luyen-ielts-5-5
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Luyện IELTS 5.5 có lợi ích gì? Mất bao lâu?

Home - Lộ trình học IELTS - Luyện IELTS 5.5 có lợi ích gì? Mất bao lâu?

Chắc hẳn khi có ý định luyện IELTS 5.5 bạn sẽ thắc mắc ôn thi IELTS 5.5 có lợi ích gì? Khó không? Theo thang điểm bài thi Ielts thì 5.5 nằm ở phổ điểm trung bình. Giải thích đơn giản, mỗi kỹ năng bạn phải trả lời đúng 20–22 câu hỏi để đạt điểm IELTS 5.5. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn chi tiết thông tin về IELTS 5.5.

Bằng IELTS 5.5 làm được gì?

Cơ hội đi du học

Có cơ hội đi du học khi sở hữu bằng IELTS

Nhiều bạn vẫn nghĩ mình phải có bằng Ielts 7.0 – 8.0 mới có thể đi du học. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn không phải vậy. Trong thời đại hội nhật hiện nay, đã có rất nhiều trường Đại học lớn ở Canada, Úc…chỉ yêu cầu chứng chỉ Ielts 5.5 trở lên là đã có thể nộp hồ sơ du học.

Định cư nước ngoài

Hiện nay, rất nhiều gia đình muốn được định cư tại nước ngoài. Nếu bạn muốn được duyệt hồ sơ định cư nhanh chóng thì tấm bằng IELTS là rất cần thiết. Nếu sở hữu điểm Ielts càng cao thì hồ sơ của bạn sẽ càng nổi bật. Tùy thuộc vào mỗi quốc gia sẽ yêu cầu mức điểm IELTS khác nhau nhưng thường từ 4.5 hoặc 5.5+.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Luyện IELTS 5.5 khi sở hữu tấm bằng này sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương cao. Với chứng chỉ này, bạn có thể ứng tuyển tại bất cứ vị trí nào đòi hỏi trình độ tiếng Anh. Hơn nữa hiện bất cứ vị trí công việc nào cũng yêu cầu về trình độ tiếng Anh mới dễ thăng tiến. Hơn nữa hiện, bạn nếu muốn đăng ký tham gia lao động tay chân tại Canada, Úc… thì phải đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0.

Miễn thi tốt nghiệp THPT

Từ năm 2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi Tốt nghiệp THPT và tính điểm cho bài thi ngoại ngữ với những ai có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Ngoài ra, một vài trường Đại học cũng chấp nhận bài thi ngoại ngữ này để xét tuyển đầu vào. Đây là lợi thế rất lớn cho quá trình thi THPT của bạn.

Xem thêm >>> Xây Dựng Lộ Trình Học IELTS Writing Cho Sinh Viên Năm Nhất

Miễn học tín chỉ Tiếng Anh và tốt nghiệp đại học

Miễn thi chứng chỉ tiếng Anh và tốt nghiệp đại học

Hiện đa số các trường đại học khi tốt nghiệp đều yêu cầu bạn phải hoàn thành tín chỉ Tiếng Anh. Bạn có thể thay thế bằng chứng chỉ IELTS 5.5. Thay vì tốn thời gian học tín chỉ Tiếng Anh, bạn có thể sử dụng thời gian để học các môn chuyên ngành hay đi làm thêm.

Đạt yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học

Các trường Đại học ở nước ta như Hutech, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Bách khoa Đà Nẵng… yêu cầu sinh viên phải đạt chuẩn Tiếng Anh đầu ra là IELTS 5.5 . Vì vậy, việc luyện IELTS 5.5 và sở hữu chứng chỉ là rất quan trọng và cần thiết.

Học chương trình Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Hiện các chương trình học Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Việt Nam có yêu cầu về chứng chỉ IELTS. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu 5.5 IELTS nhằm đảm bảo chất lượng ngôn ngữ của học viên.

Thi IELTS 5.5 có khó không?

Thi IELTS 5.5 cần quyết tâm

ELTS 5.5 như đã nói ở trên thực chất đây là mức điểm trung bình. Mức điểm không quá khó, người học chỉ cần khả năng giao tiếp, dùng từ cơ bản. Vì vậy, bạn có thể chinh phục được band điểm này dễ dàng nếu đủ quyết tâm. 

Ngoài ra, IELTS 5.5 khó hay dễ còn phụ thuộc lớn vào phương pháp học và kiến thức nền tảng của mỗi người. Nếu bạn đầu tư đủ thời gian, công sức và có lộ trình phù hợp thì có thể đạt mục tiêu nhanh chóng.

Luyện IELTS 5.5 mất bao lâu?

Với nhiều người đây chắc chắn là vấn đề thắc mắc nhất vì bất cứ ai cũng muốn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, câu trả lời sẽ dựa vào nhiều yếu tố như trình độ, sự nỗ lực và phương pháp học bạn lựa chọn: 

Thông thường, người mất gốc hoặc bỏ Tiếng Anh lâu phải dành ra ít nhất 5 – 6 tháng để ôn kiến thức cơ bản và luyện thi. Nếu bạn đã có kiến thức nền tốt thì thời gian chinh phục IELTS 5.5 sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng 3 – 4 tháng hoặc ít hơn.

Thời gian học đạt band điểm mục tiêu mỗi người tùy theo mức độ tiếp thu và động lực học. Vì vậy, bạn hãy phấn đấu, dành nhiều thời gian cho việc ôn luyện để dễ dàng hoàn thành mục tiêu.

Thời gian luyện IELTS 5.5 sẽ tùy vào trình độ

Lộ trình học IELTS 5.5 cho người mới bắt đầu

Để chinh phục IELTS 5.5 với thời gian sớm nhất, người học cần có lộ trình hiệu quả. Dưới đây là lộ trình chinh chinh phục IELTS 5.5 cho người mới bắt đầu bạn có thể tham khảo:

Giai đoạn 1: Xác định trình độ hiện tại

Đây là giai đoạn quan trọng bậc nhất bởi học và thi IELTS không phải 1 hay 2 ngày. Nếu không xác định đúng trình độ, người học rất dễ chán và bỏ cuộc giữa chừng.

Có rất nhiều cách xác định trình độ, đơn giản và chính xác nhất là kiểm tra tại IELTS Power up. Trung tâm miễn phí các bài test để bạn đánh giá kiến thức và kỹ năng của mình dễ dàng trên hành trình chinh phục IELTS 5.5.

Giai đoạn 2: Luyện các kỹ năng

Kỹ năng Reading

Dành thời gian đọc để nâng cao trình độ

Muốn thành thạo Reading, bạn phải có vốn từ phong phú và nắm vững ngữ pháp để dễ dàng trong giao tiếp. Muốn nâng cao ngữ pháp, bạn phải đọc nhiều hơn. Phương pháp này giúp bạn biết hoàn cảnh, tình huống nào thì cần dùng ngữ pháp nào cho thích hợp.

Khi ngữ pháp vững, bạn có thể từng bước nâng cao tư duy tiếng Anh. Ngoài ra, đọc nhiều cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm bài thi thực tế.

Bạn có thể tham khảo nhiều tài liệu luyện IELTS 5.5 miễn phí luyện Reading như:

  • Get ready for IELTS Reading: Quyển sách phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học IELTS để bạn làm quen dần các dạng bài trong đề thi.
  • IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5: Đây là sách tổng hợp các đề thi IELTS thật qua những năm trước, hợp với các bạn đã nắm kiến thức và các dạng bài chắc.
  • IELTS Cambridge: Bạn nên bắt đầu luyện IELTS từ quyển 7 – 12.

Kỹ năng Listening

Với những người mới bắt đầu, kỹ năng nghe khá khó. Do đó bạn nên cố gắng nghe nhiều, lâu dần sẽ tạo phản xạ tự nhiên. Nghe tốt không những giúp bạn hiểu nội dung, trả lời đúng mà còn học được ngữ điệu và cách phát âm chuẩn người bản xứ. Mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian nghe trên phim ảnh, Youtube, tivi, các bài hát, bản tin quốc tế…

Xem thêm >>> Góc Hỏi Đáp: Lộ Trình Học IELTS Từ 0 Đến 5.5 Mất Bao Lâu?

Kỹ năng Writing

Luyện viết mỗi ngày

Để dễ dàng khi thi Writing, bạn cần nắm chắc tiếng Anh căn bản, những mẫu câu, cấu trúc thịnh hành. Trong bài thi IELTS tuy không có phần ngữ pháp nhưng bài thi viết là tổng hợp những kiến thức này.

Cùng với đó bạn nên tăng cường việc mở rộng vốn từ vựng. Từ vựng tiếng Anh rất nhiều nên bạn hãy học bất cứ đâu, bất cứ khi nào và học bằng mọi cách. Bởi đề thi IELTS trải rộng khắp cuộc sống như mua sắm, đi làm, tán gẫu, ăn uống, đi học, nghệ thuật…

Kỹ năng Speaking

Để đạt IELTS 5.5 với kỹ năng nói bạn cần phải luyện phát âm vững, sau đó luyện tập phản xạ. Để đạt được điều này bạn cần giao tiếp tiếng Anh thường xuyên. Tốt nhất là nói chuyện cùng người nước ngoài để chỉnh phát âm và cách sử dụng từ.

Giai đoạn 3: Tập trung giải đề

Tập trung giải đề

Trong hành trình chinh phục IELTS 5.5 đây là bước quan trọng. Sau thời gian học, bạn nên luyện với các bộ đề thi IELTS chính thức của các năm trước để đánh giá khả năng của bản thân. Càng luyện giải đề nhiều sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian tốt hơn, biết mình khó khăn gì để có thể luyện tập kỹ lưỡng.

Một số nguồn làm đề thi IELTS miễn phí nổi bật như:

  • IELTS EXAM: Website tổng hợp những bài tập gần giống với kỳ thi thật. Bài tập được phân theo từng dạng, từng kỹ năng, thuận tiện cho bạn ôn tập tại nhà.
  • IELTS for free: Website cung cấp các tài liệu luyện thi IELTS miễn phí hoàn toàn. Các chuyên mục IELTS Practice Tests, Free Ebook, IELTS video Lessons giúp bạn tìm tài liệu dễ dàng. Bên cạnh đó tài liệu còn được chia theo từng kỹ năng để người học dễ dàng củng cố từng phần.
  • IELTSonlinetests: Là trang web bạn có thể thi thử Ielts tùy theo từng trình độ. Thí sinh được trải nghiệm làm bài sát với đề thi thực tế. Đặc biệt khi thi thử trên IELTSonlinetests, thí sinh được tính thời gian thật để kiểm soát tốt việc làm bài các phần thi.

Qua bài viết này, chắc bạn đã có được đáp án cho thắc mắc luyện IELTS 5.5 có lợi ích gì ? Mất bao lâu? Trên thực tế, thời gian để đạt IELTS 5.5 phụ thuộc vào nền tảng, kiến thức, kỹ năng. Song song đó bạn phải có phương pháp học tập và ôn luyện khoa học, cũng như tìm trung tâm Anh ngữ phù hợp để luyện thi. Hãy đến ngay với IELTS Power up nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm uy tín, chất lượng, đảm bảo đầu ra.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

  • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
  • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
  • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!