Làm thế nào để IELTS Beginner yêu thích việc học tiếng anh?
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Làm thế nào để IELTS Beginner yêu thích việc học tiếng anh?

Home - Về IELTS - Làm thế nào để IELTS Beginner yêu thích việc học tiếng anh?

IELTS là một trong những tín chỉ tiếng Anh rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích tiếng Anh. Đặc biệt với những người lần đầu học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để IELTS Beginner yêu thích việc học tiếng Anh? IELTS Power Up cùng bạn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Bắt đầu với nền tảng cơ bản để hiểu tiếng Anh

Làm thế nào để IELTS Beginner yêu thích việc học tiếng anh?

Trước tiên, IELTS Beginner cần phải làm quen với nền tảng cơ bản để hiểu tiếng Anh. Nền tảng cơ bản ở đây là gì? Đó là học về cách phát âm của những từ cơ bản, học ngữ pháp cơ bản. Đây đều là những kiến thức sơ khai, mà ai học tiếng Anh cũng phải làm quen.

Thực tế, hiện nay nhiều người lao vào học IELTS mà không hề biết rằng, muốn học được IELTS thì bản thân họ cần phải học nền tảng tiếng Anh trước. Nền tảng tiếng Anh thực tế không hề khó. Nó đều là những kiến thức cơ bản mà học sinh tiểu học cũng có thể học được.

Vậy nên, học nền tảng cơ bản trước để IELTS Beginner cảm thấy việc học tiếng Anh không khó. Từ đó sẽ hình thành nên sự yêu thích tiếng Anh đối với họ. Nếu những người IELTS Beginner mà học tiếng Anh quá khó, họ sẽ cảm thấy sợ và không muốn tiếp tục học.

Với những kiến thức nền tảng tiếng Anh về học viết, học nói, học nghe, ngữ pháp, những người học tiếng Anh lần đầu sẽ làm quen dễ dàng hơn. Những kiến thức này bạn có thể học tại các trung tâm Anh Ngữ. Ngoài ra, bạn có thể học tại nhà.

Tuy nhiên, lời khuyên cho IELTS Beginner nên học tại các trung tâm. Tại vì trung tâm sẽ đánh giá đúng năng lực của bạn. Từ đó, xây dựng, hướng dẫn bạn có lộ trình học tiếng Anh cơ bản tốt nhất. Giúp bạn có niềm yêu thích với tiếng Anh và học dễ dàng hơn.

Xem thêm >>> Có Nên Học IELTS Hay Không? Ai Cần Có Bằng IELTS?

Chữa lành những “”vết thương”” đối với tiếng Anh

Thực tế, có nhiều người “sợ” học tiếng Anh. Tiếng Anh giống như một nỗi sợ vô hình đối với họ. Họ cảm thấy mình học mãi, học mãi vẫn không tiến bộ. Từ đó, họ không còn muốn học tiếng Anh và từ bỏ.

Đó là những vết thương khó lành trong trí nhớ mỗi người khi nghĩ về tiếng Anh. Nếu bạn đang gặp tình huống như vậy thì hãy tìm cách chữa lành vết thương đó đối với tiếng Anh.

– Đối với IELTS Beginner, việc “chữa lành” không khó vì thực tế, họ sợ học tiếng Anh thông qua nỗi sợ của người khác. Họ được những người thất bại trong tiếng Anh chia sẻ, khiến họ không dám học vì sợ thất bại như vậy. Cách tốt nhất hãy tìm một trung tâm uy tín kiểm tra đầu vào tiếng Anh. Sau đó, họ sẽ xây dựng cho bạn một lộ trình tiếng Anh hiệu quả.

– Đối với những người đã học qua tiếng Anh, nhưng trong lòng có một nỗi sợ tiếng Anh vì học mãi cũng không thể thành công. Trước tiên, cần phải tự mình đánh giá lại năng lực của mình. Tự xem mình đã thực sự thực hành các bước học tiếng Anh hiệu quả chưa. Tự xem mình đã nỗ lực chưa hay vẫn đang trong tình trạng “học hôm nay, bỏ ngày mai”. Khi nhận ra điểm yếu của mình thì cần khắc phục. Cách khắc phục tốt nhất là hãy đến trung tâm uy tín. Tại đây, họ sẽ kiểm tra năng lực đầu vào. Tư vấn cho bạn hiểu nên bắt đầu học thế nào để đạt hiệu quả. Để bạn có thể thi IELTS thành công và đạt số điểm mong đợi.

Như vậy, trong cuộc sống có rất nhiều nỗi sợ. Và với người trưởng thành nỗi sợ không chỉ là tiền bạc, con cái, công việc mà còn là nỗi sợ về học tập, tiếng Anh. Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ, nếu bạn không đầu tư học đúng thì có thể “sai ngay từ đầu”.  Vậy nên, nếu bạn đang gặp nỗi sợ với nó, hãy tìm cách “chữa lành” vết thương tiếng Anh trước khi tiếp tục học IELTS.

Tham gia trải nghiệm thú vị với tiếng Anh

Để có thể khiến IELTS Beginner yêu thích tiếng Anh đó là bạn cần phải tích cực tham gia trải nghiệm thú vị đối với tiếng Anh. Hiện nay, có nhiều cách để bạn trải nghiệm tiếng Anh, giúp cho cuộc sống thú vị hơn.

Ví dụ, bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Anh với người bản ngữ – điều mà chưa bao giờ bạn làm. Bạn sẽ thấy được một cách học tiếng Anh, một cách làm quen khác lạ. Bạn sẽ đến gần hơn với người nước ngoài. Bạn sẽ được kết giao với bạn bè nước ngoài. Như vậy, đây cũng là một cách trải nghiệm tiếng Anh thú vị, giúp IELTS Beginner trở nên yêu thích môn tiếng Anh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giao lưu, kết bạn với người nước ngoài. Họ có lối sống, văn hóa khác biệt và có nhiều điều chia sẻ với bạn. Bạn có thể trau dồi thêm các kiến thức về tiếng Anh, từ vựng, cải thiện cách phát âm, nói chuyện. Qua đó, bạn cũng hiểu hơn về văn hóa của họ. Bạn kết giao thêm nhiều bạn mới. Cuộc sống năng động, thú vị hơn. Đây cũng là một trải nghiệm tuyệt vời để bạn yêu thích môn tiếng Anh.

Có rất nhiều cách để bạn trải nghiệm với tiếng Anh. Hãy thử một vài cách bạn liệt kê giúp bạn có niềm đam mê với tiếng Anh hơn.

Xem thêm >>> Góc Giải Đáp: Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Học IELTS?

Sử dụng tiếng Anh thật nhiều để phục vụ cuộc sống

Đối với những người IELTS Beginner thì để giúp họ yêu thích việc học tiếng Anh thì cần phải thường xuyên vận dụng tiếng Anh để phục vụ công việc, cuộc sống.

Trong cuộc sống hiện tại, có rất nhiều công việc liên quan đến tiếng Anh. Ngay cả những công việc bán thời gian cũng cần sử dụng tiếng Anh. Việc sử dụng tiếng Anh nhiều trong công việc giúp bạn tự tin hơn, yêu thích tiếng Anh hơn. Đồng thời nhờ điều đó, bạn cũng cải thiện được tiếng Anh và có nhiều cơ hội trong công việc, cuộc sống.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ, có thể giúp cho công việc của bạn thuận lợi. Giúp cho bạn kết giao nhiều bạn mới. Giúp bạn hiểu hơn về các nền văn hóa khác. Giúp bạn khám phá nhiều điều thú vị của cuộc sống.

Khi bạn bắt đầu yêu thích tiếng Anh,bạn sẽ được tiếp cận với nhiều điều đẹp đẽ trên cuộc đời này. Vậy nên, hãy tìm những công việc có liên quan đến tiếng Anh. Có thể là công việc bán thời gian để rèn luyện như bán hàng ở những cửa hàng có nhiều người nước ngoài đến. Bán hàng ở rạp chiếu phim. Những công việc này thường xuyên có người nước ngoài xuất hiện. Nó thích hợp với sinh viên, học sinh.

Còn nếu bạn là người trưởng thành, bạn nên tìm một công việc full time có thể có nhiều thời gian giao tiếp với người nước ngoài. Ví dụ như bán hàng trong các khu phố có nhiều người nước ngoài sinh sống. Bạn là IELTS Beginner vừa học vừa đi làm sẽ giúp bạn yêu thích tiếng Anh, tiếng Anh cũng sẽ phục vụ cho cuộc sống của bạn.

Tổng kết

Đối với IELTS Beginner, yêu thích tiếng Anh ngay là điều khó có thể. Tuy nhiên, nếu bạn biết tận dụng tiếng Anh trong cuộc sống. Nếu bạn hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh. Bạn sẽ dần dần yêu thích tiếng Anh từ lúc nào không biết.

Vậy nên, ngay từ bây giờ, hãy tự đánh giá năng lực bản thân, hãy học ngay một lớp học tiếng Anh cơ bản. Hãy tìm kiếm các công việc bán thời gian liên quan đến việc giao tiếp tiếng Anh để trau dồi kỹ năng tiếng Anh. Tất cả những việc nhỏ bạn làm, khi cộng lại sẽ trở thành việc lớn. Nó giúp bạn đến gần hơn với môn tiếng Anh mà đã từng là “nỗi sợ” của bạn.

Những “nỗi sợ” về tiếng Anh sẽ được bạn “chữa lành” nhanh chóng, khi bạn đã gắn bó với nó trong cuộc sống, công việc. Tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của bạn. Chúc bạn IELTS Beginner có thể thành công trong con đường chinh phục IELTS và yêu môn ngoại ngữ này.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!