lo-trinh-on-ielts-6-5
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Xây dựng lộ trình ôn IELTS 6.5 – Học ở trung tâm hay tự học?

Home - Lộ trình học IELTS - Xây dựng lộ trình ôn IELTS 6.5 – Học ở trung tâm hay tự học?

IELTS .5 là band điểm nhiều người hướng đến vì đây là số điểm khá nhiều trường đại học, các nhà tuyển dụng yêu cầu. Để đạt được band điểm này xây dựng lộ trình ôn IELTS 6.5 khoa học là rất quan trọng. Bạn nếu chưa xác định phương hướng không biết theo học trung tâm hay ôn luyện tại nhà thì hãy tìm hiểu đáp án ngay bây giờ.

Học IELTS 6.5 có khó không?

Học IELTS khó không?

Học IELTS 6.5 khó hay dễ sẽ tùy thuộc vào trình độ nền tảng và sự quyết tâm của bạn. Với mục tiêu IELTS 6.5, đây chính là mức điểm cao hơn trung bình, thuộc độ khá. Điều đó có nghĩa Band 6.5 không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Vì vậy, bạn cần có đủ sự am hiểu về format đề thi và nền tảng kiến thức vững chắc mới có thể đạt được mức điểm này.

Với mỗi người thời gian ôn luyện để đạt IELTS 6.5 là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể với những ai đã có kiến thức nền tảng thì thời gian học ít nhất là 6 tháng. Còn với những người học IELTS từ 0 lên 6.5 sẽ lâu hơn nhiều, bạn cần khoảng 1 hoặc 2 năm để đạt được mục tiêu.

Xây dựng lộ trình ôn IELTS 6.5 – Học ở trung tâm hay tự học?

Ôn IELTS 6.5 để có thể đưa ra quyết định nên ôn thi tại nhà hay ở trung tâm, bạn cần biết được những ưu và nhược điểm riêng:

Học ở trung tâm

Ưu điểm

Giáo viên vững chuyên môn

Ôn IELTS 6.5 kỹ năng nói và viết của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt nếu thường xuyên tương tác và được sửa sai bởi giáo viên. Các trung tâm Anh ngữ hiện đều có giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm. Việc học ở trung tâm phần giúp bạn dễ dàng tiếp cận với họ hơn.

Giáo viên người Việt hiểu rõ và tháo gỡ được khó khăn điển hình khi bạn học ngoại ngữ. Giáo viên nước ngoài sẽ định hướng cách tư duy, giúp bạn sử dụng văn phong chuẩn bản xứ.

Học tại trung tâm có giáo viên hỗ trợ

Định hướng lộ trình cùng cách học hiệu quả

Các trung tâm ôn luyện IELTS chất lượng thường sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế, phương pháp học phù hợp cho từng đối tượng khác nhau. Hơn nữa, bạn sẽ được thiết kế lộ trình ôn IELTS 6.5 chi tiết, rõ ràng. Việc này giúp cho các học viên có phương pháp học đúng đắn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, học viên không nhất thiết phải phụ thuộc vào tài liệu hoàn toàn. Bởi các giáo viên sẽ giúp bạn tìm đến nguồn học uy tín hoàn toàn miễn phí như trên Youtube, các trang báo, kênh tiếng Anh để học viên vừa giải trí vừa cải thiện trình độ dễ dàng.

Xem thêm >>> Xây Dựng Lộ Trình Học IELTS 5.0 Cho Người Mất Gốc

Được chia sẻ kinh nghiệm thi

Tới trung tâm sẽ được trao đổi kinh nghiệm thi

Tham gia học tại các trung tâm bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thi khác nhau. Bởi tại đây có các giáo viên đi trước hay các anh chị đã tham gia khóa thi trước truyền lại kinh nghiệm thi IELTS.

Thêm nữa, học viên cũng được giáo viên sẽ hướng dẫn tận tình trong việc làm bài. Một vài lưu ý quan trọng khi thi IELTS để đạt được band điểm như ý.

Nhược điểm

Tốn chi phí

Xây dựng lộ trình ôn IELTS 6.5, học tại trung tâm ngoài chất lượng đảm bảo thì nhược điểm đầu tiên phải nhắc tới chính là chi phí. Nếu học tại nhà bạn chỉ tốn phí sách vở, dụng cụ hỗ trợ. Thì khi đến trung tâm là nơi luyện thi phải chấp nhận mất một số tiền học phí khá lớn.

Học ở trung tâm tốn chi phí

Hạn chế về thời gian

Các trung tâm luyện thi IELTS hiện nay thường xếp lớp với thời gian biểu cố định. Khi học bạn bắt buộc phải thay đổi thời gian biểu hợp với lịch học. Điều này gây bất tiện nếu bạn gặp sự cố hay ban việc đột xuất.

Tự học tại nhà

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Ôn luyện IELTS 6.5 tại nhà, bạn sẽ không cần lo lắng về chi phí học. Chỉ cần một chiếc laptop có mạng Internet, người học có thể tiếp cận nguồn tài liệu vô tận miễn phí từ các website học IELTS uy tín.

Chủ động về thời gian

Tự học đồng nghĩa việc thời gian học phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn. Bạn có thể học bất cứ khi nào, khi có cảm hứng hoặc rảnh rỗi. Bạn cũng có thể sắp xếp lịch học hợp với thời gian biểu cá nhân, cân bằng công việc và học tập.

Học tại nhà chủ động về thời gian

Nhược điểm

Thiếu điều kiện giao tiếp và được sửa sai

Ngôn ngữ là phương tiện để con người trao đổi thông tin, thực hiện giao tiếp. Việc học Writing hoặc Speaking hoặc IELTS chỉ hiệu quả khi có tương tác liên tục và thường xuyên. Vì vậy khi xây dựng lộ trình ôn IELTS 6.5 IELTS tại nhà, người học không có cơ hội được tương tác, trau dồi và được sửa sai bởi người có năng lực chuyên môn.

Không có người định hướng

Không có người định hướng khi học tại nhà

Tự luyện IELTS một mình, bạn thường không biết bắt đầu từ đâu. Mặt trái của việc được tiếp cận với nguồn tài liệu khổng lồ là người học dễ bị lạc giữa một biển thông tin. Từ đó mất nhiều thời gian để chọn tài liệu thích hợp.

Thiếu động lực

Không giống học tại trung tâm, tự học đòi hỏi bạn phải chủ động và tự giác lớn. Vì học theo cảm hứng, nếu có việc đột xuất, bạn thậm chí có thể lâu không động đến IELTS.

Lịch học nếu thay đổi liên tục không theo lộ trình ôn IELTS 6.5 sẽ khó tạo ra được sự liền mạch, xuyên suốt. Từ vựng, phát âm… không được ôn lại sẽ ảnh hưởng, gián đoạn đến quá trình ghi nhớ.

Xem thêm >>> Lộ Trình Học IELTS Trong 3 Tháng Nước Rút Cho Sĩ Tử Cần Bằng Gấp

Các khóa học IELTS tại IELTS POWER UP

IELTS POWER UP hiện là trung tâm ngoại ngữ tốt nhất được nhiều học viên đánh giá cao. Chúng tôi có đa dạng khoá học khác nhau cho bạn dễ dàng chọn lựa:

Khóa học IELTS 4 kỹ năng

Đây là khóa học đầy đủ toàn bộ các kỹ năng làm bài. Qua khóa học này, học viên được phát triển năng lực một cách đồng thời. Thêm vào đó, giáo viên sẽ định hướng, hướng dẫn các phương pháp học tập phù hợp cho từng kỹ năng.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng phương pháp học tập đặc biệt. Kết thúc khóa học bạn chắc chắn sẽ giải quyết được toàn bộ các câu hỏi, đạt được band điểm đề ra.

Khóa học Writing Masterclass

IELTS POWER UP có đa dạng khóa học

Khóa học luyện viết chuyên sâu bằng phương pháp PAW. Học viên sẽ được luyện toàn bộ các dạng câu hỏi với tất cả các chủ đề.

Học viên theo học tại trung tâm với khóa học này có thể hoàn toàn yên tâm vì nội dung giảng dạy được chắt lọc từ nguồn chính thống. Kiến thức đã được hệ thống, minh họa bằng hình ảnh, biểu đồ dễ nhớ. Thêm nữa, học viên được thực hành viết tại chỗ kèm sự đánh giá, nhận xét, sửa lỗi từ giáo viên.

Khóa học Speaking Masterclass

Học viên được học và luyện nói chuyên sâu với phương pháp SWITCH độc quyền. Thời gian thực hành lên tới 80% giúp bạn dễ dàng trả lời mọi câu hỏi, dễ dàng thuyết phục giám khảo khi thi thực.

Hy vọng, với những chia sẻ trên của IELTS Power up về xây dựng lộ trình ôn IELTS 6.5 – Học ở trung tâm hay tự học? bạn đã tìm được câu trả lời cho mình? Chúng tôi xin chúc bạn có chọn lựa phù hợp và thành công trên con đường chinh phục IELTS sắp tới.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

  • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
  • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
  • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!