bo-luyen-thi-ielts-cambridge-0
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Review bộ luyện thi IELTS Cambridge có tốt như lời đồn? Tải Full Free

Home - Reviews - Review bộ luyện thi IELTS Cambridge có tốt như lời đồn? Tải Full Free

Bộ luyện thi IELTS Cambridge, một cuốn sách thuộc nhà xuất bản Cambridge là một tài liệu lý tưởng cho phần luyện đề. Bởi những cuốn sách này gồm rất nhiều đề thi sát với thực tế. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp nguồn từ vựng phong phú và các cấu trúc câu đa dạng. Giúp tất cả các thí sinh ôn tập một cách hiệu quả và tối ưu nhất. 

Thông tin về sách IELTS Cambridge

Sau đây, IELTS Power Up sẽ thông tin đến các bạn về cuốn sách IELTS Cambridge.

  • Tên sách: Cambridge IELTS
  • Nhà xuất bản Đại học Cambridge
  • Đối tượng sử dụng: những thí sinh có band điểm từ 3.5 IELTS trở lên. Đặc biệt là những bạn đã nắm chắc cấu trúc đề thi và muốn ôn tập cấp tốc.
  • Số lượng sách: 17 cuốn

Nội dung mỗi cuốn bao gồm 4 bài thi sát với thực tế, giúp người đọc nắm chắc cấu trúc đề thi IELTS qua từng năm. Sau mỗi bài test đều có phần đáp án. Ở cuối sách luôn có phần audio scripts giúp thí sinh tự chấm điểm kiến thức của mình. Từ đó, có kế hoạch và phương pháp ôn luyện phù hợp hơn. Để phục vụ cho phần thi listening, mỗi cuốn đều có CD audio. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các bài mẫu cho phần speaking và writing.

Thông tin về sách IELTS Cambridge

Bộ sách này có khá nhiều ưu điểm. Nổi bật nhất là phần nội dung được thiết kế rất sát với đề thi thực tế. Bộ luyện thi IELTS Cambridge cung cấp đáp án cho các đề thi một cách chi tiết. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về kỳ thi này.

Bên cạnh đó, bộ sách này cũng có những nhược điểm nhất định. Đó là sách chỉ cung cấp đề thi, không có các bài tập bổ trợ. Khiến bạn khó khăn khi muốn cập nhật các kiến thức còn thiếu. Đây là đầu sách chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng cơ bản vững chắc. Đối với những bạn còn yếu hay chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh thì đây không phải là một lựa chọn tốt cho bạn. 

Review bộ luyện thi IELTS Cambridge có tốt không?

IELTS Cambridge là một cuốn sách cực kỳ nổi tiếng với tất cả các thí sinh ôn thi IELTS. Vậy bộ sách này có tốt không? Cùng IELTS Power Up tìm hiểu ngay thôi nào!

Bao trọn kiến thức, kĩ năng trong IELTS

IELTS Cambridge là một bộ sách tổng hợp rất nhiều đề thi IELTS qua các năm. Giúp bạn có thể hình dung được cấu trúc đề thi. Từ đó có kế hoạch và phương pháp ôn luyện tối ưu nhất. 

Từ volume 14 trở về trước, cấu trúc của sách bao gồm 4 test IELTS Academic và 1 – 2 test IELTS General Training với đủ 4 kỹ năng. Với volume 14 trở đi, bộ sách này được chia làm hai cuốn tách biệt với hai mục đích khác nhau. Một cuốn về IELTS Academic và một cuốn về IELTS General Training. 

Bên cạnh đó, bộ luyện thi IELTS Cambridge này còn được đính kèm thêm:

  • File audio của các bài test Listening ( thường ở dạng CD hoặc file audio)
  • Transcript hay còn gọi là bản text nội dung phần nghe. Phần này được trích dẫn từ các test Listening xuất hiện ở trong sách.
  • Phần cuối sách có các đáp án và bài mẫu để thí sinh có thể tham khảo thêm.

IELTS Cambridge Bao trọn kiến thức, kĩ năng trong IELTS

Hướng dẫn cách học từ “gốc”

IELTS là một bài thi tiếng Anh đánh giá khả năng của thí sinh qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây không hẳn là một kỳ thi khó nhưng cần rất nhiều sự chăm chỉ, quyết tâm và phương pháp học tối ưu nhất. Bắt đầu với việc học từ đầu, học lại tất cả từ vựng và ngữ pháp căn bản. Tạo cho bản thân một nguồn kiến thức cơ bản vững chắc. Sau đó, hãy chinh phục những đề thi thử. Bạn có thể tham khảo bộ sách IELTS Cambridge thử nhé!

Với mỗi thí sinh, mỗi trình độ khác nhau sẽ đòi hỏi các phương pháp tiếp thu kiến thức khác nhau. Ví dụ, với những thí sinh mới bắt đầu học thì kiến thức nền tảng là cái cần học đầu tiên. Không thể cứ không có gì mà lao đầu vào làm đề thi thử được. Việc này không những khiến bạn hoang mang về khả năng bản thân mà vô tình còn khiến bạn nhụt chí.

Hướng dẫn cách học từ “gốc”

Lộ trình cụ thể từ 4.0 – 7.5

Để đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi IELTS, bạn nên chuẩn bị cho mình một lộ trình cụ thể. IELTS Power Up sẽ giới thiệu cho bạn lộ trình từ 4.0 – 7.5 IELTS ngay sau đây. Mời bạn đọc tham khảo nhé!

Lộ trình học IELTS

Với mục tiêu bắt đầu với band điểm 4.0 IELTS, bạn chắc hẳn đã có cho mình một nền tảng khá tốt. Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu cấu trúc và các yêu cầu của đề thi. Bạn nên tiếp cận cũng như bắt đầu ôn luyện với hai kỹ năng Reading và Listening trước. Đây là hai kỹ cần bổ trợ cho hai kỹ năng còn lại. Nghe và đọc nhiều sẽ giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, cấu trúc câu và hình thành khả năng tư duy viết lách. Bên cạnh đó, bạn sẽ tăng khả năng phản xạ giao tiếp. 

Sau khi cảm thấy tương đối thành thạo kỹ năng reading và listening, hãy tiếp tục với hai kỹ năng còn lại. 

Cuối cùng, bạn hãy bước đến chặng cuối cùng với mục tiêu nâng cao band điểm cho từng loại kỹ năng. Điều cần thiết nhất vẫn là nâng cao vốn từ vựng và các chủ điểm ngữ pháp. Đây chính là hai yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến kết quả ôn luyện tất cả các kỹ năng.

Chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc để chinh phục part 2 writing, part 2,3 speaking, part 3 reading và phần listening. Các chủ đề với vốn từ vựng và ngữ pháp khó có thể kể ra rất nhiều. Đó là các chủ đề về technology, Personal Development, Weapons, Government & Politics, Global Issues,… Bên cạnh đó, idiom cũng là phần kiến thức quan trọng cần được bổ sung ở giai đoạn này. 

Với kỹ năng reading, bạn cần luyện tập trả lời nhiều dạng câu hỏi. Bao gồm các câu trắc nghiệm, nối từ, điền từ,… Hãy tập cho bản thân thành thạo hai kỹ năng đọc hiểu vô cùng quan trọng. Đó là kỹ năng skimming và kỹ năng scanning. Hãy dành ra ít nhất 1 tiếng hàng ngày để tập giải đề với các bộ tài liệu. Ví dụ như bộ luyện thi IELTS Cambridge, IELTS Reading Recent Actual Test, Collins – Reading for IELTS,…

Kỹ năng Reading trong bài thi IELTS

Với kỹ năng nghe, nên luyện nghe 4 sections, nghe tìm từ khóa, chú thích và trả lời câu hỏi ít nhất 1 tiếng một ngày. Bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu ôn luyện như IELTS Cambridge, Listen a minute, TEDx, TEDx Talk,… 

Kỹ năng Listening trong bài thi IELTS

Với kỹ năng nói, hãy học cách tư duy trình bày dàn ý của bài nói tiếng Anh. Lên ý tưởng và sắp xếp các ý thành một nội dung hoàn chỉnh, có tính liên kết cao. Tập nói trước gương mỗi ngày là cách thông dụng nhất để nâng cao kỹ năng này. Ngoài ra, nếu có cơ hội giao tiếp với người bản xứ hay tham gia vào các môi trường sử dụng tiếng anh thì càng tốt. 

Kỹ năng Speaking trong bài thi IELTS

Với Writing, hãy học cách lập dàn ý bài viết, phần thân bài cần có được 3 luận điểm rõ ràng. Sau đó, học cách viết theo từng chủ đề, hoàn thiện các bài viết. Nếu có thể, hãy tìm đến những người có chuyên môn, các trung tâm để học kỹ năng này.

Kỹ năng Listening trong bài thi IELTS

Tập trung tối đa ôn luyện đề thi và sửa chữa các lỗi sai, củng cố kiến thức để chuẩn bị một chặng đường mới. Chúc các bạn xây dựng cho bản thân một lộ trình hợp lý và ôn luyện thật tốt!

Người học dễ dàng tiếp cận, tự học

Cấu trúc nội dung của bộ sách IELTS Cambridge được thiết kế rất sát với đề thi thực tế. Trình bày khoa học, phần theo từng mục rõ ràng, chi tiết. Giúp mọi đối tượng dễ dàng tiếp cận. Bất cứ ai cũng có thể tự mình ôn luyện với bộ sách này mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Chắc chắn các bạn chỉ gặp khó khăn với kiến thức của mình thôi đấy nhé! Hãy ôn luyện chăm chỉ để chinh phục bộ sách này nhé!

Xem thêm:

Download Full Free bộ tài liệu luyện thi IELTS Cambridge

IELTS Cambridge là bộ sách luôn được săn lùng qua các năm. Thông thường, nhà sản xuất sẽ cho ra mắt ấn phẩm mới vào khoảng tháng 6 hàng năm. 

Một lần nữa, IELTS Power Up phải nhấn mạnh với bạn đọc rằng đây là bộ sách có đề thi sát với thực tế nhất. Giúp bạn hình dung chính xác một kỳ thi IELTS như thế nào. Còn chần chừ gì nữa mà không Download full free bộ luyện thi IELTS Cambridge về học ngay thôi nào!

Link Download Full Free bộ tài liệu luyện thi IELTS Cambridge

Trên đây là toàn bộ thông tin về bộ luyện thi IELTS Cambridge. Bạn đọc nếu còn gì thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về các khóa học IELTS, hãy liên hệ ngay với IELTS Power Up nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!