luyen-ielts-7-0
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Lộ trình tự luyện thi IELTS 7.0 cho người đã có nền tảng tiếng Anh

Home - Lộ trình học IELTS - Lộ trình tự luyện thi IELTS 7.0 cho người đã có nền tảng tiếng Anh

Lộ trình tự luyện thi IELTS 7.0 không quá khó như bạn tưởng tượng dù IELTS mang khối kiến thức lớn. Mục tiêu đạt IELTS 7.0 là tương đối cao so với mặt bằng chung hiện tại. Bạn phải xác định đúng lộ trình học và đầu tư thời gian nhiều mới có thể hoàn thành lộ trình này.

Tiêu chí để đạt bài thi IELTS band 7.0+

Bài thi IELTS phải đáp ứng được các tiêu chí cần

Để đạt band điểm IELTS 7.0 bạn phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cơ bản dưới đây:

 • Listening: Bạn cần phải hoàn thành chính xác từ 30 câu trả lời trở lên trên tổng 40 câu hỏi.
 • Reading: Như kỹ năng Listening bạn cũng phải đạt 30/40 câu hỏi. Để làm được điều này, bạn phải xây dựng nền tảng ngữ pháp vững chắc, đồng thời trao dồi vốn từ vựng đa dạng.
 • Writing: Thí sinh phải hoàn thành chính xác 2 task. Bên cạnh đó, các thông tin cần trình bày logic, rõ ràng kết hợp việc sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp linh hoạt.
 • Speaking: Với kỹ năng này, bạn cần luyện tập thường xuyên để cải thiện trình độ và nâng cao sự tự tin. Khi tham gia kỳ thi, nếu muốn đạt IELTS 7.0, bạn phải nói liên tục, tránh ngập ngừng. Ngoài ra, sử dụng một số từ ngữ ít thông dụng và không mắc lỗi ngữ pháp sẽ giúp bạn dễ ghi điểm.

Lộ trình tự luyện thi IELTS 7.0 cho người đã có nền tảng tiếng Anh

Giai đoạn 1: Pre-IELTS (band 3.0 – 4.0)

Nắm chắc từ vựng ngữ pháp cơ  bản

Bất cứ quá trình luyện thi IELTS cũng phải trải qua giai đoạn này. Giai đoạn bắt đầu bao giờ cũng sẽ khó khăn, nhưng đừng vì vậy mà từ bỏ mục tiêu.

Thời gian: 3 – 4 tháng, mỗi ngày 2 – 3 tiếng

Nội dung: Bước đầu bạn cần nắm chắc các từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Bên cạnh đó, việc học kỹ năng phát âm cũng là “bước đệm” cho nền tảng kiến thức về sau.

Tài liệu học tập:

 • Từ vựng: Vocabulary in use là lựa chọn lý tưởng cho những học viên mới bắt đầu ôn luyện. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi chép từ cần học và ôn tập thường xuyên.
 • Ngữ pháp: Cambridge – Grammar for IELTS là tài liệu cơ bản cho người mới bắt đầu. Cuốn sách gồm 25 chủ đề đa dạng với các kiến thức, bài tập sát với đề thi thực tế nhất.
 • Phát âm: Việc luyện nghe tiếng Anh sẽ giúp cải thiện kỹ năng phát âm. Do đó, bạn cần lựa chọn nguồn nghe cơ bản với cách phát âm chuẩn xác. Basic IELTS Listening là gợi ý nguồn tài liệu hỗ trợ đắc lực cho bạn. 

Xem thêm >>> Góc Hỏi Đáp: Lộ Trình IELTS 7.5 Trải Qua Các Giai Đoạn Nào?

Giai đoạn 2: Vượt ngưỡng (band 4.0 – 5.0)

Làm quen với form đề IELTS

Thời gian: 2 – 3 tháng, ôn luyện mỗi ngày 2 – 3 tiếng

Nội dung: Sau khi đã nắm được kiến thức nền tảng của tiếng Anh để luyện thi IELTS 7.0, bạn sẽ bắt đầu đi sâu hơn vào những kiến thức IELTS. Bạn hãy tìm kiếm và hiểu rõ một số điều trong 1 đề thi IELTS như: format đề, dạng bài cho từng kỹ năng và cách làm cụ thể mỗi dạng…

 • Listening: Ôn luyện kỹ năng nghe, bạn nên chia nhỏ và giải theo dạng bài tập. Điều này sẽ giúp làm quen cấu trúc bài thi dễ dàng cũng như không gây chán nản khi học.
 • Reading: Tập trung luyện tập kỹ năng “Skimming” và “Scanning”. Skimming là kỹ thuật đọc lướt nhằm nắm bắt ý chính. Scanning là kỹ thuật đọc nhanh để nắm từ khóa, thông tin và dữ liệu cần. Ngoài ra, bạn cũng cần bám vào câu hỏi để tiết kiệm thời gian làm bài.
 • Writing: Có rất nhiều dạng đề khác nhau như pie chart, line graph, bar chart… nên bạn cần tập trung ôn luyện nhiều.

Một số tài liệu ôn luyện kỹ năng Reading và Listening như: 

 • Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5
 • Essential Tests for IELTS, Collins Reading for IELTS
 • Basic IELTS Reading. 

Đồng thời để cải thiện trình độ Writing bạn nên tham khảo cuốn sách Collins – Get ready for IELTS Writing.

Giai đoạn 3: Tăng tốc (band 5.0 – 6.0)

Tiếp xúc với đề thi thử

Thời gian: Trong khoảng 3 tháng, mỗi ngày giành càng nhiều thời gian ôn luyện càng tốt.

Nội dung: Ở giai đoạn này, bạn đã vững kiến thức nền tảng và có thể ôn luyện các dạng bài nâng cao, tiếp xúc với đề thi thử. Cụ thể:

 • Listening and Reading: Tập trung ôn bộ Cambridge Practice Test for IELTS từ cuốn 5 – 15. Bởi lẽ, giáo trình này gần giống các đề thi thực.
 • Writing: Bạn cần tập trung tìm hiểu và giải các dạng bài nằm trong Task 2. Nội dung gồm bài luận dài, ít nhất 250 từ ngữ tranh luận và trình bày ý kiến cụ thể về một vấn đề.

Ngoài ra, giai đoạn này tài liệu mà bạn có thể tham khảo là Collins – Get ready for IELTS Writing.

Giai đoạn 4: Về đích (band 6.0 – 7.0+)

Giữ tâm thế thật thoải mái

Thời gian: 2 tháng trước khi thi chính thức

Nội dung: Bạn cần phải giữ tâm thế thoải mái và luyện đề thật kỹ vì đây là giai đoạn luyện thi IELTS 7.0 khá căng thẳng.

 • Listening và Reading: Trong khi luyện đề bạn cần chú ý các lỗi sai, rút kinh nghiệm để tránh lặp lỗi. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cuốn Cambridge Practice Test for IELTS để luyện khả năng nghe, đọc.
 • Writing: Tiếp tục luyện viết, đặc biệt là bài tập task 2 để nâng band điểm. Đồng thời, bạn cần triển khai các ý sâu hơn kết hợp với vốn từ ngữ rộng và phong phú. Academic Writing for IELTS và Write Right là hai tài liệu tham khảo hiệu quả.
 • Speaking: Bạn cần ôn lại part 1,2 và luyện part 3. Mẹo giúp bạn vượt qua kỹ năng này là đùng format A.R.E.A để trả lời (Answer – Reason – Example – Alternative).

Xem thêm >>> Xây Dựng Lộ Trình Học Speaking IELTS Cho Người Mới Tốt Nghiệp

Đăng ký khóa học IELTS tại IELTS POWER UP nâng cao band điểm nhanh chóng

IELTS POWER UP cung cấp khóa học IELTS chất lượng

Thông thường, việc tự luyện thi IELTS 7.0 tại nhà sẽ khiến bạn dễ mất tập trung và bỏ cuộc. Thay vào đó, tại IELTS POWER UP, trung tâm chuyên luyện thi IELTS uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng nâng cao band điểm một cách nhanh chóng.

Đến với trung tâm bạn sẽ được làm bài test và tư vấn lộ trình miễn phí. Hơn nữa chúng tôi có ứng dụng phương pháp giảng dạy độc quyền giúp bạn cải thiện các kỹ năng một cách nhanh chóng. Đặc biệt chủ đề học đa dạng cùng giáo trình được cập nhật thường xuyên đáp ứng xu hướng ra đề mới nhất.

IELTS Power up có có đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ theo sát và định hướng, hỗ trợ học viên kịp thời. Hơn thế, chúng tôi còn cam kết đầu ra và hoàn phí 100% nếu bạn không đạt được mục tiêu.

Trên đây là chia sẻ về lộ trình tự luyện thi IELTS 7.0 cho người đã có nền tảng tiếng Anh. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích và có thêm động lực học tập. Ngoài ra, đừng quên liên hệ IELTS Power up để được hỗ trợ chi tiết về các khóa học.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

 • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
 • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
 • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!