cac-sach-luyen-thi-ielts-0
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Các sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hay nhất

Home - Reviews - Các sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hay nhất

Thực sự rất dễ để tìm được 1 hay thậm chí là 100 cuốn trong các sách luyện thi IELTS. Nhưng với những bạn mới bắt đầu học IELTS thì thực sự có nhiều băn khoăn trong việc chọn sách. Vậy đâu là những cuốn sách thích hợp cho những đối tượng này? Hãy cùng IELTS Power Up tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Người mới đọc sách luyện thi IELTS cần chuẩn bị gì?

Bên cạnh việc hiểu mục đích của bản thân, hiểu về IELTS thì trước khi học bạn cần chuẩn bị một số vấn đề sau.

Đầu tiên chính là máy tính, điện thoại có kết nối internet. Nếu không có điều kiện mua sách, bạn có thể đọc file online để học. Ngoài ra, bạn cũng có thể download tài liệu, nghe tiếng Anh, tra từ điển,… Tuy vậy, bạn cần chắc chắn rằng mình có đủ sự tỉnh táo và nghiêm túc để vượt qua cám dỗ của mạng xã hội, game,… Để không gây mất tập trung, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Chuẩn bị máy tính để ôn luyện IELTS

Thứ hai bạn cần chuẩn bị thời gian. Mỗi cá nhân sẽ có một khoảng thời gian để học tập khác nhau. Nhưng bạn phải xác định rằng việc học IELTS rất mất thời gian. Và một khi đã quyết định học, bạn phải dành thời gian để học để đảm bảo đem lại kết quả cho mình.

Thứ ba, bạn cần xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập chi tiết. Đây như một kim chỉ nam cho quá trình ôn luyện của các bạn. Việc các bạn có lộ trình rõ ràng sẽ giúp bản thân đi đúng hướng. Biết mình nên làm gì, học gì, ôn gì vào thời gian nào. Nếu các bạn không có lộ trình mà cứ học lan man sẽ rất dễ chán nản, bỏ cuộc. 

Lập thời gian biểu ôn tập IELTS mỗi ngày

Thứ tư, hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và nguồn tài chính vững chắc. Áp lực ôn luyện IELTS không hề nhỏ. Nhưng cũng đừng vì vậy mà cày ngày cày đêm liên tục. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào thì hãy tìm đến các trung tâm dạy IELTS. Tuy vậy, chi phí để học IELTS ở các trung tâm hiện tại thường khá cao. Bạn nên chuẩn bị cho mình một nguồn tài chính vững chắc để có thể theo đuổi chứng chỉ này.

Các sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hay nhất

Đối với những bạn bắt đầu học IELTS, bao gồm những bạn mất gốc và những bạn có nền tảng kiến thức thấp. Các bạn thường không có quá nhiều kinh nghiệm để chọn sách hay tài liệu học tập cho bản thân. Hãy bắt đầu với những cuốn sách có kiến thức cơ bản, hướng dẫn chi tiết, trình bày khoa học và dễ hiểu. Sau đây, IELTS Power Up xin giới thiệu đến các bạn các sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Cùng xem ngay nhé!

Cambridge IELTS từ quyển 1-13

Hiện nay, bộ Cambridge IELTS có 17 cuốn. Nhưng với những bạn mới làm quen với việc đọc sách ôn luyện IELTS thì nên bắt đầu từ cuốn 1 đến 13. Mỗi cuốn đều có các đề thi thử hoàn chỉnh với format giống với đề thi thực tế. Hơn nữa, nội dung sách cũng có các dạng bài Reading và Writing cho những bạn lựa chọn thi IELTS General.

Việc ôn luyện với bộ sách này sẽ giúp bạn làm quen với đề thi IELTS thực tế. Hình dung được nội dung đề thi như thế nào, phương pháp làm bài ra sao. Từ đó điều chỉnh việc học tập của bản thân nhằm đạt kết quả tốt hơn.

Cambridge IELTS

Focus On Academic Skills For IELTS

Đối với những bạn lựa chọn thi IELTS Academic thì IELTS Power Up xin giới thiệu đến bạn cuốn Focus On Academic Skills For IELTS. Ngay cái tên cũng nói lên tất cả những gì mà cuốn sách này muốn truyền tải đến người học. Với tiêu chí tập trung vào 4 kỹ năng một cách chuyên sâu. Vậy thì học được gì trong cuốn sách này?

 • Kỳ thi IELTS được giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết. Cách học sao cho hiệu quả nhất.
 • 10 Module bài học mẫu với chủ đề phổ biến nhất trong các bài thi IELTS. Mỗi module lại có 2 bài dựa trên format bài thi IELTS Academic. 

Focus On Academic Skills For IELTS

Với nội dung sách như vậy, thật sự nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. IELTS Power Up xin điểm qua một vài lợi ích như sau

 • Hiểu rõ chi tiết của từng phần kỹ năng trong đề thi IELTS. 
 • Cung cấp thêm những phương pháp, chiến lược làm bài hiệu quả.
 • Ngoài bài tập của từng bài học, bạn còn luyện tập thêm với bài tập tổng hợp theo từng mục. 
 • Sau mỗi bài lý thuyết, bài tập luyện tập sẽ là phần tổng kết kiến thức ngữ pháp. 
 • Sau mỗi module bài học đều có phần 1 progress check. Tổng hợp từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… Phần này thường hơi dài nhưng bạn cũng đừng nản chí nhé!
 • Cuối sách là phần đáp án, bài mẫu,… để bạn tự chấm xem bản thân mình đã tiến bộ tới đâu nhé.

Cambridge Grammar/ Vocabulary For IELTS

Các sách luyện thi IELTS này đều do Cambridge xuất bản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến chất lượng. Sách phù hợp hoàn toàn với những bạn bắt đầu học IELTS. Nhưng nội dung sách lại được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nên các bạn hãy kiên trì đọc hiểu nhé. Việc đọc hiểu những cấu trúc ngữ pháp đơn giản sẽ giúp bạn bổ sung thêm vốn từ vựng cho bản thân.

Cambridge Grammar là cuốn sách với 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng dùng trong IELTS. 

 • Context listening: Giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp quan trọng dùng trong kỳ thi IELTS
 • Grammar: Trình bày rõ ràng và có phần giải thích cũng như ví dụ cụ thể.
 • Grammar exercises: Hệ thống bài tập trắc nghiệm giúp bạn ôn tập lại kiến thức lý thuyết.
 • Test practice: Mỗi bài có một bài test là một kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Mỗi bài test đều có hướng dẫn làm bài cụ thể.

Cambridge Grammar

Vocabulary for IELTS rất dễ hiểu, bổ sung từ vựng cơ bản cho từng kỹ năng, nhất là Writing. Sách thường được những bạn có nền tảng một chút nhưng những bạn mới bắt đầu cũng có thể học được. Nội dung gồm 25 bài học được phân theo các chủ đề. Để học tập tốt hơn, bạn nên kết hợp với việc viết từ vựng nhé! 

Cambridge Vocabulary for IELTS

Improve Your IELTS Reading/ Writing/ Listening & Speaking Skills

Improve Your IELTS Writing skill với 10 units đề cập đến các chủ đề xuất hiện nhiều nhất trong kỳ thi IELTS. Mỗi unit đều đề cập đầy đủ cả Task 1 và Task 2, kèm theo phần Practice test. Cuối cùng là phần answer key và answer sample đi kèm. Đây là loại sách hữu ích cho mục tiêu IELTS Writing 7.0+.

Improve Your IELTS reading skill là một trong những các sách luyện thi IELTS Reading tốt nhất hiện nay. Nội dung được chia làm 10 topics khác nhau được chia làm 2 phần . Bao gồm kỹ năng làm bài Reading và ví dụ minh họa.

Improve Your IELTS Listening and Speaking, cuốn sách 2 trong 1 giúp bạn cải thiện cả 2 kỹ năng Listening và Speaking. Đầu sách này có thêm 2 CD và những bài tập đi kèm giúp bạn luyện tập 2 kỹ năng cùng một lúc.

Improve Your IELTS Reading/ Writing/ Listening & Speaking Skills

English Pronunciation/ English Grammar/ English Vocabulary In Use

English Pronunciation In Use dành cho nhiều đối tượng với 3 cuốn khác nhau. Nội dung sách được hệ thống từ dễ tới khó. Gồm 4 phần chính: âm đơn, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Bạn hình dung dễ dàng cách phát âm chuẩn qua ảnh mô tả môi – răng – lưỡi và file audio. Bài tập đi kèm của bộ sách này cũng rất nhiều để bạn luyện tập.

English Grammar In Use chắc chắn là một bộ sách quen thuộc với dân luyện IELTS. Nội dung sách cung cấp kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao với 145 chủ điểm. Sách được trình bày khoa học, rõ ràng. Với những bạn mới học thì đây chính là một tài liệu vô cùng cần thiết.

Nếu bạn đang thiếu hụt vốn từ vựng thì English Vocabulary In Use chính là cứu tinh của bạn. Sách có 4 cấp độ: Elementary, Pre-intermediate & Intermediate, Upper-intermediate và Advanced. Mỗi cuốn cung cấp hơn 2000 từ vựng khác nhau kèm ví dụ và bài tập minh họa. 

Xem thêm:

English Pronunciation/ English Grammar/ English Vocabulary In Use

Get Ready For IELTS Listening/Speaking/ Reading/ Writing

Đây là bộ sách bổ trợ cho cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Sách được viết bằng tiếng Anh nên những bạn mới bắt đầu phải thật kiên nhẫn và cố gắng nhé! 

Trong mỗi bài học đều có phần cấu trúc ngữ pháp và từ vựng được bổ sung dần dần giúp bạn dễ dàng đọc hiểu, tiếp thu kiến thức. Các bài học được chia theo 4 phần chính:

 • Phần 1: Từ vựng
 • Phần 2: Phát triển 4 kỹ năng Listening , Reading, Writing, Speaking
 • Phần 3: Thực hành bài tập chi tiết
 • Phần 4: Kiểm tra lại kiến thức

Get Ready For IELTS Listening/Speaking/ Reading/ Writing

Trên đây là hệ thống các sách luyện thi IELTS phổ biến được rất nhiều bạn tin dùng. Chúc các bạn chọn lựa cho mình cuốn sách phù hợp và ôn luyện hiệu quả.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!