỹ năng IELTS Reading cũng được đánh giá rất cao bởi những lợi ích mà nó mang lại: 

 • Tăng sự đa dạng vốn từ vựng, đặc biệt là từ vựng chuyên ngành theo các chủ đề khác nhau.
 • Tăng khả năng phản xạ khi đọc và lọc thông tin
 • Thoải mái lựa chọn chủ đề để ôn luyện bởi sự đa dạng của nó.

Luyện tập reading chuẩn bị cho bài thi IELTS

Luyện tập thường xuyên theo hai cách dưới đây cũng đem lại hiệu quả rất tốt cho việc ôn luyện cho bạn.

Skimming: Bạn tiến hành đọc lướt đoạn văn và chú ý đến các thành phần chính để nắm nội dung. 

Scanning: Phương pháp học này bắt buộc bạn đi tìm từ khóa. bạn sẽ hiểu nội dung đoạn văn thông qua các từ khóa chính.

Xem thêm:

Download bộ đề IELTS Essential Guide (PDF+Audio)

IELTS đã sưu tầm bản đẹp tài liệu IELTS Essential Guide. Nhấp vào link ngay bên dưới để tải về ôn luyện ngay nhé!

https://drive.google.com/file/d/1tZ9t4tajSH0u2ezcbG0xlJ3IOlufgMv8/view

Trên đây là bí quyết luyện thi IELTS – IELTS Essential GuideIelts Power Up đã tổng hợp lại. Hãy đặt mục tiêu cho chính mình và lên kế hoạch ôn thi hiệu quả bạn nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: Ieltspowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!