Lộ trình học IELTS trong 3 tháng
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Lộ trình học IELTS trong 3 tháng nước rút cho sĩ tử cần bằng gấp

Home - Lộ trình học IELTS - Lộ trình học IELTS trong 3 tháng nước rút cho sĩ tử cần bằng gấp

Học IELTS trong 3 tháng liệu có thể giúp bạn đạt được mức điểm cao hay không? Điều này hoàn toàn có thể làm được nếu bạn đã nắm chắc kiến thức tiếng Anh cơ bản và có một lộ trình học IELTS 3 tháng chuẩn. Bài viết dưới đây IELTS Power Up sẽ chia sẻ về lộ trình học IELTS trong 3 tháng nước rút cho sĩ tử cần bằng gấp.

Xây dựng lộ trình học IELTS trong 3 tháng nước rút cho sỉ tử cần bằng gấp

Luyện thi IELTS gấp là một trong những vấn đề nhiều người gặp phải. Nó đáp ứng các điều kiện cho việc học tập hoặc làm việc. Vì vậy, nhiều người bắt đầu tìm đến việc luyện IELTS cấp tốc trong 3 tháng. Tuy nhiên, việc luyện tập mà không có lộ trình sẽ khiến bạn luyện sai ngay từ đầu. Điều này dẫn đến việc thi IELTS không đạt điểm cao và không đạt số điểm mong đợi.

Học IELTS  trong 3 tháng có hiệu quả không? Với lộ trình học IELTS trong 3 tháng dưới đây sẽ giúp các bạn đạt được kết quả thi như mong đợi.

Tháng thứ nhất: Trau dồi từ vựng, luyện phát âm, ngữ pháp

Trong tháng đầu tiên này, bạn cần phải trau dồi từ vựng đa dạng, luyện phát âm, ngữ pháp thường xuyên.

Đối với từ vựng

Từ vựng trong thi IELTS rất đa dạng và nhiều từ khó. Việc luyện từ để thi IELTS cần phải nghiêm túc, luyện cấp tốc và luyện đa dạng từ. Ngoài những từ giao tiếp cơ bản thông thường, bạn cần phải luyện thêm các từ chuyên môn, chuyên ngành, khoa học.

Việc luyện từ vựng có thể dựa qua các việc như: luyện qua hình ảnh, phim ảnh, truyện nước ngoài, giao tiếp với người nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài. Hiện nay, việc luyện từ vựng không còn quá khó khăn với chúng ta. Hầu hết ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và cài đặt nhiều phần mềm học tiếng anh. Do đó, chúng ta có thể sử dụng chúng để luyện từ vựng.

Thời gian luyện từ vựng là tất cả trong ngày, luôn luôn học từ khi bạn làm việc gì đó. Bạn cần có một cuốn sổ tay ghi nhớ từ và từ điển để tra từ (từ điển tra trực tiếp trên điện thoại).

Xem thêm >>> Lộ Trình Tự Luyện Thi IELTS 7.0 Cho Người Đã Có Nền Tảng Tiếng Anh

Đối với ngữ pháp

Kiến thức cơ bản tiếp theo chính là ngữ pháp. Ngữ pháp chắc thì bạn cũng nắm được phần nào thi tốt. Phần ngữ pháp rất cần thiết cho phần viết, Reading và trả lời câu hỏi.

Trong phần thi viết, ngữ pháp yêu cầu rất cao gần như phải chính xác 90%. Nếu sai ngữ pháp sẽ bị trừ điểm ngay lập tức.

Trong thời gian học ielts trong 3 tháng, để luyện ngữ pháp bạn có thể làm các bài tập về ngữ pháp và viết nhật ký bằng tiếng Anh hàng ngày. Việc viết nhật ký sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp và từ vựng.

Đối với luyện phát âm

Luyện pháp âm thi IELTS hiện nay vô cùng dễ dàng với các công cụ hỗ trợ luyện như internet, điện thoại di động thông minh, ipad… Trước đây, việc luyện phát âm gặp nhiều rào cản khó khăn do điều kiện kinh tế, xã hội chưa phát triển.

Ngày nay, luyện nghe phát âm trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể luyện mọi lúc mọi nơi bằng cách nghe nhạc, xem phim tiếng anh, nghe thời sự tiếng anh. Bạn càng nghe nhiều thì cách phát âm càng chuẩn như người bản ngữ.

Ngoài việc luyện âm trên máy tính, điện thoại, video, bạn có thể luyện âm khi nói chuyện với người nước ngoài. Bạn có thể kết bạn với người nước ngoài, sau đó nhờ họ hỗ trợ luyện âm. Hiện nay, việc kết bạn với người nước ngoài không hề khó thông qua mạng xã hội.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã giúp chúng ta dễ dàng học thêm một ngôn ngữ khác. Đó là lí do, chỉ cần bạn chăm chỉ, cố gắng thì thi IELTS sẽ không còn quá khó trong thời gian luyện 3 tháng.

Tháng thứ 2: Tập trung cho từng phần thi

Khi học ielts trong 3 tháng, sang tháng thứ hai bạn cần phải tập trung cho từng phần thi. Cấu trúc bài thi IELTS là 4 phần gồm Reading, Writing, Listening, Speaking. Mỗi phần thi đều có những câu dễ ghi điểm và những câu khó. Do đó, bạn cần tập trung cho từng phần thi này.

Bạn cần chia thời gian ra để học. Trong 1 ngày chia thời gian học 4 phần thi khác nhau. Thời gian mỗi phần thi học khoảng 1 tiếng để học vừa đủ, ghi nhớ và không quá áp lực. Bạn có thể chia buổi sáng học 2 phần, chiều học 2 phần.

Bố trí thời gian hợp lý giúp bạn tập trung học và không bị phân tâm. Và bạn cần phải thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian. Việc luyện thi IELTS không hề đơn giản, nhất là khi gấp rút trong 3 tháng. Thời gian 3 tháng đối với những ai chăm chỉ thì sẽ đủ. Nhưng nếu bạn lười biếng, học không có lộ trình sẽ dẫn đến thất bại.

Xem thêm >>> Luyện IELTS 5.5 Có Lợi Ích Gì? Mất Bao Lâu?

Tháng thứ 3: Làm đề củng cố chạy nước rút

Sang tháng thứ 3 tập trung vào luyện đề. Đây là tháng cuối cùng để chạy nước rút. Hai tháng trên, bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản đến nâng cao, đa dạng vốn từ vựng. Sang thứ thứ 3 bạn bắt tay vào luyện đề.

Luyện đề yêu cầu tính kỷ luật cao, thời gian luyện như khi đi thi thật. Mỗi ngày, bạn dành ra luyện 1 đề, thời gian làm bài khắt khe như bạn đang đi thi. Sau khi luyện đề bạn có thể chấm điểm xem mình được bao nhiêu.

Vào buổi sáng, bạn dành thời gian luyện đề. Vào buổi chiều, bạn dành thời gian kiểm tra lại đề và kiến thức bị hổng, làm sai trong đề thi. Sau đó ghi chú lại để nhớ cho những lần sau.

Luyện đề là yếu tố rất quan trọng và quyết định phần nào bạn thành công hay không. Số điểm bạn tự luyện đề ở nhà sẽ chênh lệch với số điểm đi thi thật không đáng kể nếu bạn luyện đề nghiêm túc.

Những điều lưu ý khi học IELTS trong 3 tháng nước rút

Ngoài việc tập trung vào học tập ôn thi IELTS bạn cũng cần phải tập trung vào các vấn đề như ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, luyện thể dục thể thao. Tại sao? Rất nhiều người trong chúng ta khi luyện thi IELTS thì quên ngày, quên đêm, quên ăn. Tập trung vào việc luyện thi IELTS cao độ sẽ dẫn đến cơ thể suy nhược, thần kinh yếu, sức khỏe không chịu được áp lực. Do đó, khi luyện IELTS ngoài việc học tập, cần lưu ý các vấn đề quan trọng khác như:

Luôn ngủ đủ giấc, không cố thức khuya

Giấc ngủ đủ rất quan trọng đối với chúng ta. Với người trưởng thành thời gian ngủ từ 7 – 8 tiếng. Nếu ngủ thiếu tiếng sẽ dẫn đến đau đầu, chóng mặt, suy nhược thần kinh. Bạn nên bắt đầu đi ngủ từ 22h đêm – 23h đêm, không nên ngủ sau thời gian này. Đây là thời gian ngủ hợp lý giúp cơ thể hồi phục sức khỏe.

Thức khuya về lâu về dài sẽ khiến cơ thể suy nhược, thần kinh yếu và gây ra nhiều bệnh tật. Học tập cần đi kèm với việc chăm sóc sức khỏe mới đạt hiệu quả cao.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Bạn cần chú ý dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ, khoa học. Ăn đủ ba bữa không được bỏ bữa nào. Các bữa ăn cần đầy đủ tinh bột, đạm, béo, chất xơ. Đây đều là các thực phẩm giàu dinh dưỡng, cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Ăn uống không đủ chất khiến cơ thể suy nhược, sức khỏe yếu, không thể đáp ứng được việc học IELTS cao độ và gấp rút trong 3 tháng.

Duy trì luyện tập mỗi ngày

Hàng ngày, bạn vẫn cần duy trì thói quen tập thể dục. Có thể chọn các môn tập thể dục như chạy bộ, đánh cầu lông, đá bóng, chơi bóng rổ, nhảy dây, tập yoga, bơi lội, tập gym, nhảy aerobic… Có nhiều bộ môn thể dục thể thao cho bạn lựa chọn, tùy vào khả năng của mình.

Mỗi ngày ít nhất vận động từ 45 phút – 1 tiếng để duy trì sự dẻo dai của cơ thể.

Có lộ trình ôn luyện, mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Cuối cùng, bạn cần có lộ trình ôn luyện ngay từ đầu. Khi xây dựng được lộ trình sẽ giúp bạn ôn luyện đúng hướng. Trong thời gian học ielts trong 3 tháng gấp rút bạn nên xây dựng kế hoạch cụ thể càng tốt.

Cần định hướng mục tiêu bao nhiêu thang điểm IELTS để phấn đấu. Nếu bạn chọn thang điểm cao thì cần phải thực sự cố gắng và kiên trì, kỷ luật cao.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!