Lộ Trình Học IELTS Từ 0 Đến 5.5 Mất Bao Lâu?
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Góc hỏi đáp: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5 mất bao lâu?

Home - Lộ trình học IELTS - Góc hỏi đáp: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5 mất bao lâu?

IELTS 5.5 là mức điểm cơ bản không đòi hỏi năng lực quá nhiều. Với mức điểm này, thí sinh cần trải qua 2 giai đoạn ôn luyện gồm cũng có nền tảng 3.5 IELTS và nâng cao năng lực về đích IELTS 5.5. Cùng tìm hiểu chi tiết lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5 ngay trong bài viết sau.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5 mất bao lâu?

Học IELTS từ 0 đến 5.5 phụ thuộc vào trình độ của bạn

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5 sẽ phụ thuộc lớn vào trình độ của bạn. Trong trường hợp bạn bắt đầu từ con số 0, nghĩa là các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp không đủ thì việc ôn thi IELTS 5.5 có thể sẽ mất thời gian khá dài. Bạn có thể sẽ bỏ ra từ 5 đến 6 tháng để đạt được band điểm này. Nếu không có một lộ trình rõ ràng và một phương pháp khoa học học, thời gian để đạt IELTS 5.5 có thể còn lâu hơn.

Nếu bạn đã có một số kiến thức cơ bản về tiếng Anh, việc ôn thi IELTS 5.5 có thể tốn ít thời gian hơn bởi bạn không cần xây dựng nền tảng từ số 0. Thời gian để có được IELTS 5.5 có thể sẽ mất chỉ từ 3 đến 4 tháng.

Tuy vậy, thời gian để đạt được IELTS 5.5 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng tiếp thu kiến thức, sự chăm chỉ và kiên nhẫn, phương pháp học… Do đó, việc đạt được IELTS 5.5 nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn.

Xem thêm >>> LUYỆN ĐỀ THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Hướng dẫn cách học IELTS từ 0 lên 5.5 hiệu quả

Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 là cần có lộ trình với phương pháp học phù hợp. Dưới đây là lộ trình học bạn có thể tham khảo, điều chỉnh để hợp nhất với bản thân

Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng đạt 3.5 IELTS

Trong giai đoạn đầu tiên này, thay vì vội tìm hiểu bài thi IELTS. Trong lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5 bạn cần phải tập trung vào 3 mảng chính gồm Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm.

Phần Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh có khối lượng lớn, nhưng bạn không cần phải học hết mới có thể thi IELTS. Các bạn nên chọn những chủ điểm ngữ pháp quan trọng sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS:

 • Parts of Speech (Từ loại
 • Tenses (Thì)
 • Subject – Verb Agreement (Sự hoà hợp Chủ ngữ – Động từ)
 • Relative Clause (Mệnh đề quan hệ)
 • Passive Voice (Thể bị động)
 • Comparison (Cấu trúc so sánh)

Phần Từ vựng

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5, để học từ vựng hiệu quả nhất bạn nên mua một quyển sổ và ghi chép từ mới. Hãy học mọi nơi, ôn tập mọi lúc khi bạn thấy rảnh. Hãy học từ vựng song song với phát âm và học chúng trong mối liên hệ với những từ khác.

Đừng học từ vựng dàn trải mà hãy ưu tiên theo chủ điểm thường có trong bài thi IELTS. Một số chủ điểm hay xuất hiện là Family & Friends, Study, Environment, Hobbies, Work, Culture, Technology…

Ghi chép học từ vựng mọi nơi

Phần Phát âm

Bạn hãy nắm chắc bảng IPA trước khi học tiến hành học các cách phát âm khác. Bởi bảng IPA chính là nền tảng cho phát âm, ảnh hưởng trực tiếp đến phần Nghe và Nói.

Giai đoạn 2: Nâng cao năng lực về đích IELTS 5.5

Tới giai đoạn này, bạn cần quen với cấu trúc bài thi IELTS gồm 4 phần: Writing, Speaking, Reading, Listening.

Listening

Thông thường phần Listening trong bài thi IELTS có thời gian là 30 phút (thêm 10 phút để chuyển đáp án) với 40 câu, tương ứng 4 sections (4 file nghe). Các dạng bài thường xuất hiện tại phần Listening:

 • Multiple choice: bài trắc nghiệm
 • Matching: nối thông tin
 • Plan/map/diagram labelling: đặt tên nhãn cho bản đồ, biểu đồ
 • Form/note/table/flowchart/summary completion: điền từ vào chỗ trống trong biểu đồ, biểu mẫu, bảng, đoạn tóm tắt
 • Sentence completion: điền từ vào trong câu
 • Short answer: trả lời ngắn

Sau khi đã nắm được cấu trúc đề thi và dạng câu hỏi thường thấy. Với kỹ năng nghe bạn nên sử dụng phương pháp Nghe chép. Với phương pháp này, bạn sẽ nghe file nghe làm nhiều lần, mỗi lần tập trung một yếu tố đơn lẻ như là nắm chắc keywords và chép lại những cái mình nghe được.

Mục tiêu ở giai đoạn này là là bạn hiểu được 60% nội dung của file nghe. Sau khi nghe chép xong, bạn hãy mở phần Tapescript của file nghe và tiến hành kiểm tra đối chiếu với phần mình chép được.

Reading

Bài thi Reading IELTS đòi hỏi kiến thức từ vựng lớn

Phần Reading gồm 40 câu với 60 phút, tương ứng 3 bài Reading passage. Các dạng bài phổ biến có thể kể tới:

 • Multiple choice: trắc nghiệm
 • Yes/No/Not Given hoặc True/False/Not Given: xác định câu hỏi đúng, sai hay không xác định dựa vào thông tin trong bài text
 • Matching: nối thông tin
 • Sentence completion: điền từ vào câu
 • Summary/note/table/diagram label/ flow chart completion: điền từ vào chỗ trống trong biểu đồ, bảng, đoạn tóm tắt
 • Short answer: trả lời ngắn

Một bài Reading IELTS rất dài nên đòi hỏi bạn có một nền tảng kiến thức rất vững mới có thể đọc hiểu hết trong thời gian ngắn. Với những người bắt đầu tìm hiểu IELTS thì điều này là không thể.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5 giai đoạn này, bạn nên dùng bộ kỹ thuật Skimming & Scanning để rèn luyện khả năng đọc hiểu. Skimming chính là kỹ thuật đọc lướt để tìm ý chính. Scanning là kỹ thuật đọc nhanh để tìm thông tin cụ thể mà không phải nắm nội dung của cả bài/đoạn văn.

Xem thêm >>> PLAN ÔN LUYỆN IELTS 8.0 TRONG 2 THÁNG (Full 4 Kỹ Năng)

Writing

Phần Writing với 2 tasks có thời gian là 60 phút, ứng với 2 bài essay. Dạng bài phổ biến là:

 • Task 1: Viết một bài essay tối thiểu 150 từ, mô tả hình vẽ đã cho trong bài. Các loại hình vẽ có thể gặp là Bar graph (biểu đồ cột), Pie chart (biểu đồ quạt), Table (bảng), Process (quy trình), Line graph (biểu đồ đường), Map (bản đồ), Mixed charts (nhiều biểu đồ)
 • Task 2: Viết một bài essay tối thiểu 250 từ, trả lời câu hỏi trong bài. Các loại câu hỏi có thể gặp là Advantage/Disadvantage (phân tích lợi ích và bất lợi), Problem/Solution (phân tích vấn đề và biện pháp), Opinion/Agree or Disagree (đồng ý hay không đồng ý với quan điểm), Discussion (bàn luận về một quan điểm), Two-part question (2 câu hỏi).

Ở giai đoạn này, bạn nên tập trung vào IELTS Writing Task 1 và tìm hiểu đặc điểm của 6 dạng biểu đồ: Line, Table, Bar, Pie, Process, Map và nắm vững cấu trúc của 1 bài essay Task 1.

Tập trung vào bài Writing Task 1

Speaking

Phần Speaking thi từ 11 – 14 phút tuỳ độ dài ngắn của câu trả lời với cấu trúc thi:

 • Part 1: Giới thiệu về bản thân, phỏng vấn đơn giản những chủ đề thường ngày
 • Part 2: Nói theo đề bài trong cue card. Chuẩn bị các ý cần nói ra giấy trong 1 phút, sau đó nói liên tục 2 phút.
 • Part 3: Phỏng vấn các câu hỏi dài hơn, mang tính bàn luận về các chủ đề có tính học thuật cao.

Trong giai đoạn này, bạn nên tập trung vào IELTS Speaking Part 1 và tìm hiểu các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong Part 1 như: Family, Accomodation, Work, Study, Hobbies, Music, Clothes, Internet, Food,…

Học IELTS tại trung tâm tiếng Anh IELTS POWER UP

IELTS POWER UP địa chỉ học IELTS uy tín

Ôn IELTS tại trung tâm là chọn lựa được nhiều người ưu tiên chọn lựa. IELTS POWER UP tự hào là địa chỉ ôn luyện IELTS chất lượng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng đào tạo tại đây, các bạn cũng sẽ không thấy nhàm chán khi học cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao.

Đặc biệt, chúng tôi tự tin với hệ thống giáo trình khoa học cùng phương pháp độc quyền để bạn dễ dàng nâng cao năng lực. Trung tâm còn cam kết đầu ra, nếu không đạt được mục tiêu bạn sẽ được hoàn học phí 100%.

Trên đây IELTS Power up đã giải đáp cho thắc mắc lộ trình học IELTS từ 0 đến 5.5 mất bao lâu? Hy vọng qua đây bạn đã cảm thấy dễ dàng hơn khi muốn chinh phục IELTS 5.5.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

 • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
 • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
 • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!