giao-trinh-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-0
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Tổng hợp giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Home - Reviews - Tổng hợp giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu luôn là loại tài liệu khiến rất nhiều người đau đầu. Giữa hàng trăm giáo trình trên thị trường, bạn luôn băn khoăn giáo trình nào phù hợp. Tùy vào trình độ và giai đoạn ôn luyện mà bạn cần lựa chọn tài liệu phù hợp. Sau đây, IELTS Power Up xin chia sẻ đến bạn các Giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu luôn là loại tài liệu khiến rất nhiều người đau đầu. Giữa hàng trăm giáo trình trên thị trường, bạn luôn băn khoăn giáo trình nào phù hợp. Tùy vào trình độ và giai đoạn ôn luyện mà bạn cần lựa chọn tài liệu phù hợp. Sau đây, IELTS Power Up xin chia sẻ đến bạn các tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu theo từng giai đoạn. Cùng xem ngay nhé!

Giai đoạn 1: Giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu để củng cố kiến thức nền tảng

Với những người mới bắt đầu học IELTS, việc tiếp thu kiến thức nền tảng là vô cùng quan trọng. Đây như kiến thức gốc rễ giúp bạn ôn luyện nâng cao dễ dàng hơn. Sau đây là một số giáo trình giúp bạn củng cố kiến thức nền tảng. 

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Ở Việt Nam, sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương là một trong những giáo trình ngữ pháp bán chạy nhất. Bởi nội dung sách được trình bày rất rõ ràng, các ví dụ cụ thể. Các kiến thức được chia thành 11 chương, mỗi chương là một chủ đề bao quát các cấu trúc ngữ pháp. 

tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Nội dung của mỗi chương có cấu trúc như sau:

  • Giới thiệu và định nghĩa về cấu trúc ngữ pháp trong chương.
  • Kiến thức ngữ pháp, giải thích cấu trúc và ví dụ minh họa cụ thể
  • Bài tập thực hành.

Tuy nhiên, cuốn sách này lại có một nhược điểm chính là nội dung không có hình ảnh minh họa. Điều này dễ gây nhàm chán trong quá trình học. 

Cambridge Grammar for IELTS

Đây là đầu sách do Cambridge xuất bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Nội dung sách là tổng hợp các kiến thức ngữ pháp trọng điểm được sử dụng trong đề thi IELTS. 

Grammar for IELTS phù hợp với mọi trình độ đang luyện thi IELTS. Mặc dù vậy, Nội dung kiến thức lại được viết bằng tiếng Anh. Nên nếu nền tảng kiến thức của bạn chưa tốt, hãy kiên trì đọc, hiểu nhé! Việc này sẽ giúp bạn học thêm được khá nhiều từ mới và làm quen với tiếng Anh rất tốt đấy.

Cambridge Grammar for IELTS

Từ vựng (Cambridge Vocabulary for IELTS)

Để cải thiện vốn từ vựng của bản thân, IELTS Power Up xin giới thiệu đến bạn giáo trình Cambridge Vocabulary for IELTS. Khi sử dụng, bạn nên tra danh mục từ ở phần cuối sách trước. Sau đó quay lại ôn luyện theo đơn vị bài để nhớ từ lâu hơn cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài. 

Nội dung sách bao gồm 20 chủ đề từ vừng, 5 bài test. Bên cạnh đó sách còn có 5 phần nhỏ liên quan tới cấu tạo từ và tìm hiểu đề thi phần Writing. Trong mỗi một chủ đề từ vựng, bạn đều được học thông qua các bài thực hành về kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cách kết hợp từ và các nội dung lưu ý về lỗi từ vựng hay gặp phải.

Cambridge Vocabulary for IELTS

Phát âm (Pronunciation in use)

Một bộ sách rèn luyện phát âm vô cùng nổi tiếng chính là English Pronunciation in use. Bộ sách này gồm 3 cuốn theo 3 trình độ khác nhau. Đó là sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Mỗi cuốn được chia theo các cặp âm riêng giúp bạn học tập dễ dàng. Ngoài ra, bộ sách này còn cung cấp CD hướng dẫn cách phát âm sao cho đúng từ vựng, câu, đoạn hội thoại. Giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên âm, phụ âm và các quy tắc nối âm, trọng âm. 

Điểm cộng của bộ sách này chính là phần thực hành đi kèm. Bạn sẽ được thực hành các âm, từ, cụm từ hay câu tùy vào ngữ cảnh. Bạn sẽ luyện tập phát âm một cách chính xác bởi nội dung sách theo chuẩn Anh – Anh. Đây là một giáo trình phù hợp với những ai học tiếng Anh cũng như luyện thi IELTS.

Pronunciation in use

Giai đoạn 2: Ôn luyện kỹ năng IELTS

Sau khi chuẩn bị cho bản thân nền tảng kiến thức ở giai đoạn 1. Bạn sẽ bước vào giai đoạn ôn luyện kỹ năng IELTS. Dưới đây là một số giáo trình phù hợp với giai đoạn này mà IELTS Power Up muốn giới thiệu đến bạn.

Basic IELTS 4 kỹ năng

Một bộ sách giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nội dung sách được trình bày các bài học từ nhỏ tới lớn. Rất dễ học theo band dù bạn đang ở trình độ nào. Với những bạn mới bắt đầu học hay chưa có nhiều hiểu biết về IELTS. Đây như một tài liệu giúp bạn hiểu rõ hơn cấu trúc đề thi và bắt đầu ôn luyện một cách dễ dàng hơn.

Một số lợi ích mà Basic IELTS 4 kỹ năng mang lại cho người đọc:

  • Cung cấp các kiến thức cơ bản cho những bạn ôn luyện IELTS.
  • Mở rộng vốn từ vựng cho người học
  • Giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa xã hội của cộng đồng người sử dụng tiếng Anh

Basic IELTS 4 kỹ năng

Theo kinh nghiệm của IELTS Power Up, 3 quyển Basic IELTS Writing, Speaking và Listening thực sự rất hữu ích. Bạn nên sở hữu chúng để tham khảo. Còn cuốn Basic IELTS Reading lại được viết tương tự như nhiều tựa sách khách. Bạn nên cân nhắc trước khi mua về học nhé!

The Official Cambridge Guide to IELTS

Đây là giáo trình dành cho những bạn có trình độ khá và mong muốn luyện tập với các dạng đề thi IELTS. Một cuốn sách cải thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách toàn diện. Tác giả là Cambridge nên bạn hoàn toàn yên tâm, tin tưởng về chất lượng.

Sách giới thiệu đến người đọc các dạng câu hỏi của từng kỹ năng cũng như cách học hiệu quả nhất. Đây chính là điểm cộng giúp bạn ôn luyện dễ dàng hơn rất nhiều .Ngoài nội dung chính thì phần cuối sách còn có 10 bài luyện tập. Giúp các bạn có thể thực hành lại những kiến thức đã tiếp thu được trước đó. 

The Official Cambridge Guide to IELTS

Để đạt được hiệu quả tối đa khi ôn luyện với loại giáo trình này, bạn nên học các kiến thức trước. Sau đó ôn theo từng bài rồi áp dụng làm các bài tập. Học xong cả 4 kỹ năng rồi bạn mới nên chuyển sang phần Practice exam ở cuối. Các bài tập trong sách đều có đáp án ở phần cuối. Giúp bạn dễ dàng dò đáp án, kiểm tra lỗi sai dễ dàng. 

Một lời khuyên cho bạn là hãy chuẩn bị giấy bút để ghi chép từ vựng, các câu và những điểm lưu ý nhé!

Collins IELTS 4 kỹ năng

Với các bạn đã có band điểm từ 4.0 – 4.5 trở lên thì đây chính là giáo trình dành cho bạn. Collins IELTS 4 kỹ năng được viết phù hợp với những bạn có trình độ trung cấp. Thường thường, một số bạn chia sẻ rằng sau khi học xong bộ Get Ready for IELTS của Collins thì mới học tiếp bộ này. 

Giáo trình này gồm có 10 cuốn bao gồm từ vựng, ngữ pháp, 4 kỹ năng IELTS và sách Test. Nội dung mỗi quyển đều mang đến bạn nguồn kiến thức bổ ích để bạn rèn luyện mỗi ngày. Bạn sẽ cảm thấy dễ dàng với loại tài liệu này bởi kiến thức được chia thành những Topic khác nhau. Khi học theo trọn bộ, bạn sẽ bám sát và tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. 

Collins Listening for IELTS

Ngoài ra, một điểm cộng của bộ giáo trình này chính là hình thức trình bày khoa học, có hệ thống. Các bạn hãy chú ý xây dựng lộ trình học tập để rèn luyện theo từng kỹ năng. Chỉ cần một ngày một kỹ năng hay một tiếng cho một bài học là bạn có thể tiến bộ rất nhanh đấy!

Giai đoạn 3: Luyện đề IELTS (Cambridge Practice Test for IELTS 7 -14)

Đây là giai đoạn cuối cùng, giai đoạn nước rút cho một lộ trình học IELTS. Khi bước tới giai đoạn này, bạn đã có một nền tảng kiến thức vững chắc. Nắm một vài các phương pháp làm bài hiệu quả nhất. 

Cambridge Practice Test for IELTS 14

Một loại giáo trình thích hợp nhất cho giai đoạn này, IELTS Power Up xin giới thiệu đến bạn Cambridge Practice Test for IELTS 7 – 14. Đây là một giáo trình kinh điển mà những ai ôn luyện thi IELTS đều trải nghiệm. Với nội dung sách là các bài thi IELTS qua các năm được tổng hợp lại. Bạn nên chọn ôn luyện với cuốn số 7 trở lên. Bởi đây là những cuốn với những bài Test trong những năm gần đây, rất sát với đề thi thực tế. 

Trên đây là những tài liệu, giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu theo từng giai đoạn. Mong rằng bạn đã có cho mình những lựa chọn phù hợp. Chúc bạn ôn luyện thành công!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!