luyen-nghe-tieng-anh-ielts-online
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Top 15 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh IELTS Theo Trình Độ

Home - Listening - Top 15 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh IELTS Theo Trình Độ

Kỹ năng nghe chính là một trong bốn kỹ năng quan trọng của bài thi IELTS. Hiểu được điều đó, IELTS Power up đã thực hiện tìm kiếm, hệ thống và chọn lọc ra top 10 trang web luyện nghe tiếng Anh IELTS online theo trình độ giúp bạn có cơ hội tự rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng này một cách dễ dàng.

Top 15 website luyện nghe tiếng anh IELTS online theo trình độ

Có nhiều website để bạn rèn kỹ năng nghe cho bài thi Ielts nhưng đâu mới là trang web chất lượng? Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 10 cái tên nổi bật:

Luyện nghe cơ bản

Esl-lab

luyện nghe tiếng Anh IELTS online

Esl-lab

Website: https://www.esl-lab.com/

ESL-Lab cung cấp một hệ thống bài nghe đa dạng với nhiều chủ đề gần gũi trong đời sống thường ngày với cả giọng người lớn và trẻ em. Hệ thống bài nghe được xếp theo 3 mức độ Easy, Medium, Difficult. Website này phù hợp với những người mới luyện nghe IELTS Listening.

Trong mỗi bài học, bạn sẽ được cung cấp đa dạng bài nghe lấy thông tin hoặc nghe chi tiết từng từ như điền từ, trắc nghiệm, từ vựng… Trước và sau mỗi bài nghe đều có câu hỏi thảo luận về chủ đề bài học để giúp các bạn rèn kĩ năng Speaking.

Thêm một điểm cộng nữa là trang web còn cung cấp Quiz Script và list các từ mới dùng trong bài học cho người học. Đây thật sự là ưu điểm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn để rèn luyện cả kĩ năng Nghe và Nói.

VOA Learning English

Website: https://learningenglish.voanews.com/ hoặc https://www.youtube.com/@voalearningenglish

VOA Learning English là một trong những nguồn tài liệu học tiếng Anh rất tốt cho người học muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Trang web cung cấp những chương trình học tập, tin tức, phóng sự, video, bài hát, cùng các bài kiểm tra và bài tập thực hành với nhiều cấp độ khác nhau.

Các chương trình học tập của VOA Learning English rất phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những người đang học ở cấp độ trung bình. Chúng được thiết kế dễ hiểu, sử dụng ngôn ngữ đơn giản và câu trả lời có giải thích rõ ràng giúp người học nâng cao kỹ năng nghe và từ vựng của mình.

Lưu ý: Để truy cập website bạn cần đổi IP sang quốc gia Mỹ.

Elllo – English Listening Lesson Library Online

Website: http://www.elllo.org/

Trang website luyện nghe IELTS online này có kho tài liệu gồm 3000 bài luyện thi IELTS miễn phí đem lại cho bạn nguồn cảm hứng ôn tốt nhất. Những bài nghe này xoay quanh nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Thêm nữa website còn có rất nhiều điều mới lạ như những trò chơi, những bài quiz để luôn hứng thú với việc nghe Tiếng Anh.

BBC Learning English

Website: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

BBC Learning English là một nguồn tài nguyên học tiếng Anh miễn phí và uy tín trên mạng. Trang web cung cấp cho người học nhiều chủ đề khác nhau để luyện nghe, cải thiện phát âm và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Những bài học trên trang web được thiết kế rất linh hoạt, phù hợp với các trình độ khác nhau và đi kèm với các bài tập, đánh giá và hoạt động học tập để giúp học viên tiếp thu kiến thức tốt hơn. Với BBC Learning English, học viên có thể cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả và đạt được sự tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ.

Voicetube

Voicetube

Website: https://www.voicetube.com/

Website luyện nghe IELTS hữu ích thứ 3 chính là Voicetube. Voicetube tập hợp những bài nghe được chia theo trình độ,. Bạn có thể vừa nghe vừa kiểm tra năng lực xem đã cải thiện chưa, phần nào yếu và mạnh phần nào. Mỗi video đều kem theo transcript nên vô cùng thuận tiện để học tập.

Tại đây cũng có đa dạng chủ đề và giọng đọc cũng rất đa dạng. Do đó, nếu muốn chinh phục phần nghe IELTS thì không nên bỏ qua website này. Hơn thế với chức năng lặp đi lặp lại giúp bạn có thể nghe rõ ngay cả khi mới bắt đầu luyện thi.

Listen and Write

Website: http://listen-and-write.com/

Đúng với tên gọi, Listen and Write cho phép luyện nghe tiếng Anh online theo hình thức nghe và chép. Web bao gồm 4 chế độ nghe chép Full mode – Quick mode – Black mode – Correction mode vừa chơi vừa giúp rèn kỹ năng nghe viết hiệu quả. Dưới mỗi phần nghe đều có phụ đề để bạn tự đánh giá năng lực hiện đang ở level nào, từ đó có kế hoạch ôn luyện phù hợp.

News in levels

News in levels

Website: www.newsinlevels.com

News in levels là website có cách tiếp cận luyện nghe IELTS khá thú vị bằng Tin tức. Trang web hợp với những bạn muốn vừa nâng cao kỹ năng nghe và mở rộng kiến thức. 

Đặc biệt tại trang website này còn có bài test để bạn xác định trình độ. Căn cứ vào kết quả, News in Levels sẽ đưa nội dung bài học hoặc gợi ý trình độ bạn nên bắt đầu luyện nghe.

Website có đầy đủ các bài nghe với khá đa dạng chủ đề để bạn tăng vốn từ vựng và trình độ nghe hiểu tiếng Anh. Mỗi bài nghe là một bản tin ngắn với 3 cấp độ khác nhau. Ở mỗi cấp độ, bản tin lại được diễn đạt theo cách khác nhau, đi kèm transcript và các từ vựng mới.

Luyện nghe nâng cao

CNN Student News

Website: https://edition.cnn.com/cnn10

Trang web luyện nghe IELTS này hợp với những ai đã có nền tảng IELTS cơ bản. Điểm hay của CNN Student News là mang tới là những chủ đề nghe đa dạng, bám sát từng session trong bài thi IELTS.

Mỗi bài nghe của CNN trung bình kéo dài 10 phút, đây là thời lượng hợp cho những ai tự luyện nghe mỗi ngày. Chủ đề lạ xoay quanh 3 session giúp bạn làm quen nhiều hơn bài nghe IELTS, từ đó có chiến lược nghe phù hợp.

IELTS Material 

IELTS Material 

Website: https://ieltsmaterial.com/

IELTS Material là trang web giúp bạn luyện nghe chính xác nhất nội dung từ các bộ đề thi IELTS uy tín. Đặc biệt website này chỉ phù hợp với người đã có tiếng Anh nền tảng, nghe mức độ trung bình trở lên. Vì tốc độ của mỗi bài khá nhanh nên không hợp với người mới bắt đầu.

TED talk

Website: https://www.ted.com/

Website tập hợp các bài thuyết trình từ những chuyên gia, nhà nghiên cứu nổi tiếng. Không chỉ là nguồn tham khảo nghe vô tận, đây cũng là cảm hứng cho phần thi viết. Lưu ý website chỉ thực sự phù hợp cho bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc.

News in English

News in English

Website: https://www.newsinlevels.com/

Đến với trang website luyện nghe tiếng Anh này bạn cũng được làm bài test về vốn từ vựng bạn hiện có. Qua đó, News in English sẽ đưa ra lộ trình phù hợp cho bạn. Tuy vậy điểm trừ tại đây là không có bài test sau mỗi bài nghe, nên khó đánh giá trực tiếp level của bạn.

Breaking News English 

Website: https://breakingnewsenglish.com/

Khác với các web luyện nghe IELTS Tiếng Anh qua audio/video hội thoại, Breaking News English giúp người học luyện nghe, đọc qua các bản tin mới nhất. Chủ đề trên Breaking News English rất đa dạng từ môi trường, đời sống, kinh tế, xã hội, kinh doanh cho tới công nghệ…

Ưu điểm lớn nhất là mỗi bản tin điều ngắn gọn, cô đọng với giọng đọc người bản xứ (Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ) 100%. Mỗi bản tin đều chọn lọc kỹ lưỡng chủ đề, cùng 5 tốc độ nói để phù hợp với trình độ của người nghe. Bạn có thể nghe online hoặc tải về máy miễn phí.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm Podcast luyện nghe tiếng Anh IELTS, phương pháp học này cũng rất phổ biến.

Sai lầm khi luyện nghe IELTS

Nghe thụ động trong thời gian quá dài

Phương pháp “tắm” ngôn ngữ thích hợp với trẻ em vì tiềm thức của các bé đang rất mạnh. Còn với người lớn, ý thức của chúng ta mạnh hơn nhiều nên thu nạp theo cách thụ động là rất khó. Bởi vậy việc luyện nghe tiếng Anh thụ động trong thời gian dài dễ gây phí phạm thời gian vì lượng kiến thức thu nạp rất ít. Bạn hãy tập trung nghe chủ động, cố gắng hiểu, động não sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Không có lộ trình nghe cụ thể

Luyện IELTS nhưng không có lộ trình nghe cụ thể

Mỗi người sẽ có trình độ cũng như các học tập và tiếp nhận khác nhau. Tuy nhiên lại có rất nhiều người học hỏi theo lộ trình, kinh nghiệm luyện nghe của người khác nhưng học mãi vẫn không tiến bộ.

Vì thể để luyện nghe hiệu quả , bạn cần trả lời được câu hỏi về trình độ, thời gian, sở thích của mình, từ đó đưa ra chiến lược lộ trình luyện tập phù hợp.

Nghe tràn lan, không tập trung

Đây cũng là một sai lầm hay gặp khi các bạn khi tự học tại nhà. Bạn không biết mình yếu hoặc kém ở mảng nào nên nghe tràn lan. Vì vậy hãy kiểm tra trình độ, xây dựng lộ trình khoa học để tránh mắc phải sai lầm này.

Trên đây, IELTS Power up đã bật mí Top 15 trang web luyện nghe IELTS online theo trình độ chất lượng. Hy vọng qua đây bạn đã có chọn lựa cho mình để luyện nghe tiếng Anh dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

  • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
  • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
  • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!