bo-luyen-thi-ielts-that-don-gian-IELTS-Course-Book-0
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Chinh phục bộ luyện thi IELTS thật là đơn giản – IELTS Course Book

Home - Reviews - Chinh phục bộ luyện thi IELTS thật là đơn giản – IELTS Course Book

Bộ luyện thi IELTS thật là đơn giản – IELTS Course Book, một bộ sách giúp bạn chinh phục kỳ thi IELTS. Bên cạnh đó, có rất nhiều đầu sách khác giúp bạn rèn luyện từng kỹ năng một. Ngay trong bài viết này, IELTS Power Up sẽ giới thiệu các đầu sách nổi tiếng giúp bạn củng cố kiến thức lý thuyết. Cùng xem ngay thôi nào! 

Bộ luyện thi IELTS thật là đơn giản – IELTS Course Book

Đây được xem là bộ sách lý tưởng cho tất cả những ai đang trong quá trình ôn luyện. Nội dung sách bao gồm kiến thức của cả 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing. Tập trung vào việc giúp người đọc nắm được mấu chốt các phần thi. Bạn đọc vô cùng dễ hiểu bởi nội dung được giải thích chi tiết và rõ ràng các kiến thức từ vựng và ngữ pháp. Các phần này đều được trình bày bằng tiếng Việt nên việc tiếp thu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cuốn sách thứ nhất của bộ luyện thi IELTS này tập trung chủ yếu vào phần lý thuyết. Bạn sẽ nắm được các thông tin về kỳ thi IELTS. Ví dụ như thi IELTS để làm gì? Thi IELTS như thế nào? Tầm quan trọng hay cấu trúc đề thi ra sao? 

Luyện thi IELTS thật là đơn giản – IELTS Course Book 1

Nội dung cuốn này là các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, chính là cách sử dụng từ ngữ và ngữ pháp. Các kiến thức được trình bày rất dễ hiểu Mục đích chính của cuốn này là giúp người học hiểu lý thuyết, cách làm. Còn thực hành như thế nào sẽ được tập trung trong quyển thứ hai của bộ này.

Quyển thứ 2 trong bộ luyện thi IELTS thật đơn giản – IELTS Course Book sẽ tập trung vào thực hành làm bài. Bạn sẽ vận dụng những kiến thức tiếp thu được ở quyển 1 để thực hành giải các bài trong quyển 2. Tất cả bài tập đều bao gồm các dạng bài có thể gặp trong một đề thi IELTS thức tế. Nếu rèn luyện liên tục, bạn có thể nắm vững và thành thạo từng dạng bài ở từng kỹ năng tương ứng. Ngoài ra, sách còn vạch ra cho bạn một cách ôn luyện tối ưu để bạn có thể đạt được số điểm mong muốn ở kỳ thi thật.

Luyện thi IELTS thật là đơn giản – IELTS Course Book

Bên cạnh đó, phần đề thi thử cũng không thể thiếu trong cuốn sách này. Nó giúp bạn tập quen và thử thách bản thân. Qua đó, bạn tự đánh giá năng lực của bản thân, bổ sung các kiến thức còn thiếu. Trang bị cho bản thân một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước vào kỳ thi thật.

Bộ tài liệu ôn thi IELTS tập trung Ngữ pháp

Bạn đang tìm tài liệu để tập trung ôn luyện ngữ pháp? Vậy thì để IELTS Power Up giới thiệu đến bạn ba bộ tài liệu dưới đây nhé!

English Grammar in Use – Raymond Murphy

Đây chắc hẳn là một huyền thoại trong làng luyện thi ngữ pháp rồi. Đầu sách mà bất cứ những ai luyện thi IELTS cũng tìm mua và ôn luyện. Nội dung sách với 115 chủ đề ngữ pháp với các phân tích theo từng dạng cụ thể như câu, từ, cụm từ với cấu trúc câu một cách chi tiết. 

Mỗi bài học sẽ được chia nhỏ, được phân tích một cách chi tiết. Ví dụ như các thì, mạo từ, cụm động từ, các dạng của động từ, tính từ,… Từ đó, giúp bạn tiếp thu kiến thức cơ bản và đầy đủ, từ cơ bản tới nâng cao. IELTS Power Up khuyên bạn nên mua cuốn này về gối đầu giường ngay luôn nhé!

English Grammar in Use – Raymond Murphy

A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet

A Practical English Grammar phù hợp với những người mới bắt đầu học. Đây là một loại sách dành cho những người muốn học ngữ pháp từ những cấu trúc đơn giản nhất.  

Bộ sách này gồm 2 cuốn: một cuốn ngữ pháp và một cuốn bài tập áp dụng. Cuốn thứ nhất gồm 39 chủ điểm ngữ pháp cơ bản. Mỗi chủ điểm đều được cung cấp kiến thức, cách dùng, lưu ý và các ví dụ cụ thể. Cuốn thứ 2 là bài tập tương ứng với 39 chủ điểm ngữ pháp ở quyển 1. Dạng bài tập chủ yếu là điền vào chỗ trống và viết lại câu cho trước.

A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet

Grammar for IELTS

Nội dung sách là tổng hợp tất cả các chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Thường được áp dụng trong các kỳ thi IELTS. Grammar for IELTS phù hợp với mọi đối tượng ôn tập. Sách được viết bằng tiếng Anh nên thường gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Bạn cần kiên trì, củng cố kiến thức nền tảng để dễ dàng sử dụng cuốn sách này.

Grammar for IELTS

Tài liệu Từ vựng IELTS

Nếu bạn đang tìm tài luyện để ôn luyện phần từ vựng. IELTS Power Up xin giới thiệu đến bạn ba bộ tài liệu dưới đây nhé!

Cambridge Vocabulary for IELTS – Pauline Cullen

Đây là một cuốn sách dễ hiểu, cung cấp từ vựng cơ bản theo từng phần, đặc biệt là kỹ năng Writing. Sách phù hợp với những bạn đã có nền tảng cơ bản nhưng dù mới bắt đầu học hay có band thấp đều có thể học. 

Vocabulary for IELTS – Collins

Tương tự cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS, cuốn sách này giúp bạn nâng cao vốn từ vựng ở 18 chủ đề thường xuất hiện trong IELTS. Mỗi Unit trong quyển Vocabulary for IELTS của Collins tập trung vào từng kỹ năng. Giúp bạn nâng cao vốn từ vựng đa dạng và nâng cao kỹ năng làm bài thi.

Cambridge Vocabulary for IELTS vs Vocabulary for IELTS

Collocations in Use – Cambridge

Học thêm từ vựng là một chuyện, sử dụng nhuần nhuyễn vốn từ mà mình có như thế nào thì bạn cần đọc ngay Collocations in Use. Cuốn sách này sẽ giúp bạn sử dụng từ ngữ một cách chính xác và tự nhiên nhất. Sau khi học 2 cuốn ôn luyện từ vựng ở trên, đầu sách này chính là vũ khí giúp bạn hoàn thiện vốn từ của mình.

Collocations in Use – Cambridge

Essential for IELTS – Rèn luyện từng Skill

Đây là bộ sách giúp bạn nâng cao cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Nội dung được trình bày bằng tiếng Anh nên nó thích hợp với những bạn có trình độ A1 trở lên. Bố cục nội dung sách được trình bày như sau:

  • Warm Up: Các trường hợp thường gặp trong cuộc sống. Phần ngữ pháp hay idioms đơn giản nhằm tạo động lực cho bạn đọc
  • Skill Analysis: Các chiến thuật, bí kíp, kỹ năng khi làm bài Reading được phân tích kỹ càng theo từng dạng đề
  • Skill Training: Bài tập thực hành tương ứng với từng kỹ năng

Bộ sách này gồm 4 quyển riêng biệt tương ứng với  kỹ năng. Đó là Essential Reading for IELTS, Essential Writing for IELTS , Essential Speaking for IELTS, Essential Listening for IELTS. 

Essential for IELTS 

Trọn bộ tài liệu Collins for IELTS – Speaking, Reading, Listening & Writing

Được cộng đồng ôn thi IELTS đánh giá là một chín một mười với cuốn Cambridge IELTS. Collins for IELTS là bộ sách gồm 12 cuốn với đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Sách phù hợp với những bạn có band điểm 4.0 trở lên. 

Nội dung sách cung cấp gần như đầy đủ từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng và các bài test thử. Nội dung mỗi cuốn được chia làm nhiều chủ đề nhỏ khác nhau. Độ khó tăng dần theo từng level giúp bạn tiếp cận kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Ngay sau mỗi bài học đều có bài tập áp dụng giúp bạn củng cố kiến thức kịp thời. 

Collins for IELTS 

Mat clark for IELTS Speaking – Sách tự học IELTS tại nhà tốt nhất!

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách để ôn luyện kỹ năng nói của mình thì hãy tham khảo Mat clark for IELTS Speaking. Cuốn sách đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về kỹ năng Speaking IELTS. Giải thích chi tiết sự khác biệt văn hóa trong cách nói, cách dùng từ, khẩu hình miệng khi phát âm,… Điều đặc biệt là bạn dễ dàng thấy được sự khác biệt của tiêu chí cho band điểm 6 – 7 so với band điểm 8. Cùng là một câu hỏi nhưng trả lời như thế nào để có thể đạt được điểm số cao nhất.

15 Day’s Practice for IELTS – Ôn thi cấp tốc IELTS

Theo chia sẻ của nhiều người, ôn luyện với 15 Day’s Practice for IELTS khó hơn so với các bộ tài liệu khác. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn quyển này khi có một nền tảng chắc chắn, thường từ band điểm 5 trở lên. Tác giả cuốn sách này đã lên cho bạn một lộ trình chinh phục từng kỹ năng một trong 15 ngày liên tục. Hãy kiên trì và cố gắng học tập với lộ trình đã đưa ra bạn nhé! 

15 Day’s Practice for IELTS 

Xem thêm:

Cambridge IELTS tập 1-16 – Tự luyện đề IELTS có giải chi tiết

Đây là bộ sách giúp bạn định hướng cũng như xây dựng lộ trình ôn luyện rõ ràng nhất. Mỗi cuốn Cambridge IELTS đều có đầy đủ cả 4 kỹ năng. Bám sát nội dung ra đề thực tế. 

  • 4 bài test bám sát nội dung đề thi của từng năm
  • Đáp án và Audioscripts cuối mỗi bài test
  • Các bài Writing và Speaking mẫu
  • PDF + Audio đi kèm cho bài test

Nội dung sách được thiết kế chuẩn với đề thi IELTS theo từng năm. Có phần đáp án chi tiết giúp bạn nắm được phương pháp cũng như rút kinh nghiệm cho kỳ thi thật. Độ khó của các bài test được phân chia rõ ràng, nội dung tương tự với đề thi thực.

Cambridge IELTS 15

Trên đây là những thông tin về bộ luyện thi IELTS thật là đơn giản – IELTS Course Book. Ngoài ra, IELTS Power Up cũng đưa đến bạn những bộ sách nổi tiếng khác. Chúc các bạn chọn mua được bộ sách ưng ý và ôn luyện thật tốt!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!