cac-trang-web-luyen-writing
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Các trang web luyện Writing IELTS cực hay có thể bạn chưa biết

Home - Writing - Các trang web luyện Writing IELTS cực hay có thể bạn chưa biết

Các trang web luyện Writing IELTS có rất nhiều trên mạng. Nhưng đâu là website phù hợp nhất với bạn?  Writing là kỹ năng có thể nói là khó nhất trong kỳ thi IELTS. Bạn cần phải vừa viết hay, diễn đạt trọn ý vừa phải đúng câu từ, ngữ pháp. Ngay trong bài viết này, IELTS Power Up sẽ giới thiệu đến bạn những website luyện writing nổi tiếng nhất hiện nay. Cùng xem ngay sau đây nhé! 

Các trang web luyện Writing IELTS giúp bạn nâng cao band điểm

IELTS Writing là một kỹ năng bạn khó có thể tự học được vì không có một đáp án nào thật sự chính xác để kiểm tra, Vì vậy, bạn cần một người có chuyên môn để sửa lỗi cho bạn. IELTS Power Up xin giới thiệu đến bạn những trang web giúp bạn tự ôn luyện kỹ năng này ngay tại nhà.

Grammarly

Grammarly là một website hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra hai lần nội dung đã viết. Giúp bạn dễ dàng tổng hợp lại các lỗi mà bạn hay gặp nhất. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là một công cụ kiểm tra đạo văn chính xác. Cùng xem trang web này có những công dụng nào nhé: 

  • Soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh một cách rõ ràng, khoa học, đúng với văn phông của bạn
  • Phát hiện và chỉnh sửa các lỗi sai về chính tả, dấu câu, ngữ pháp
  • Hỗ trợ tối đa các chủ đề về đơn từ như CV, tài liệu, email,…

Grammarly

Writeandimprove

Write and Improve là một chương trình nghiên cứu nhằm mục đích giúp người học cải thiện khả năng viết. Người dùng sẽ được hỗ trợ phát hiện và sửa lỗi từ vựng, chính tả, ngữ pháp. Ưu điểm vượt trội của trang web này là hoàn toàn miễn phí. Giao diện sử dụng đơn giản, dễ sử dụng và có các chế độ tương thích với từng đối tượng. Nội dung chương trình đơn giản, rõ ràng, kích thích người học thích thú sử dụng. Bạn rất nên sử dụng chế độ nhắc nhở và tạo lịch học trên trang này như một lời nhắc nhở bản thân phải chăm chỉ học đi nhé!

Write and improve

Grammar Girl

Đây là một trang web luyện viết được đánh giá rất cao bởi người Việt Nam và cả người bản xứ. Bạn có thể dễ dàng phát hiện các lỗi dấu câu, chính tả, từ vựng, ngữ pháp. Các chủ đề bài viết phong phú và có nhiều cấp độ cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, việc kiểm tra cấu trúc từ đạt độ chính xác gần như tuyệt đối. 

Giao diện của website Grammar Girl còn có phần audio bổ trợ kỹ năng nghe. Ngoài việc cung cấp kiến thức, website này còn đưa ra những chia sẻ theo chủ đề giúp bạn hứng thú hơn với việc học.

Thesaurus

Một trang web giúp những bạn mới bắt đầu cải thiện kỹ năng Writing với giao diện đơn giản. Thesaurus giúp bạn phát hiện lỗi sai chính tả và ngữ pháp. Đồng thời, nó cung cấp các từ đồng nghĩa cho bạn lựa chọn giúp bài viết của bạn sinh động hơn. 

Thesaurus có hệ thống tổng hợp những từ được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày. Kiểm tra và đánh giá kết quả học tập một cách nhanh chóng. Hạn chế của trang web này là không hoàn toàn miễn phí, giới hạn bài viết chỉ 500 ký tự. Bạn cứ viết bài và kiểm tra theo từng đoạn nhỏ với ứng dụng này nhé!

Thesaurus

ESOL Course

Đây là một trong các trang web luyện writing phù hợp với mọi đối tượng. Esol Course gồm 3 khóa học hoàn toàn miễn phí: Beginners course, Elementary course và Easy readers. Tại đây, bạn có thể luyện viết tiếng Anh ở nhiều cấp độ để cải thiện kỹ năng của mình. Số lượng các bài mẫu ở đây cũng rất nhiều và chất lượng. Giúp bạn đọc và làm theo một cách dễ dàng. Không chỉ đề cập đến nội dung học thuật, Esol còn mang đến bạn các thông tin về văn hóa, du lịch của người bản xứ. 

Testbig

Ứng dụng giúp bạn sửa writing và cả speaking với những lỗi về ngữ pháp. Cách sử dụng Testbig khá đơn giản. Khi đưa nội dung của bạn lên web, chỉ cần chờ 10s thôi, website đã phân tích cho bạn các thông số bài viết. Bao gồm các lỗi chính tả, ngữ pháp, nội dung thiếu thừa phần nào,… Và đặc biệt là đưa ra lời khuyên giúp bạn viết tốt hơn ở những bài sau.

Testbig

Essay forum

Essay forum có thể được xem là lựa chọn hàng đầu trong các trang web luyện writing. Đội ngũ hỗ trợ của forum này là những cao nhân trong làng IELTS. Được đánh giá là trang web mang tính học thuật cao nên nội dung mà bạn đưa lên cũng cần được chăm chút kỹ. Bạn sẽ nhận được những đánh giá, góp ý thực tế nhất để nâng cao khả năng của mình. 

Essay forum

Englishforums

Điểm nổi bật tại forum này là đội ngũ hỗ trợ đều là người bản xứ, họ rất nhiệt tình sửa bài cho bạn. Chỉ trong khoảng 24h, bài viết của bạn đã được sửa và nhận được những góp ý. Nếu bạn có gì thắc mắc, họ cũng sẽ giải đáp chi tiết cho bạn. Tuy nhiên, vì là người bản xứ nên học lại sửa bài của bạn theo thói quen và ngữ pháp của họ mà thôi. Nếu muốn chỉnh sửa chuyên sâu thì hãy nêu rõ thêm chủ đề nhé!

Englishforums

Lang-8

Lang – 8 là một ứng dụng mà bạn cần phải đăng ký làm thành viên mới có thể sử dụng. Tuy nhiên bài viết của bạn có thể được những người bạn Anh, Mỹ hỗ trợ chỉnh sửa. Đây được xem như một trang mạng xã hội, nơi mà mọi người giao lưu kết bạn và chia sẻ kinh nghiệm. Vì vậy, chắc chắn rằng mọi đối tượng đều thích thú học với ứng dụng này.

The Purdue Writing Lab

Trang web tổng hợp, chia sẻ và giải đáp thắc mắc của bạn trong quá trình viết. Tập trung tối đa giúp bạn giải quyết các lỗi sai mà mình gặp phải. Một số nội dung chính trên Purdue Writing Lab như Subject Specific Writing, General Writing, Job Search Writing, OWL Exercises,…

The Purdue Writing Lab

Readability-Score

Nếu bạn đang muốn rèn luyện kỹ năng viết thì không nên bỏ qua một trong các web luyện writing Readability-Score. Ứng dụng tích hợp các chức năng giúp bạn phát hiện và chỉnh sửa lỗi một cách nhanh chóng. Bằng cách bôi đỏ lỗi, gợi ý chỉnh sửa cho bạn để hoàn thành nội dung hoàn chỉnh nhất. Một điểm cộng của trang web này chính là chế độ xuất văn bản, chia sẻ kết quả thông qua tính năng ghi tệp và tạo mã URL. 

NoRedInk

Nếu bạn chán nản với khả năng viết của mình, chán nản với những kiến thức khô khan,… Đừng lo, NoRedInk sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ và khác lạ. Tại đây, bạn dễ dàng tra từ trong đoạn văn chính xác theo ngữ cảnh. Kiểm tra lỗi chính tả, dấu câu nhanh chóng. Chủ đề viết đa dạng giúp bạn bổ sung kiến thức từ vựng. Trên nền tảng này, bạn cũng được các giáo viên chỉnh sửa và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

NoRedInk

HowJSay

HowJSay giúp người học nâng cao kỹ năng viết ở dạng từ điển. Có nghĩa là nó sẽ giúp bạn phát hiện lỗi sai, gợi ý chỉnh sửa và hỗ trợ dịch từ nếu bạn không biết. Trang web này có nhiều bài học để bạn lựa chọn. Giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc học.

Hemingway App

Một trang web giúp người dùng viết sao cho đúng ngữ pháp và hợp lý nhất. Hemingway App kiểm tra lỗi nội dung của bạn và đánh dấu những từ, những câu chưa hợp lý. Có 4 lỗi sai cơ bản tương ứng với 4 màu. Đó là Passive voice, Simple alternative, Hard to read, Very hard to read. 

Hemingway App

Lợi ích của việc sử dụng trang web luyện Writing IELTS mỗi ngày

Việc sử dụng các trang web luyện Writing mỗi ngày thực sự đem lại nhiều lợi ích cho việc học tập. 

Tăng khả năng ghi nhớ

Chắc chắn rồi, học tập mỗi ngày giúp não bộ của bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ. Tiếp xúc với các kiến thức IELTS thường xuyên trong thời gian liên tục khiến bạn ghi nhớ tốt hơn. Ví dụ điển hình nhất chính là ghi nhớ từ vựng. Việc nhìn thấy sự xuất hiện của từ ngữ liên tục tạo cảm giác quen thuộc. Sau này khi nghe, thấy từ ấy, bạn sẽ biết ngay nghĩa cũng như cách dùng từ chính xác.

Luyện được nhiều kỹ năng IELTS

Không chỉ Writing, thậm chí bạn có thể học tất cả các kỹ năng trên các trang web luyện thi IELTS. 4 kỹ năng IELTS đều cần một nền tảng cơ bản. Đó là vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Chính vì vậy, khi học một kỹ năng nào đó, chính là bạn đã học những kiến thức bổ trợ cho kỹ năng khác.

4 kỹ năng IELTS

Xem thêm:

Phát triển văn phong diễn đạt

Việc đọc nhiều bài mẫu, luyện viết mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp bạn diễn đạt trôi chảy hơn. Văn phong từ đó cũng trở nên chuyên nghiệp. Sử dụng từ ngữ chính xác, linh hoạt, cấu trúc ngữ pháp đa dạng. Nội dung bài viết của bạn chắc chắn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Giúp bạn có thêm kinh nghiệm viết

Đúng vậy, kinh nghiệm luôn luôn là kết quả của việc rèn luyện mỗi ngày. Với kỹ năng Writing cũng vậy. Với các lỗi sai, bạn sẽ tự rút kinh nghiệm cho lần viết sau. Viết mỗi ngày, sửa sai mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện kỹ năng. 

Trên đây là tổng hợp các trang web luyện writing chuyện nghiệp nhất hiện nay. Mong rằng bạn sẽ chọn cho mình những địa chỉ thích hợp để ôn luyện. Chúc các bạn ngày càng tiến bộ!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!