luyen-ielts-8-0-trong-6-thang
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Xây dựng lộ trình luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng

Home - Lộ trình học IELTS - Xây dựng lộ trình luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng

Lộ trình luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng, bạn không cần chỉ tập trung vào 4 kỹ năng mà còn phải gần như đạt tới số điểm tuyệt đối của từng kỹ năng. Vì vậy, để có thể dễ dàng chinh phục được điểm số này tại kỳ thi IELTS, bạn cần lộ trình học IELTS 8.0 thật chi tiết. Hãy cùng IELTS Power up khám phá chi tiết ngay.

Luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng có khả thi không?

Luyện IELTS 8.0 trong vòng 6 tháng

Luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng tùy từng đối tượng

Luyện IELTS 8.0 trong vòng 6 tháng có khả thi không? Ở đây, chúng ta phải chia cụ thể từng đối tượng ứng với trình độ khởi điểm khác nhau:

 • Nếu bạn có nền tảng Tiếng Anh tốt, vững chắc thì chỉ cần 2 tới 3 tháng ôn luyện.
 • Với những bạn có trình độ Tiếng Anh ở mức trung bình khá, quá trình này mất khoảng 6 tháng để đạt mục tiêu.
 • Còn những bạn mất căn bản Tiếng Anh (xuất phát điểm là 0) thì cần rất nhiều thời gian. Tùy vào độ quyết tâm và thời gian học mà có thể mất tầm 1 tới 2 năm (hoặc ngắn hơn nếu đẩy nhanh tiến độ).

Cần chuẩn bị gì để học tốt IELTS 8.0?

Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Để ôn luyện IELTS đạt hiệu quả, đầu tiên bạn cần xác định được trình độ Anh ngữ hiện tại của mình. Việc này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác năng lực bản thân và tìm được lộ trình luyện IELTS 8.0 thích hợp nhất.

Nắm vững các tiêu chí đạt IELTS 8.0

Trước khi bước vào kì thi, bạn cần tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá chấm điểm của kỳ thi đó. Đây là bước rất cần thiết và không thể bỏ qua để có định hướng tốt hơn trong việc xây dựng lộ trình và ôn tập cs kết quả tốt.

IELTS là một bài thi đánh giá năng lực Anh ngữ gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Để đạt được IELTS 8.0, bạn cần phải đạt các chỉ tiêu thang điểm riêng cho từng kỹ năng.

 • Phần nghe: Bạn cần phải làm đúng 35 – 36/40 câu.
 • Phần đọc: Cũng gồm 40 câu và bạn phải đạt được 35 – 36 câu (với IELTS học thuật), 37 – 38 câu (với IELTS tổng quát).
 • Phần viết giám khảo sẽ đánh giá và cho điểm dựa trên các tiêu chí: Câu trả lời có đáp ứng được yêu cầu đề ra. Cấu trúc văn bản. Vốn ngữ pháp…
 • Phần nói được đánh giá qua: Khả năng diễn giải mạch lạc. Khả năng sử dụng ngữ pháp đa dạng và chính xác. Vốn từ vựng phong phú, biết dùng đa dạng và chính xác. Phát âm chuẩn.

Xem thêm >>> Luyện IELTS 5.5 Có Lợi Ích Gì? Mất Bao Lâu?

Xây dựng lộ trình cùng với phương pháp khoa học

Xây dựng lộ trình phù hợp

Mỗi người sẽ có trình độ và xuất phát điểm khác nhau, nên thời gian ôn luyện và phương pháp cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế xác định được trình độ của bản thân rất quan trọng. Hãy khiến việc ôn luyện phù hợp và trở nên dễ dàng chứ đừng chạy theo người khác.

Lộ trình luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng

Lộ trình luyện thi IELTS 8.0 được chia thành 4 giai đoạn. Tham khảo ngay nội dung dưới đây để hiểu hơn về mục tiêu từng giai đoạn.

Giai đoạn 1: Pre-IELTS cho Beginners

Lộ trình IELTS 8.0 giai đoạn này là thời gian để bạn củng cố lại nền tảng kiến thức, vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Thêm nữa, hãy bắt đầu tập làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong phần Listening IELTS. Kết thúc giai đoạn này, bạn sẽ đạt 3.5 – 4.0 IELTS.

Về từ vựng: để trang bị một lượng từ vựng đa dạng, bạn có thể tham khảo hai cuốn sách sau:

 • Destination C1 – C2
 • Collocation In Use Advanced

Về ngữ pháp: để ôn kiến thức ngữ pháp bạn có thể tham khảo:

 • English Grammar In Use để ôn các điểm ngữ pháp cơ bản.
 • Advanced Grammar In Use giúp bạn ứng dụng được các cấu trúc ngữ pháp cao hơn, hợp với 8.0 IELTS.

Giai đoạn 2: Lộ trình luyện IELTS 5.0-6.5

Luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng giai đoạn này sẽ được chia 2 giai đoạn nhỏ.

Giai đoạn 4.5 – 5.0 IELTS

Bắt đầu thực hiện luyện đề

Bạn sẽ bắt đầu luyện đề IELTS với 4 kỹ năng. Luyện tất cả các dạng câu hỏi có trong phần Listening. Nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cần cho phần Writing.

Ngoài ra, bạn cần luyện tập nhiều về cách đọc, tìm thông tin trong đoạn văn. Với phần Speaking, bạn cần luyện nói theo ngữ điệu, cách nhấn nhá của người bản xứ thường xuyên.

Giai đoạn 5.0 – 6.5 IELTS

Học viên lúc này đã dần hoàn thiện ở cả 4 kỹ năng theo định hướng và yêu cầu IELTS. Nắm bắt được toàn bộ dạng câu hỏi có trong 4 part của bài thi Listening. Thành thạo sử dụng thời gian trống, khả năng suy luận và bám sát bài nghe, các câu phủ định và bẫy phổ biến trong bài. Đồng thời phần Speaking cũng được sửa lỗi phát âm và luyện thêm ngữ điệu, cách nhấn nhá như người bản địa.

Xem thêm >>> Lộ Trình Tự Luyện Thi IELTS 7.0 Cho Người Đã Có Nền Tảng Tiếng Anh

Giai đoạn 3: Lộ trình luyện IELTS 6.5-7.5

Bổ sung thêm vốn từ vựng 

Bạn sẽ vẫn tiếp tục việc luyện giải đề thi ở giai đoạn này. Ngoài ra bạn đừng quên bổ sung thêm vốn từ vựng. Hầu hết từ vựng có khả năng xuất hiện trong bài thi IELTS bạn đều phải biết.

Thay vì luyện tập cùng lúc 4 kỹ năng, lúc này bạn cần dồn toàn lực để luyện tập thành thạo từng kỹ năng. Với các kỹ năng Nghe và Đọc, bạn vẫn phải rèn khả năng nhận biết các bẫy thường gặp để tránh dính phải. Với phần Nói bạn phải tập nói trôi chảy, không đứt quãng và đảm bảo phát âm và nhấn nhá chuẩn.

Giai đoạn 4: Lộ trình luyện IELTS 8.0

Kỹ năng IELTS Listening

Luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng, ngoài dùng các tài liệu luyện nghe bằng sách vở bạn nên kết hợp các trang web nghe tiếng Anh với đa dạng các chủ đề trên Scribd, Audible hoặc Youtube. Khi bắt đầu nghe, nếu không nghe kịp, bạn có thể để tốc độ 0.75x. Sau 15 – 20 phút hãy tăng tốc độ lên 1.25x, 1.5x và cuối cùng là 2x. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ của não bộ với tiếng Anh nhanh chóng. Nhờ đó khi làm bài nghe IELTS thật, bạn có thể thoải mái nghe mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Một số tài liệu:

 • IELTS Listening Recent Actual Tests
 • Intensive IELTS Listening

Website luyện nghe:

 • BBC learning english.
 • TED Talk.

Kỹ năng IELTS Reading

Ôn luyện phần đọc kỹ càng

Các đoạn văn tại phần Reading rất đa dạng chủ đề. Chính vì thế, sau một thời gian ôn luyện, hãy gom các bài cùng chủ đề lại để tìm ra một số keyword chính, xuất hiện và lặp lại nhiều lần.

Ngoài ra, nếu vô tình xem tin tức hoặc đọc báo có chủ đề liên quan, bạn hãy note các từ vựng trong đó lại. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức trên mọi lĩnh vực, và sẽ không bỡ ngỡ khi gặp một bài Reading có chủ đề mới. Ngoài ra cách này cũng giúp tăng vốn từ vựng chuyên ngành hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo, ôn tập theo nội dung của hai cuốn sách:

 • A Book For Ielts
 • IELTS Reading Recent Actual Tests

Hoặc có thể đọc báo online tại các trang web nổi tiếng như:

 • History News Network
 • The Economists
 • New Science
 • Business Magazine Hội đồng Anh.

Kỹ năng IELTS Writing

Với Task 1, bạn cần nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp và có kỹ năng phân tích biểu đồ. Đặc biệt, với dạng phân tích biểu đồ, bạn cần nêu được số liệu, xu hướng tăng giảm, so sánh thành phần hoặc giữa các khoảng thời gian. Và nhớ không được đưa quan điểm cá nhân vào bài viết.

Task 2, bạn cần làm quen với cách hành văn của người bản xứ bằng cách đọc các bài viết của giám khảo IELTS để đúc kết kinh nghiệm. Thông qua các bài mẫu, bạn sẽ học được cách sử dụng từ và kết hợp chúng một cách tự nhiên. Không những vậy bạn còn có thể tham khảo một vài ý tưởng để áp dụng cho bài viết của mình. Ngoài ra, luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng kỹ năng viết giai đoạn này bạn có thể tham khảo thêm tại hai cuốn sách:

 • Ielts Advantage Writing Skills
 • IELTS Writing Section

Cuối cùng bạn phải tập viết. Hãy viết thật nhiều và vào bất kỳ thời gian nào. Sau đó nhờ thầy cô hoặc anh chị bạn bè có kinh nghiệm thi IELTS chỉnh sửa.

Kỹ năng IELTS Speaking

Luyện nói chú ý ngữ điệu phát âm

Phần thi Speaking IELTS, yếu tố quyết định toàn bộ số điểm của bạn là ngữ điệu và phát âm. Nên nhớ, dù nội dung bài nói của bạn hay mà phát âm trật hoặc không có nhấn nhá thì sẽ khó đạt được ngưỡng 8.0.

Hạn hãy tìm một người cùng luyện nói hằng ngày. Hoặc bạn cũng có thể tự luyện trước gương và ghi âm lại.

Trên đây là thông tin xây dựng lộ trình luyện IELTS 8.0 trong 6 tháng mà IELTS Power up bật mí đến bạn. Đặc biệt nếu muốn tìm hiểu chi tiết về các khóa học đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay theo thông tin sau.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

 • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
 • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
 • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!