luyen-nghe-tieng-anh-ielts-6-0
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Top 10 kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 hiệu quả

Home - Listening - Top 10 kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 hiệu quả

Hiện nay, Podcast là một trong những kênh giải trí khá quen thuộc với các bạn trẻ. Nhưng có thể bạn chưa biết, Podcast cũng là công cụ hiệu quả giúp bạn cải thiện khả năng Tiếng Anh. Vậy những kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 nào? Hãy cùng IELTS Power up tìm hiểu ngay bài viết này

Tại sao nên luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 qua Podcast Tiếng Anh?

luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0

Luyện nghe qua Podcast không bị hạn chế về thời gian

Học tiếng Anh qua Podcast là phương pháp luyện nghe tiếng Anh trở nên thịnh hành thời gian gần đây. Podcast được tạo ra bởi một cá nhân hoặc một nhóm người có vai trò chỉ dẫn cuộc hội thoại, chia sẻ câu chuyện hoặc tin tức đến khán thính giả.

Vậy tại sao bạn nên luyện nghe IELTS với Podcast:

  • Bạn có thể chủ động xếp thời gian nghe podcast mỗi ngày để hình thành thói quen mà không bị hạn chế về thời gian. 
  • Luyện nghe tiếng Anh bằng Podcast là thường có phiên âm đi kèm với audio. Điều này giúp bạn có thể phát triển kỹ năng nghe và đọc cùng lúc. Bạn có thể học thêm từ mới qua việc đọc transcript và nghe lại chúng.
  • Với đa dạng các chủ đề để bạn không thấy nhàm chán khi học. 
  • Học qua Podcast tạo được tâm lý thoải mái, cho phép người nghe tự chọn chủ đề mình yêu thích
  • Có thể nghe Podcast tại bất cứ đâu, kể cả khi di chuyển trên đường hay nấu ăn.

10 kênh Podcast giúp nâng trình nghe IELTS 6.0

The English We Speak

The English We Speak là kênh Podcast của BBC (British Broadcasting Corporation). Thông qua kênh luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 này, bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản xứ.

Trong các Podcast của BBC có rất nhiều cụm từ và tiếng lóng được giới thiệu. Mỗi Podcast từ 3 – 4 phút và được xuất bản mỗi tuần. Tốc độ nói của kênh chậm hơn bình thường, do đó bạn có thể nghe rõ ràng hơn, phù hợp với cả những người vừa học Tiếng Anh.

Voice of America: Learning English

Voice of America: Learning English

Learning English

Nếu bạn muốn tiếp cận gần hơn với ngôn ngữ Anh Mỹ thì kênh podcast này là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể nghe chương trình về kỹ năng ngôn ngữ cơ bản nhất như Let’s learn English hay Everyday Grammar nếu là người mới bắt đầu. Ở trình độ nâng cao hơn, bạn có thể nghe podcast với đa dạng chủ đề như đời sống, công nghệ, tin tức…

VOA có transcript kèm theo podcast nên bạn đừng quên tận dụng transcript có sẵn để hỗ trợ quá trình học Tiếng Anh.

Minute English

Đây là kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 phù hợp cho những ai không có nhiều thời gian mỗi ngày và đang ở trình độ khá. Tốc độ mỗi Podcast chậm hơn so với thực tế, giúp bạn nghe và nắm nội dung dễ dàng.

Mỗi tập Podcast sẽ kèm với một list từ vựng, một câu hỏi gợi tư duy người nghe và bản transcript để tránh trường hợp bạn lỡ một số cụm từ trong bài. Dành 6 phút mỗi ngày học Tiếng Anh qua Podcast này sẽ giúp bạn nhanh chóng mở rộng vốn từ vựng.

All Ears English

All Ears English

All Ears English

All Ears English là kênh Podcast hợp với những ai đang ở trình độ trung bình. Đây là kênh được hai giáo viên Tiếng Anh có nhiều kinh nghiệm của Mỹ dẫn dắt.

Với mục tiêu “connection not perfection”, mỗi tập Podcast sẽ bàn luận về nền văn hóa Mỹ và giải thích những cụm từ khó theo cách dễ nhớ. Điểm cộng của kênh Podcast này là cung cấp chương trình đào tạo chuyên môn IELTS, đặc biệt hợp với đối tượng người nghe đang chuẩn bị thi IELTS hoặc chuyển tới Anh, New Zealand và Mỹ.

Espresso English

Nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 và tìm kiếm một kênh Podcast cung cấp mọi kiến thức thì đây là một sự lựa chọn phù hợp.

Điểm vượt trội của kênh này chính là phân tích những vấn đề phổ biến mà bạn cần đối mặt khi học Tiếng Anh. Ví như cách để tạo động lực học hay dùng phrasal verb hợp lý. Mỗi tập podcast từ 5 đến 10 phút sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về tiếng Anh Mỹ.

This American Life

This American Life

This American Life

Được đánh giá là một trong các kênh Podcast phổ biến nhất Hoa Kỳ. Đây là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về nền văn hóa của quốc gia này qua cách học Tiếng Anh bằng Podcast.

Mỗi tập Podcast đều tập trung vào các câu chuyện có thật của công dân các bang trên toàn nước Mỹ.

American English Podcast

Kênh podcast luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 này nhằm hướng dẫn, giảng dạy ngôn ngữ, văn hoá Mỹ. Bạn muốn luyện nghe giọng Anh Mỹ thì nhất định không thể bỏ qua.

Cách diễn đạt ở từng tập rất thu hút. Người nói thường chia sẻ về những câu chuyện thú vị xung quanh nước Mỹ.

Một vài chủ đề mà American English Podcast phát sóng là: 5 Surprising Things About Los Angeles, Doughnuts (or Donuts, 5 Surprising Things About Los Angeles, 5-Minute English: Skincare and Makeup…

Global News – BBC

Global News - BBC

Global News – BBC

Học Tiếng Anh qua Podcast và cập nhật tin tức thế giới là cách học khá thú vị và hiệu quả.

Podcast trên Global News của đài BBC thường phản ánh về các vấn đề toàn cầu đang gặp phải như tranh chấp, khủng bố, môi trường… Nhìn chung, đây là kênh Podcast hợp cho những người yêu thích Anh Anh và có trình độ ngoại ngữ khá giỏi.

Splendid Speaking

Đây là kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 cho những thí sinh có kiến thức cơ bản cùng kỹ năng nghe tầm trung. Nội dung podcast tại đây là các cuộc giao tiếp, bàn luận hay phỏng vấn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, họ không phải người bản ngữ, dễ mắc lỗi sai như chúng ta. Bên dưới, sẽ có ý kiến nhận xét từ chuyên gia, điều này giúp bạn khắc phục một vài số lỗi phát âm của mình.

Podcast in English

Podcast in English

Podcast in English

Podcast in English được mệnh danh là một trong những kênh đa dạng, giúp quá trình học tiếng Anh thú vị hơn. Kênh này, mang đến các chương trình học tiếng Anh từ căn bản tới nâng cao, hợp mọi đối tượng.

Ngoài ra, đây còn là kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh dùng cho những bạn đang theo đuổi tiếng Anh thương mại. Các bài học ngắn được thực hiện bằng tiếng Anh và dành cho những ai có nhu cầu ôn tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Vô số các chủ đề được nêu lên như: facebook, cưỡi ngựa.. sau khi nghe xong mỗi tập tin vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhiều. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm website luyện nghe tiếng anh IELTS online theo trình độ để đa dạng nguồn tài liệu học tập của mình.

Như vậy trên đây, IELTS Power up đã bật mí những kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh IELTS 6.0 hiệu quả không thể bỏ qua. Chọn học Tiếng Anh qua Podcast là giải pháp vừa giải trí vừa nâng trình độ Tiếng Anh tự nhiên hiệu quả.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

  • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
  • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
  • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!