kinh-nghiem-luyen-nghe-ielts
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Kinh nghiệm luyện nghe IELTS cho người đi làm bận rộn

Home - Listening - Kinh nghiệm luyện nghe IELTS cho người đi làm bận rộn

So với học sinh, sinh viên, người đi làm thường có quỹ thời gian ít hơn. Phần lớn người đi làm bận rộn với cuộc sống, công việc, gia đình… nên có ít thời gian cho việc học. Nhiều người chỉ có thể học vào ngày nghỉ hoặc cuối tuần, nhưng luyện thi luyện nghe IELTS cần nhiều thời gian, ôn luyện mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm luyện nghe IELTS cho người đi làm bận rộn dưới đây để quá trình ôn thi hiệu quả hơn.

Luyện nghe theo từng giai đoạn ngắn

Kinh nghiệm luyện nghe IELTS

Luyện nghe theo giai đoạn 

Việc luyện nghe theo từng giai đoạn là cách đơn giản giúp nâng cao điểm số dễ dàng. Hãy luyện từ bài ngắn lên bài dài, dễ lên khó. Đồng thời bạn đừng quên luyện tập trung phản xạ, nghe từ khóa tập trung sự phân tích và nghe hiểu.

Mỗi dạng bạn phải luyện thật nhiều bài tập, không phải mỗi dạng luyện vài ba bài là xong, mà phải luyện sâu. Với mỗi bài cần phân tích kỹ, sát sao câu nào sai, vì sao mình sai, rút từ mới và học từ. Hãy đặt mục tiêu với mỗi bài số câu đúng phải chiếm 70% trở lên. Có như vậy thì những dạng bài khó phía sau mới thấy đỡ áp lực hơn.

Đặc biệt phải kiểm tra tiến độ và sự đều đặn của mình bằng việc kiểm tra tiến độ. Hãy đặt chất lượng lên trên số lượng, nghe xong bài nào phân tích sâu bài đó. Câu nào làm đúng cũng nên xem có từ nào mới không, chứ không nên bỏ qua luôn.

Bạn có thể luyện tập với tài liệu có sẵn qua những kênh Postcast hoặc trang web chuyên luyện nghe tiếng Anh.

Tận dụng triệt để thời gian chết

Tận dụng triệt để thời gian chết

Trước tiên, nghe cả những khoảng thời gian chết

Như đã nói ở trên kinh nghiệm luyện nghe IELTS cho người đi làm bận rộn không phải một ngày là có thể nắm bắt được. Bạn nên có một thời gian dài cùng với sự kiên trì, phương pháp học đúng đắn mới mong đạt được kết quả cao.

Luyện nghe tận dụng triệt để thời gian chết được coi là phương pháp hàng đầu giúp việc học tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả hơn. Với cách này nếu bạn là người đi là bận rộn, bạn không cần quá lo lắng vì không có thời gian để luyện nghe.

Mỗi ngày bạn hãy tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh để luyện nghe tiếng Anh. Bởi yếu tố quyết định là phải luyện tập đều đặn mỗi ngày, kể cả khi bạn mới mang đến được kết quả như mong muốn.

Bạn có thể nghe tiếng Anh qua các bài hát khi lái xe, qua những giờ nghỉ trưa, tập thể dục, làm việc nhà… Điều quan trọng bạn cần sắp xếp tốt quỹ thời gian để luyện nghe mỗi ngày.

Cố định một khoảng thời gian trong ngày để luyện nghe đề

Cố định một khoảng thời gian trong ngày để luyện nghe đề

Cố định thời gian nghe tiếng Anh

Kinh nghiệm luyện nghe IELTS hiệu quả tiếp theo là duy trì nghe tiếng Anh mỗi ngày. Nó sẽ là điều kiện tiên quyết để bạn dễ dàng vượt qua bài Listening IELTS. Rèn luyện một cách chăm chỉ, tích lũy lâu dài bạn mới có được điểm số như mong đợi.

Mỗi ngày hãy cố định thời gian nghe đề, thời gian nghe có thể ít tuy vậy bắt buộc bạn phải nghe. Không được bỏ qua ngày nào vì nếu bỏ qua nhiều lần sẽ tạo thói quen trì hoãn. Quá trình nghe đề cố định mỗi ngày sẽ tạo thói quen để não bộ hoạt động. Điều này không chỉ giúp nâng cao kỹ năng nghe mà còn bổ trợ cho cả 3 kỹ năng còn lại.

Bạn có thể dậy thật sớm và bắt đầu ngày mới bằng một bản nhạc tiếng Anh. Ngày nào cũng vậy cứ lặp lại sẽ thành thói quen tốt cho bạn. Cách làm này không chỉ giúp nâng cao kỹ năng nghe mà bạn còn có thể bắt đầu ngày mới năng lượng hơn.

Tự tạo cho mình môi trường nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể

Một kinh nghiệm luyện nghe IELTS cho người đi làm bận rộn tuyệt vời khác là hãy biến không gian của bạn luôn được bao quanh bởi tiếng Anh. Vì tại nước ta không có môi trường nói tiếng Anh là vấn đề nan giải của nhiều người học ngoại ngữ. Sự thiếu hụt thời gian do công việc cũng khiến họ không thể tham gia những lớp học cố định tại trung tâm tiếng Anh.

Tự tạo cho mình môi trường nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể

Tự tạo môi trường nghe tiếng Anh

Lời khuyên của chúng tôi là các bạn có thể lựa chọn tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh bên ngoài. Hoặc tìm đến những lớp học linh động để người học luôn được nói tiếng Anh 100%.

Thêm nữa bạn có thể đổi ngôn ngữ trên điện thoại, facebook, máy tính thành tiếng Anh. Theo dõi các kênh tiếng Anh trên Youtube, đặt thông báo, trang chủ trình duyệt web là trang tin điện tử quốc tế như The New Vox, York Times, BBC… Mỗi ngày hãy đặt ra mục tiêu đọc hết ít nhất 1 trang báo, nghe 1 video clip tiếng Anh. Ngoài ra, nếu bạn thích viết nhật ký thì có thể viết bằng tiếng Anh.

Thêm một gợi ý hoàn hảo cho bạn là làm việc trong môi trường nói tiếng Anh. Làm việc trong nhà hàng, quán bar, khách sạn đem đến cơ hội nâng cao tiếng Anh tuyệt vời.

Ngoài ra, nếu có bạn bè, người thân đang muốn ôn luyện IELTS, bạn đừng quên tương tác với họ. Trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh chính là giải pháp để rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả.

Hy vọng những kinh nghiệm luyện nghe IELTS cho người đi làm bận rộn kể trên sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và tìm ra phương pháp ôn thi hữu ích, phù hợp với mình. Chúc bạn nhanh chóng thành công trên con đường chinh phục điểm cao trong bài nghe IELTS. Đặc biệt nếu muốn tham khảo khóa học chất lượng đừng quên liên hệ IELTS Power up theo thông tin sau.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

  • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
  • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
  • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!