Có nên đăng ký học trực tuyến IELTS hay không?
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Có nên đăng ký học trực tuyến IELTS hay không?

Home - Về IELTS - Có nên đăng ký học trực tuyến IELTS hay không?

IELTS là một trong những tín chỉ tiếng Anh quốc tế rất quan trọng và ai cũng mong muốn có thể sở hữu tín chỉ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian, điều kiện để đến trung tâm theo học IELTS. Vậy có nên đăng ký học trực tuyến IELTS hay không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người. Chúng ta cùng IELTS Power Up sẽ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do nên đăng ký học trực tuyến IELTS?

Học trực tuyến IELTS đang trở thành xu hướng hiện nay. Do sự phát triển mạnh mẽ của CNTT, hầu hết ai cũng có điện thoại thông minh kết nối internet hoặc máy tính. Dưới đây là một vài lý do cực kỳ thuyết phục để bạn nhận thấy, học IELTS có nên hay không.

Không giới hạn tuổi tác, thời gian

Học IELTS online không hề giới hạn về tuổi tác và thời gian. Dù bạn ở độ tuổi nào cũng có thể học IELTS online. Đặc biệt, người càng lớn tuổi càng nên học IELTS. Nó giúp cho não bộ của bạn sẽ hoạt động linh hoạt, linh động và tăng trí nhớ.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, càng lớn tuổi trí nhớ càng suy giảm. Tuy nhiên, nếu bạn học thêm một bộ môn ngoại ngữ như tiếng Anh sẽ giúp cho não của bạn hoạt động mạnh mẽ. Nhờ vậy mà giúp tăng trí nhớ, giảm tình trạng mất trí nhớ. Chưa kể, ngày nay việc học IELTS online rất tiện, không giới hạn thời gian.

Thời gian học IELTS có thể diễn ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà bạn muốn. Bạn có thể học vào buổi sáng, trưa hay tối. Bạn vừa học vừa kết hợp công việc rất hợp lý. Như vậy, việc học IELTS online vô cùng có lợi giúp bạn học không giới hạn thời gian, tuổi tác.

Xem thêm >>> Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Thi IELTS Của Bạn

Phương pháp giảng dạy mới lạ

Học online IELTS khác hoàn toàn với học trực tiếp. Khi học online, giáo viên sẽ thiết kế một lộ trình học khác với học trực tiếp. Bạn sẽ được tiếp nhận một cách giảng mới lạ đó là giảng kiến thức thông qua các link trực tiếp.

Phương pháp giảng này giúp cho bạn được tiếp cận IELTS dễ dàng mà không cần phải đến trung tâm. Thật tuyệt vời đúng không. Ngoài ra, cách giảng học trực tuyến IELTS sẽ tập trung vào vấn đề giảng dạy, không lan man sang các câu chuyện khác. Cách giảng dạy nhanh, dễ hiểu, xúc tích, ngắn gọn giúp học viên học IELTS online dễ nắm bắt nhất.

Dễ bài tỏ quan điểm cá nhân

Khi học IELTS trực tuyến bạn cũng sẽ dễ dàng bày tỏ quan điểm cá nhân hơn so với học trực tiếp. Bạn có thể học IELTS online với 1 giáo viên và dễ dàng trao đổi về kiến thức, các câu hỏi thắc mắc. Trong khi đó, học trực tiếp sẽ học với rất nhiều học viên khác, bạn có thể gặp khó khăn trong việc bày tỏ quan điểm cá nhân.

Việc bày tỏ quan điểm cá nhân sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao việc học hơn nữa. Bởi vì thực tế hiện nay, không phải giáo viên nào cũng giảng dạy IELTS tốt. Ngoài ra, khi học online IELTS việc bày tỏ quan điểm cá nhân sẽ mang tính tế nhị, kín đáo hơn. Nhờ vậy mà học viên cũng dễ dàng bày tỏ, giáo viên cũng không cảm thấy ngại.  

Những điều cần lưu ý khi đăng ký khóa học IELTS online?

Học IELTS mang lại khá nhiều lợi ích như phân tích trên. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó học viên cũng cần trang bị cho mình các kiến thức về học Online, có sự chuẩn bị tốt để việc học trở nên thuận lợi hơn.

Theo đó, trước khi học trực tuyến IELTS bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Phương pháp giảng dạy khuyến khích tương tác

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp giảng dạy online IELTS của các giáo viên hiện nay. Không phải việc học online cũng dễ dàng nếu bạn không gặp được phương pháp giảng dạy hiệu quả. Trong đó, phương pháp giảng dạy khuyến khích tương tác sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, thực tế không phải giáo viên nào cũng có thể dạy theo phương pháp này.

Phương pháp giảng dạy khuyến khích tương tác nghĩa là giáo viên khuyến khích học viên tương tác mạnh trong việc học bằng cách trao đổi việc học bằng tiếng Anh; khi có vấn đề gì không hiểu thì mạnh dạn trả lời; các bài luyện tập cần làm đầy đủ và yêu cầu được kiểm tra.

Ngoài ra, học viên cần tăng tốc việc học để việc học hiệu quả hơn.

Xem thêm >>> TẠI SAO MR.BÁCH CHỌN HỌC IELTS?

Điều kiện học có kết nối mạng ổn định

Một lưu ý nữa khi học trực tuyến IELTS đó là bạn cần phải có máy tính, điện thoại thông minh và kết nối mạng ổn định. Việc kết nối mạng ổn định sẽ là một trong những điều kiện cần thiết giúp cho việc học hiệu quả.

Bạn nên đăng ký gói mạng có tốc độ mạnh để khi học trực tuyến không dẫn đến các trường hợp như mạng chập chờn, mất mạng, mạng lag. Chưa hết, bạn cũng nên đăng ký các phần mềm học trực tuyến có tốc độ mạnh để việc học hiệu quả hơn. Đặc biệt khi học hội nhóm cần đăng ký phần mềm để học hiệu quả.

Giáo viên có chuyên môn, tận tình

Một trong những lưu ý quan trọng tiếp theo chính là bạn cần phải chọn giáo viên có chuyên môn và tận tình. Làm sao để biết giáo viên đó có chuyên môn cao và có tận tình hay không?

Bạn có thể lên các hội nhóm để tìm hiểu về các giáo viên đang dạy IELTS online hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì việc tìm hiểu không hề khó khăn. Một giáo viên chuyên môn cao sẽ giúp cho việc học của bạn không chỉ hiệu quả mà còn xây dựng lộ trình đúng đắn, tiến tới việc thi IELTS với số điểm cao dễ dàng.

Chưa hết, giáo viên đó phải thực sự nhiệt tình. Bởi nếu giáo viên nhiệt tình mới có thể chỉ bảo bạn tận tình, không hề hà việc hướng dẫn bạn chữa bài tập, dạy phát âm, kiên nhẫn với bạn.

Bạn có thể tham gia khóa học test khoảng 2 buổi để xem giáo viên có nhiệt tình không, có chuyên môn cao không. Bạn cũng có thể yêu cầu với giáo viên về việc test buổi học và vẫn trả tiền cho giáo viên trong 2 buổi đó.

Nếu giáo viên là người nhiệt tình, có chuyên môn cao họ sẽ không ngại mở các lớp test cho học viên. Vì họ tự tin mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho học viên khi học trực tuyến IELTS.

Nên học giáo viên dạy Online từ các trung tâm uy tín

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ thị trường dạy học Online, nhiều người tự xưng giáo viên dạy IELTS trực tuyến và tổ chức các lớp học. Tuy nhiên, chất lượng thì “thượng vàng hạ cám” .Bạn có thể gặp những giáo viên thiếu chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn thấp và hướng dẫn sai kiến thức.

Do đó, tốt nhất hãy tìm hiểu về các trung tâm uy tín và tìm hiểu về các khóa học IELTS online do trung tâm tổ chức và do giáo viên tại trung tâm đứng lớp. Như vậy, việc học của bạn sẽ có tính đảm bảo cao hơn so với việc bạn tự tìm giáo viên ở bên ngoài trung tâm.

Khi trung tâm đưa ra khóa học Online IELTS thì giáo viên của họ cũng là người có chuyên môn cao, đang giảng dạy trực tiếp tại trung tâm. Do đó, chất lượng giáo viên sẽ khá tốt và đem đến việc học IELTS hiệu quả.

Tổng kết

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã có quyết định đúng đắn khi có nên học trực tuyến IELTS hay không? Và nếu bạn tham gia khóa học trực tuyến IELTS thì sẽ trang bị cho mình các điều kiện cần thiết để việc học trở nên hiệu quả.

IELTS Power Up chúc bạn sẽ có khóa học trực tuyến IELTS hiệu quả và đạt được số điểm đúng như ý muốn của mình.  

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!