luyen-thi-ielts-6-0-trong-3-thang
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng có được không?

Home - Về IELTS - Luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng có được không?

Luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng có được không? Nhiều người nghĩ với thời gian ngắn như vậy là rất khó khăn. Một số khác lại nghĩ chỉ cần có quyết tâm là có thể đạt được band điểm này. Vậy thực tế ra sao, hãy xem giải mã chi tiết với bài viết dưới đây.

Luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng có khả thi hay không?

Chứng chỉ IELTS hiện rất phổ biến, band điểm 6.0 lại được nhiều người lựa chọn làm mục tiêu đầu ra. Việc luyện thi IELTS 6.0 trong vòng 3 tháng có khả thi hay không về cơ bản là phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Bạn là người mất gốc, có trình độ cơ bản, hay là người đã nắm chắc kiến thức rồi nhưng lại chưa học IELTS bao giờ?

Đối với người mất gốc

Luyện thi IELTS 6.0 với người mất gốc sẽ khó khăn

Với trường hợp người mất căn bản thì việc ôn luyện IELTS 6.0 sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần bạn quyết tâm, có một lộ trình hợp lý, 6.0 IELTS sẽ dễ dàng đạt được từ 9 – 11 tháng.

Đặc biệt, lưu ý trong lộ trình này, khoảng thời gian 0 – 5.0 rất quan trọng vì đây là nền tảng cho lộ trình sau, tức bạn sẽ mất 3 tới 4 tháng đầu cho lộ trình này. Quan trọng nhất chính là bands 4.0 – 5.0, mức này yêu cầu bạn cần rèn luyện nâng cao cả 4 kỹ năng.

Thực tế có thể thời gian ôn luyện sẽ lâu hơn đến 1 năm hoặc 1 năm rưỡi do các tác động từ môi trường bên ngoài. Bởi vậy luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng là không có tính khả thi với những người mất gốc tiếng Anh.

Đối với người đã có nền tảng

IELTS vốn dĩ là một chứng chỉ đặc thù với nhiều tiêu chuẩn riêng, đòi hỏi khá nhiều thời gian của người học trong việc rèn luyện mỗi ngày. Nếu bạn là người có nền tảng tiếng Anh tốt, chỉ cần phân bổ thời gian phù hợp, xây dựng lộ trình chi tiết, sách ôn tập đầy đủ và chăm chỉ thì 8 – 10 tháng thậm, chí 6 tháng thì bạn sẽ đạt được band điểm 6.0.

Xem thêm >>> Góc Thắc Mắc: Có Nên Đăng Ký Các Lớp Luyện Thi IELTS Cấp Tốc?

Đối với người giỏi tiếng Anh

Người giỏi tiếng Anh luyện IELTS 6.0 dễ dàng hơn

Luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng có được không? Với những người giỏi tiếng Anh thì điều này là hoàn toàn có thể. Bởi họ đã có một hệ thống kiến thức đồ sộ, bây giờ chỉ cần làm quen với dạng đề thi IELTS là được.

Tài liệu ôn thi tiếng anh IELTS 6.0

Ôn thi IELTS bên cạnh quyết tâm, có lộ trình phù hợp thì phải tìm đúng tài liệu học tập. Dưới đây là một số tài liệu ôn luyện IELTS 6.0 bạn không thể bỏ qua:

English Grammar in Use- Raymond Murphy

Ngữ pháp IELTS là yếu tố mà các bạn cần nắm chắc chắn để có thể đạt điểm IELTS như ý. Nguồn sách ngữ pháp có nhiều, nhưng những cuốn đơn giản để các bạn dễ dàng tiếp cận lại không nhiều. Bộ sách English Grammar in Use là tài liệu gối đầu giường cho các bạn bắt đầu học nâng cao tiếng Anh và ôn luyện thi IELTS.

English Grammar in Use- Raymond Murphy

Cuốn sách cung cấp cho các bạn kiến thức ngữ pháp từ căn bản tới nâng cao. Hệ thống kiến thức được trình bày rất khoa học để cho người học dễ tiếp thu kiến thức của mình. Nội dung chính bao gồm 145 chủ điểm quan trọng nhất trong ngữ pháp. Mỗi chủ điểm tập trung một vấn đề ngữ pháp cụ thể.

Người học không bắt buộc phải học theo trình tự các bài trong sách mà có thể ưu tiên học những điểm ngữ pháp bản thân chưa rõ. Điều này giúp quá trình cải thiện ngữ pháp nhanh hơn và không gây nhàm chán với người học.

Listening & Speaking for IELTS

Listening & Speaking for IELTS

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những bạn mới bắt đầu hành trình ôn luyện IELTS, có năng lực Nghe – Nói tương đương 3.5 band theo thang điểm IELTS. Listening & Speaking for IELTS còn được đánh giá là có nhiều ưu điểm:

  • Có nhiều bài luyện tập: Trong phần Listening, Prepare for IELTS Skills and Strategies Listening & Speaking không chỉ cung cấp những tips & strategies mà còn thiết kế nhiều bài tập cùng dạng để người học được luyện tập áp dụng chiến lược, quy trình làm bài nhiều lần qua lại. Theo đó giúp việc ghi nhớ và làm bài thuần thục hơn.
  • Có câu trả lời mẫu: Với phần Speaking, sau các câu hỏi thường có câu trả lời mẫu (sample answer) để người học tham khảo. Bạn cũng có thể đối chiếu bài nói của mình với bài mẫu về ý tưởng, ngữ pháp, từ vựng, từ đó đánh giá được phần nào cần được cải thiện.

Oxford Word Skills Basic (Oxford)

Luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng, từ vựng cũng là một trong các yếu tố nền tảng để người học có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ trong ngữ cảnh khác nhau. Cuốn sách Oxford Word Skills Basic là gợi ý tốt khi bạn muốn nâng cao từ vựng tiếng anh để diễn đạt ý khi nói, viết, đọc hiểu và nghe trong bối cảnh đời sống hằng ngày.

Xem thêm >>> Tiêu Chí Lựa Chọn Khóa Học Dạy IELTS 1 Kèm 1 Chất Lượng

Oxford Word Skills Basic (Oxford)

Oxford Word Skills là một bộ sách với ba cuốn tương ứng với 3 trình độ khác nhau gồm có Basic (sơ cấp), Intermediate (trung cấp) và Advanced (nâng cao). Cuốn sách cung cấp cho người học hơn 2000 từ và cụm từ thuộc nhiều chủ đề khác nhau với tính ứng dụng cao. Thông qua sách, người học được giải thích về định nghĩa từ, bổ sung các cụm từ, cách diễn đạt và có thể luyện tập để ghi nhớ, sử dụng từ qua nhiều bài tập, hoạt động bổ ích được thiết kế đa dạng.

Sách gồm 80 bài học (unit), nằm trong 11 chủ đề lớn như People (con người), Food and drink (đồ ăn và thức uống), Hobbies and interests (sở thích), Places (địa điểm) hay Holidays (ngày nghỉ)… Mỗi nhóm chủ đề có thể gồm từ 5 cho đến 10 unit. Các chủ đề này được lựa chọn phù hợp dựa trên tần suất xuất hiện trong hội thoại hằng ngày cũng như sự hữu ích với người học. 

Ngoài ra, cuốn sách này còn có hệ thống bài tập đa dạng về hình thức từ điền khuyết, chọn lựa, nối, ô chữ cho đến viết câu và thường được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó. Người học theo đó dễ ghi nhớ từ, dần hình thành nền tảng rồi đi vào các phần kiến thức khó hơn như cấu trúc câu, các diễn đạt.

Trên đây là thông tin giải đáp chi tiết cho thắc mắc luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng có được không? Hy vọng qua đây bạn đã có được đáp án và những tài liệu tham khảo cần thiết. Đặc biệt nếu có nhu cầu đăng ký luyện thi IELTS đừng quên liên hệ với IELTS Power up:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

  • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
  • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
  • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!