luyen-ielts-cho-nguoi-di-lam
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Phương pháp luyện IELTS cho người đi làm đạt hiệu quả cao

Home - Lộ trình học IELTS - Phương pháp luyện IELTS cho người đi làm đạt hiệu quả cao

IELTS là một chứng chỉ cần thiết cho việc học và phát triển sự nghiệp. Bởi thế, rất nhiều người đi làm vẫn có nhu cầu ôn và thi IELTS. Tuy nhiên việc vừa học, thi IELTS và vừa đi làm là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí phương pháp luyện IELTS cho người đi làm đạt hiệu quả cao.

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng trước khi luyện IELTS

Xác định mục tiêu lên kế hoạch rõ ràng khi luyện IELTS

Việc ôn luyện thi IELTS thường rất khăn với những người đi làm. Bởi họ không có nhiều thời gian để học và dễ mất tập trung. Thêm nữa, người đi làm sẽ khó có khả năng thực hành vì không có những người đồng hành như trong môi trường đi học. 

Luyện thi IELTS là cả một hành trình dài đòi hỏi người đi làm phải kiên trì theo đuổi đến cùng. Để tránh nản chí, bỏ cuộc giữa chừng, bạn cần đặt mục tiêu IELTS rõ ràng.

Bạn có thể lập bảng kế hoạch ôn thi, trong đó ghi mục tiêu về điểm số mong muốn, ngày giờ và nội dung cần học, kết quả cần đạt sau các khoảng thời gian bạn sắp xếp. Kế hoạch ôn tập càng chi tiết, rõ ràng thì quá trình luyện thi sẽ diễn ra đều đặn, hiệu quả.

Thêm nữa, bạn cũng nên kiểm tra trình độ thường xuyên để điều chỉnh kế hoạch phù hợp. Qua đó hoàn thiện các kỹ năng đạt band điểm như ý luyện IELTS cho người đi làm để đánh giá trình độ chính xác hơn bạn hãy làm bài kiểm tra như thi thật và lưu ý về thời gian.

Xem thêm >>> Lộ Trình Luyện IELTS 7.0 Trong 2 Tháng Cấp Tốc Cho Sinh Viên

Người đi làm bận rộn nên luyện IELTS thế nào?

Tận dụng thời gian trước khi đến chỗ làm

Khi lái xe có thể nghe tiếng Anh

Người đi làm muốn học tiếng Anh hiệu quả chỉ có thể tranh thủ từng khoảng thời gian trong ngày. Bạn có thể tận dụng thời gian đến chỗ làm để học tiếng Anh.

Nếu bạn tự lái xe hoặc đi xe buýt thì việc học trước khi đến chỗ làm là vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên, nếu lái xe máy bạn không nên áp dụng cách học này.

Luyện IELTS tại chính nơi làm việc

Hiện có nhiều công việc liên quan đến tiếng Anh, tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với những người nước ngoài. Hơn thế với giai đoạn hội nhập thì tiếng Anh chắc chắn sẽ đem đến cho bạn cơ hội thăng tiến lớn. 

Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi được làm trong môi trường tiếng Anh. Bạn sẽ được cùng đồng nghiệp vừa học tập vừa làm việc ngay cả khi đi làm.

Xem thêm >>> Lộ Trình Tự Luyện Thi IELTS 7.0 Cho Người Đã Có Nền Tảng Tiếng Anh

Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi

Tranh thủ thời gian nghỉ để luyện nói tiếng Anh

Với người đi làm bận rộn, nghỉ trưa chính là thời gian lý tưởng để bạn vừa học tập và thư giãn. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh cho Instagram, Facebook… đọc báo, tìm thông tin bằng tiếng Anh…

Hãy tìm người cùng ý chí học tiếng Anh để chia sẻ và thực hành. Hoặc đơn giản luyện IELTS cho người đi làm vào giờ nghỉ trưa cùng đồng nghiệp trò chuyện bằng tiếng Anh.

Luyện IELTS sau thời gian tan làm

Bạn nếu đi chợ thì có thể lên danh sách đồ cần mua bằng tiếng Anh. Trong lúc dọn nhà cửa, nấu ăn, khi tắm… bất cứ khi nào cũng có thể bật tiếng Anh để nghe. Hoặc bạn cũng có thể xem tin tức, video để giải tỏa áp lực sau ngày làm việc căng thẳng

Sử dụng hiệu quả mạng xã hội và các kênh giải trí để luyện IELTS

Sử dụng hiệu quả mạng xã hội để ôn tập

Với người đi làm việc tiếp cận mạng xã hội, công nghệ hiện đại vô cùng dễ. Các trang mạng không chỉ cung cấp thông tin, giải trí mà còn giúp ích việc học IELTS hiệu quả.

Ngoài ra, thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống khiến bạn bị ép vào khuôn khổ, thấy nhàm chán thì hãy sử dụng các kênh giải trí như phương pháp học tuyệt vời là nghe nhạc, xem phim, tin tức, đọc báo bằng tiếng Anh…

Đây là phương pháp học IELTS hiệu quả và thú vị, vừa giúp bạn có hứng thú học tập vừa tạo thói quen, phản xạ tự nhiên với các từ tiếng Anh. Từ đó qua thời gian cách phát âm của bạn sẽ như người bản xứ.

Người đi làm nên tự học hay đến trung tâm luyện IELTS

Người đi làm học IELTS tại trung tâm hay tại nhà đều sẽ có những ưu điểm riêng. Bạn tùy vào những thông tin sau mà có thể cân nhắc:

Học tại nhà

Những người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc tiếng Anh không nên tự luyện thi IELTS. Bởi đây là điều hết sức khó khăn, mất nhiều thời gian nên bạn dễ bị nản lòng khi không có kiến thức cơ bản. Bạn có thể bắt đầu trang bị vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản bằng cách tìm đến trung tâm uy tín. Khi bạn có trình độ tiếng Anh nền tảng, có thể tự luyện thi Reading và Listening tại nhà.

Học tại trung tâm

Ôn IELTS tại trung tâm nhanh chóng hơn

Luyện IELTS cho người đi làm sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn khi tới trung tâm. Vì tại đây có sự hướng dẫn của giáo viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm. Nếu không muốn đến trung tâm bạn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh online.

Top 3 website luyện IELTS cho người đi làm miễn phí

Website Simon

https://ielts-simon.com/ là một website luyện thi ielts nổi tiếng của một cựu giám khảo IELTS – thầy Simon. Website của thầy thu hút rất nhiều người học. Theo học tại đây bạn sẽ được khám phá một lượng kiến thức sâu rộng cùng cách viết Writing đơn giản, súc tích.

Website có thiết kế đơn giản, chia thành từng mục khác nhau với giao diện thân thiện để người học dễ tìm kiếm. Tại đây còn được cập nhật tài luyện thường xuyên với chia sẻ vô cùng hữu ích, cho những ai muốn đạt IELTS 7.0.

Thêm nữa những ai muốn chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi có thể viết tại phần bình luận. Bạn theo đó dễ có thêm nhiều tips thú vị từ phần bình luận phía dưới.

Website IELTS Mentor

Website IELTS Mentor

Website http://www.ielts-mentor.com/ là địa chỉ luyện IELTS cho người đi làm cung cấp nội dung với 2 hình thức thi là Academic và General. Tại đây còn có nhiều tài liệu học, bài học và các bài mẫu cho từng kĩ năng vô cùng hiệu quả.

Điểm mạnh của website này phần Writing với hàng nghìn bài chia sẻ thuộc các chủ đề khác nhau. Nếu bạn muốn cải thiện kĩ năng viết, đạt điểm cao thì đừng bỏ lỡ website này.

Website good luck IELTS

Thêm một website luyện thi IELTS miễn phí cho bạn là http://www.goodluckielts.com. Đây là website chú trọng về kỹ năng Speaking, cung cấp nhiều bài mẫu với đa dạng chủ đề. Dựa trên bài mẫu, bạn chỉ cần phát triển ý tưởng của mình.

Các bài học tại đây được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, đầy đủ nội dung. Ngoài ra Good Luck IELTS còn có một mảng riêng về viết thư với phần thi General trong khi những trang web không có.

Thêm nữa, trang website này cũng đính thêm một số link về các nguồn tài liệu khác nhau. Bạn còn có thể download các đề thi, tài liệu bằng file PDF dễ dàng.

Hy vọng với những phương pháp luyện IELTS cho người đi làm kể trên, bạn dễ đạt được hiệu quả cao trong quá trình luyện thi. Nếu muốn tìm hiểu các khóa học IELTS uy tín hãy liên hệ ngay IELTS Power up.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

  • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
  • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
  • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!