luyen-ielts-writing-task-1
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Mách bạn kho tài liệu luyện IELTS Writing Task 1 cực hay

Home - Writing - Mách bạn kho tài liệu luyện IELTS Writing Task 1 cực hay

Phần thi Writing là kỹ năng mà nhiều người cảm thấy mệt mỏi nhất. Nếu kỹ năng này bạn đặt mục tiêu thấp, có thể nâng cao những kỹ năng khác để kéo điểm Writing lên. Tuy vậy, nếu bạn đặt mục tiêu cao hoặc muốn đương đầu với nó thì phải cải thiện kỹ năng này từ bây giờ. Để làm được điều đó, bạn cần nắm vững cách làm từng task. Nếu bạn vẫn chưa biết kho tài liệu luyện IELTS Writing Task 1 cực hay, hãy tham khảo bài viết ngay.

Bộ tài luyện luyện IELTS Writing Task 1 cực hay

Học IELTS Writing Task 1 ngoài xác định đúng trình độ, có lộ trình khoa học thì tài liệu học tập phù hợp cũng quan trọng không kém. Sau đây IELTS Power up xin bật mí những tài liệu phù hợp với người mới mà bạn nên tham khảo.

Luyện IELTS writing cơ bản – Barron’s Writing for IELTS

Barron’s Writing for IELTS

Cuốn sách này được xuất bản bởi Barron, đã nổi tiếng với những tài liệu chất lượng và phong phú về nội dung. Quyển này bám sát kỹ theo các tiêu chí chấm IELTS Writing gồm: Task Achievement, Lexical Resource, Coherence and Cohesion, Grammar Fluency. Từ đó hỗ trợ người học định hướng và nâng cao những kỹ năng cần thiết cho kì thi.

Quyển sách này có nội dung bao gồm:

 • Tổng quát về đề thi Writing IELTS bao gồm Task 1 và Task 2 giúp người học làm quen dễ dàng với đề thi.
 • Task 1 hướng dẫn người học cách viết từng dạng bài: Biểu đồ (như Bar Chart, Pie Chart, Line Graph), chu trình, bản đồ…
 • Task 2 hướng dẫn người học cách viết bài luận đạt điểm cao với 3 bước là tạo dàn bài, viết bài, kiểm tra.
 • Hướng dẫn người học tư duy logic để bài viết rõ ràng, mạch lạc, dễ đạt điểm cao hơn.
 • Sách cung cấp những chủ điểm ngữ pháp nổi bật cùng bài tập giúp người học vận dụng làm bài thi dễ dàng hơn.

Giáo trình nâng cao kỹ năng viết – Improve your IELTS Writing Skills

Improve your IELTS Writing Skills

Improve Your IELTS Writing Skills do nhà xuất bản MACMILLAN phát hành, của tác giả Sam McCarter. Đây là sách luyện IELTS Writing Task 1 thuộc bộ sách Improve Your Skill for IELTS có 3 quyển, giúp luyện tập 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS một cách toàn diện.

Sách đặc biệt phù hợp cho những bạn mong muốn đạt IELTS Writing 5 đến 7.5. Không chỉ cung cấp cho bạn những từ vựng, ngữ pháp mà còn giúp người viết nâng cao sự đa dạng cách hành văn. Thêm nữa qua đây bạn còn được giới thiệu những lộ trình, kỹ thuật viết bài hiệu quả.

Sách bao gồm 10 bài học ứng với 10 chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề có 3 phần, gồm các hướng dẫn và bài tập đi kèm để bạn viết bài IELTS hoàn chỉnh một cách dễ dàng.

Điểm nổi bật của cuốn sách này là có các “key points”, giúp bạn tiếp cận từng task trong phần Writing dễ hơn. Ngoài ra, sách còn có những tiêu chí chấm điểm để bạn tự đánh giá bản thân.

Collins – Writing for IELTS

Collins – Writing for IELTS

Cuốn sách gồm 12 units, ứng với 11 chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS thực tế. Với mỗi bài ứng với 1 bài thi IELTS hoàn chỉnh để giúp bạn xác định được hiệu quả việc học của mình.

Trong mỗi bài từ unit 1 tới unit 11, sẽ được chia nhỏ thành 3 phần:

 • Part 1: Vocabulary. Giới thiệu đến người học các từ vựng có liên quan tới chủ đề, cùng cách chọn các thành ngữ, từ ngữ có tính học thuật phổ biến. Những từ này được dùng trong các phần của bài viết cùng các bài tập có chứa từ vựng. Từ đó đem lại cho bạn cơ hội sử dụng các từ vựng đã học hiệu quả trong nhiều hoạt cảnh khác nhau.
 • Part 2: Practice Exercises. Cung cấp các bài tập hữu ích kèm với hướng dẫn chi tiết. Trong đó chỉ dẫn bạn từng bước để có được một bài viết hoàn thiện. Phần này còn chứa các câu hỏi mang tính định hướng, để bạn hiểu và nắm được các tiêu chí để có một bài viết chất lượng. Các cấu trúc ngữ pháp quan trọng được đánh dấu nổi bật, giúp bạn tăng tốc độ viết cùng độ chính xác trong bài viết của bạn. 
 • Part 3: Exam Practice. Gồm các câu hỏi thực hành, chia thành 2 nhiệm vụ, theo định dạng gần với bài thi thực tế. Qua đó, bạn có thể rèn luyện để nâng cao trình độ viết và tăng thêm sự tự tin trong bài thi thực tế.

Writing cấp tốc với giáo trình “15 Days’ Practice for IELTS Writing”

15 Days’ Practice for IELTS Writing

15 Days Practice for IELTS Writing tổng hợp 1 cách đầy đủ và thông minh các kỹ năng cần để đạt điểm cao trong Writing IELTS. Đồng thời đưa ra lộ trình mà bạn cần thực hiện trong 15 ngày để luyện kỹ năng viết cho bản thân.

Ngoài ra, cuốn sách luyện IELTS Writing Task 1 này còn đưa ra nhiều cụm từ hữu ích hay sử dụng để bạn áp dụng vào bài viết tốt nhất. Trong thời gian học, bạn có thể tự xây dựng cho mình một vốn từ vựng theo chủ điểm phong phú để đạt điểm cao trong phần Writing.

Mẹo hay tự luyện Writing tại nhà nâng cao Band điểm

Luyện viết thường xuyên

IELTS Writing nếu không có phương pháp viết hay ôn luyện hiệu quả sẽ khó đạt được thành công. Hãy cùng khám phá mẹo không thể thiếu để luyện tập IELTS Writing đạt kết quả cao nhất:

 • Ghi chú ra những điểm chính mà bạn phải viết, triển khai được các phần overall sẽ viết, đoạn thân bài sẽ viết điểm gì nổi bật.
 • Thời gian viết bài có thể cải thiện đáng kể bằng cách luyện tập nhiều và nghiêm túc. Đặt bản thân vào áp lực thời gian như 15 phút cho Task 1 và 5 phút để kiểm tra lại là cách tốt nhất luyện IELTS Writing hiệu quả.
 • Khi luyện viết, bạn cần làm liền mạch từ đầu tới cuối, tránh ngừng giữa chừng. Luyện Writing IELTS không tập trung, ngắt quãng sẽ khiến các ý không mạch lạc làm bạn không đáp ứng được thời gian yêu cầu của phần thi.
 • Bạn nên tập viết 3 bài mỗi tuần để kỹ năng này thành thục.

Bên cạnh những cách luyện tập trên, có giáo viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn, nhờ người quen, bạn bè…hay bất cứ ai mà bạn tin cậy để nhờ họ xem giúp. Họ sẽ giúp bạn chỉ ra lỗi sai, những chỗ chưa mượt mà trong bài để bạn sửa lỗi của mình.

Hy vọng với kho tài liệu luyện IELTS Writing Task 1 cực hay kể trên bạn có thể dễ dàng hơn khi ôn thi. Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ đừng quên liên hệ IELTS Power up.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

 • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
 • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
 • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!