Xây Dựng Lộ Trình Học Ielts Cho Người Mất Gốc Tiếng Anh
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Xây dựng lộ trình học Ielts cho người mất gốc tiếng Anh

Home - Lộ trình học IELTS - Xây dựng lộ trình học Ielts cho người mất gốc tiếng Anh

Hiện nay, Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Theo đó, số người nói tiếng anh đứng thứ 3 thế giới sau ngôn ngữ Trung Quốc và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tại Việt Nam, rất nhiều người mất gốc tiếng anh. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về xây dựng lộ trình học Ielts cho người mất gốc tiếng Anh.

Mất gốc tiếng Anh nền tảng có học Ielts được không?

Mất gốc tiếng Anh là một trong những vấn đề rất phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt những người sinh ra ở thế hệ 7x, 8x và 9x. Đây là giai đoạn đất nước còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế và chưa phát triển mạnh khoa học kỹ thuật. Do đó, con người khi đó chủ yếu tập trung lo làm ăn, sản xuất để đảm bảo cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất. Giai đoạn này, chúng ta cũng không có sự giao thương với nước ngoài mạnh mẽ như bây giờ. Vì vậy, tiếng Anh chưa phổ biến và rất ít người biết tiếng anh thực sự.

Từ giai đoạn 8x, khi đất nước hòa bình, giáo dục được quan tâm hơn và tiếng anh có đưa vào chương trình tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tuy nhiên, việc học mới chỉ dừng lại ở làm quen với một ngôn ngữ nước ngoài (được cho là phổ biến nhất và cần thiết nhất vào thời điểm hiện tại). Giáo viên người Việt chưa được đào tạo bài bản, phát âm còn sai dẫn đến một thế hệ 8x, 9x ở các tỉnh lẻ phát âm tiếng Anh sai và ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng nói tiếng anh sau này của họ. Thậm chí, thời điểm đó, đối với nhiều thế hệ học sinh tiếng Anh vẫn chưa thực sự quan trọng dẫn đến mất gốc tiếng anh.

 Ngày nay, khi kinh tế đã phát triển vượt bậc, Việt Nam đang trên đà phát triển và vươn mình ra thế giới. Tiếng anh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Rất nhiều thế hệ học sinh khi đó bị mất gốc tiếng Anh sẽ mất đi nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài. Vậy mất gốc tiếng anh nền tảng có học IELTS được không? Câu trả lời là có nếu bạn nhận thấy tầm quan trọng của tiếng anh.

Khi bạn nhận thấy tiếng anh quan trọng đối với cuộc sống, công việc của bạn. Dù bạn mất gốc tiếng Anh, bạn vẫn hoàn toàn học IELTS được. Để học được IELTS bạn cần phải xây dựng một lộ trình học tiếng Anh nền tảng từ đầu. Thời gian học IELTS dành cho người mất gốc sẽ nhiều hơn so với những người đã có nền tảng trước đó. Vì vậy, yêu cầu bạn phải có sự kiên trì mới có thể thành công.

Xem thêm >>> Xây Dựng Lộ Trình Luyện IELTS 4.0 Cho Người Mất Gốc

Xây dựng lộ trình học Ielts cho người mất gốc tiếng Anh

Để có thể học IELTS khi mất gốc hãy tìm hiểu các tài liệu về việc xây dựng lộ trình học IELTS cho người mất gốc tiếng Anh. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn lộ trình học IELTS dễ hiểu nhất, dù bạn chưa từng học tiếng Anh cũng có thể hình dung được và bắt đầu học.

Bước 1: kiểm tra trình độ và học lại từ đầu

Đầu tiên, bạn cần biết mình đang ở trình độ tiếng Anh nào. Việc kiểm tra này không hề khó. Bạn có thể lên trên mạng và kiểm tra online qua các bài kiểm tra/ bài thi về trình độ tiếng anh. Nếu bạn đang theo học tại trung tâm tiếng Anh nào đó, bạn sẽ được trung tâm kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Việc kiểm tra này giúp trung tâm đánh giá bạn đang ở trình độ nào từ đó hướng dẫn bạn làm các bước tiếp theo để việc học hiệu quả. Với những người mất gốc tiếng Anh thường sẽ phải học từ đầu các kiến thức nền tảng như từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm các từ cơ bản…

Việc học kiến thức cơ bản có thể học tại các trung tâm gần nhà nếu bạn không có điều kiện đi xa. Ngoài ra bạn cũng có thể học online. Còn nếu bạn muốn lộ trình học của mình tốt hơn có thể tìm đến các trung tâm lớn để học. Bạn nên theo học nền tảng cơ bản theo lộ trình học Ielts ngay từ đầu tại các trung tâm bạn sẽ luyện thi Ielts sau này.

Bước 2: Lên lịch luyện thi IELTS

Sau khi biết được mình đang ở trình độ nào và học từ đầu, nắm chắc các kiến thức cơ bản thì hãy lên lịch để luyện thi IELTS. Việc luyện thi IELTS không phải “ một sớm một chiều” vì vậy bạn không nên quá nóng vội. Hãy lên lịch trước có thể 1 tuần, 2 tuần học 1 tháng sau đó, khi bạn dành nhiều thời gian và quyết tập luyện thi IELTS. Việc lên lịch IELTS cũng cần tìm hiểu kỹ xem nên học tại các trung tâm nào. Bởi vì học tại trung tâm uy tín thì việc thi IELTS mới đạt điểm cao.

Bước 3 – Bắt tay vào luyện thi IELTS

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, chúng ta bước vào bước thứ 3 đó là luyện thi IELTS. Luyện thi IELTS có dễ không? Câu trả lời là không dễ chút nào.

Bạn cần phải tìm một trung tâm luyện thi uy tín và cần phải nghe giáo viên tư vấn cho bạn quá trình luyện thi thế nào? Bạn cần tìm hiểu một cấu trúc bài thi IELTS làm sao? Bạn nên luyện thi theo từng phần trong cấu trúc hay làm đề IELTS?

Giai đoạn 1: Nâng cao khả năng tiếng Anh

Bạn cần nâng cao khả năng tiếng Anh của mình sau khi đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, việc nâng cao Tiếng Anh cần phải có sự hướng dẫn của giáo viên chuyên luyện IELTS. Trước tiên hãy nhờ giáo viên tư vấn về việc luyện thi IELTS. Các giáo viên chuyên luyện thi IELTS sẽ hiểu rõ hơn về IELTS và hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Khi bạn đã nắm chắc nền tảng cơ bản tiếng Anh nhưng để làm được một đề IELTS là điều rất khó. Hãy tập trung và luyện từng phần (Reading, Speaking, Writing, Listening). Nên làm các phần bài khó hơn so với các bài cơ bản.

Nội dung bài học có thể liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống, các vấn đề chuyên môn, khoa học. Bởi vì trong các bài thi IELTS rất đa dạng vốn từ vững. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng lớn để có thể thi tốt.

Bạn có thể đề ra mục tiêu đạt số điểm IELTS để có động lực phấn đấu. Với những người mất gốc tiếng Anh luyện thi IELTS chỉ cần đạt 5.0 và 6.0 là được. Nếu bạn muốn học lên tiếp thì có thể luyện tiếp để . đạt IELTS 7.0 và 8.0.

Xem thêm >>> Xây Dựng Lộ Trình Ôn IELTS 6.5 – Học Ở Trung Tâm Hay Tự Học?

Giai đoạn 2: Tăng tốc

Sau khi đã nâng cao tiếng Anh bạn cần bước sang giai đoạn tăng tốc. Đây là giai đoạn cuối cùng để bạn về đích.

Bạn cần dành thời gian để luyện đề. Thời gian luyện đề khoảng 1 – 2 tháng tùy vào khả năng tập trung học của bạn. Một ngày, hãy dành ít nhất 2 tiếng để Luyện đề đa dạng giúp bạn nắm chắc kiến thức, thuộc cấu trúc một đề IELTS. Như vậy, khi vào phòng thi bạn sẽ không bỡ ngỡ.

Tăng tốc là giai đoạn cuối cùng và cũng là giai đoạn rất quan trọng. Vì vậy hãy tập trung dành thời gian để luyện IELTS trong giai đoạn này.

Giai đoạn này, bạn cũng có thể tham gia các kỳ thi thử với chi phí thấp để thử khả năng của mình. Việc thi thử sẽ giúp cho tinh thần của bạn vững vàng hơn. Bạn cũng làm quen dần với các kỳ thi và không quá lo lắng khi thi thật.

Tổng kết

Đối với những người mất gốc tiếng Anh, việc học tiếng Anh tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ.  Nếu bạn đang muốn tìm kiếm kiến thức về xây dựng lộ trình học Ielts cho người mất gốc tiếng Anh thì hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn định hướng ôn Ielts chính xác nhất.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!