Lộ Trình Học IELTS Từ 0 Đến 3.0 Có Khó Không?
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Góc hỏi đáp: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 có khó không?

Home - Lộ trình học IELTS - Góc hỏi đáp: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 có khó không?

Chứng chỉ IELTS với band điểm cao là mong muốn nhiều người theo đuổi. Tuy vậy điều này lại không hề dễ dàng, đặc biệt với những ai bắt đầu từ con số 0. Vậy nếu xây dựng lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 khó không? Bài viết này IELTS Power up sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để xây dựng lộ trình đạt hiệu quả cao.

Xây dựng lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 có khó không?

IELTS 3.0 có khó không

IELTS 3.0 có khó không?

Đây chính là thắc mắc mà rất nhiều bạn băn khoăn khi bắt đầu ôn luyện IELTS. Câu trả lời là sẽ tùy thuộc vào trình độ hiện tại của ứng viên. Thực tế mục tiêu 3.0 không phải là đích đến của những bạn học IELTS, tuy vậy đây lại là cột mốc quan trọng. 

Điều quan trọng bạn hãy nhớ mục tiêu của lộ trình học IELTS 3.0 là xây dựng và củng cố nền tảng vững chắc chắc. Tùy thuộc vào lộ trình cũng như thời gian học tập mà việc bạn đạt được band 3.0 là sớm hay muộn. Vis như mỗi ngày bạn dành 3 giờ để ôn luyện thì khoảng 2 tháng sẽ đạt IELTS 3.0.

Chi tiết lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0

Để cải thiện hiệu quả trình độ Tiếng Anh, bạn cần tổng hợp, luyện tập dựa theo lộ trình. Khi học IELTS 3.0, học viên chỉ nên tập trung xây dựng kiến thức nền tảng như ngữ pháp, từ vựng, và phát âm thật tốt. Dưới đây là chi tiết lộ trình IELTS 3.0 đã được IELTS Power up tổng hợp.

Học ngữ pháp

Muốn đạt IELTS 3.0, người học cần nắm vững ngữ pháp cơ bản dưới đây:

 • Nắm rõ các từ loại (part of speech): Danh từ (noun), động từ (verb), liên từ (conjunction), trạng từ (adverb), giới từ (preposition), đại từ (pronoun), tính từ (adjective), từ cảm thán (interjection).
 • Hiểu rõ các thì và sự khác nhau của chúng trong trình độ sơ cấp: hiện tại đơn (Present simple tense), hiện tại hoàn thành (Present Perfect tense), quá khứ đơn (Past simple tense), tương lai đơn (Simple future tense).
 • Biết dùng các thì vào hoàn cảnh thực tế: Bạn cần biết cách dùng tiếng Anh trong hoàn cảnh thực tế, đặc biệt là trong văn nói và văn viết. Chú trọng thực hành thực hành hai kỹ năng Speaking và Writing rất quan trọng trong lộ trình IELTS từ 0 đến 3.0.
 • Cấu trúc so sánh: Việc dùng câu so sánh sẽ giúp bạn diễn đạt ý dễ hơn, đồng thời tạo ấn tượng về trình độ tiếng Anh với giám khảo chấm thi phần Speaking.
 • Hiểu được điểm khác khi chia động từ (Subject verb Agreement): Các chủ ngữ trong tiếng Anh được phân và đi kèm với hình thức chia động. Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ là chủ đề cần thiết cho cả bốn kỹ năng thi IELTS.
 • Hiểu mệnh đề quan hệ: Biết sử dụng mệnh đề quan hệ, bạn sẽ có thêm cơ hội chinh phục band điểm cao hơn, đặc biệt là trong bài thi Writing.

Nắm rõ ngữ pháp cơ bản

Học từ vựng

Trong lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 từ vựng là phần trọng. Mỗi phần thi trong bài thi IELTS sẽ liên quan trực tiếp đến một chủ đề. Do đó, để tránh việc gặp bất lợi khi thi hãy dành thời gian trau dồi vốn từ nhiều.

Trên hành trình chinh phục lộ trình này, bạn cần chú ý học từ vựng hợp với sở thích bản thân và liên quan đến các chủ đề trong bài thi. Bạn cần tranhs việc học dàn trải hoặc học theo chủ đề quá khó. Ghi chép, ôn tập thường xuyên và sử dụng từ ngữ mới trong bối cảnh phù hợp để có thể thật sự ghi nhớ.

Hiện nay với việc công nghệ phát triển không ngừng, có rất nhiều cách để bạn có thể học từ vựng như:

 • Học qua lyrics: Âm nhạc có khả năng kích thích não bộ, giúp ghi nhớ nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể chọn những bài nhạc mà mình yêu thích để vừa thưởng thức vừa học tập.
 • Học qua TV, phim ảnh: Phim ảnh và các show truyền hình là nguồn bổ ích cho bạn học những từ vựng cơ bản. Hơn nữa, việc học qua phim ảnh còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm cải thiện phát âm, ngữ điệu.
 • Học qua truyện: Học qua truyện sẽ giúp bạn dễ dàng gạch chân các từ vựng quan trọng, đồng thời rèn kỹ năng scanning và skimming cho phần reading.
 • Học qua blog: Đa phần các blog đều lấy cảm hứng từ những vấn đề thực tế trong cuộc sống. Do đó, nguồn học này sẽ tạo cảm hứng để cải thiện, tích lũy thêm từ vựng và các kiến thức về văn hóa, xã hội để có ngữ liệu cho phần thi nói và viết.

Học phát âm

Thường xuyên giao lưu với người nước ngoài

Có rất nhiều cách để bạn có thể tự nâng cao khả năng phát âm của mình. Theo tổng hợp của chúng tôi dưới đây là một vài phương pháp hữu ích được nhiều người áp dụng bạn có thể tham khảo:

 • Tham khảo Bảng phiên âm tiếng Anh IPA (International Phonetic Alphabet chart) để thực hiện tập luyện.
 • Nghe nhạc, xem phim sẽ giúp bạn học được nhiều điều hơn về cách phát âm chuẩn của người bản xứ.
 • Giao lưu với người nước ngoài sẽ làm cho vốn tiếng Anh cùng cách phát âm của bạn tiến bộ rất nhiều.

Người học dưới band điểm 3.0 cần chuẩn bị những gì?

Như đã nói để đạt được band điểm 3.0 không quá khó nhưng phải có lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 thích hợp. Đặc biệt bạn phải có một tinh thần vững chắc, kiên trì nỗ lực, đồng thời người học đừng quên chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau:

Sách về ngữ pháp

 • Work on your Grammar – Pre-intermediate (Collins): Sách có 30 chủ điểm kèm ví dụ, bài tập thực hành.
 • Grammar for IELTS (Collins): Sách gồm có 20 units với 20 điểm cấu trúc khác nhau, ví dụ cho từng điểm ngữ pháp và hệ thống bài tập củng cố.
 • Essential Grammar In Use (Cambridge): Sách gồm 115 chủ điểm ngữ pháp kèm ví dụ. Thêm vào đó sách có hình ảnh minh họa sinh động, tạo sức liên tưởng, thu hút cho người mới học.
 • Oxford Practice Grammar – Basic (Oxford): Sách 11 chủ điểm ngữ pháp nền tảng gồm các loại từ, câu tường thuật, câu điều kiện và các thì cơ bản.

Sách giáo trình

Giáo trình học tiếng Anh

Hệ thống sách giáo trình rất đa dạng nhưng tùy vào độ tuổi và cấp độ của người học mà có chọn lựa khác nhau:

 • Solutions – Elementary ( Oxford) ( phù hợp với học sinh THPT – THCS): Sách chứa từ vựng đa dạng chủ đề, xoay quanh các chủ đề như sở thích, trường học, du lịch, động thực vật…
 • Interchange – Level 1 ( Cambridge) ( phù hợp với học sinh THPT – THCS): Sách gồm 13 section, tập trung vào trình bày ngữ pháp cơ bản đến nâng cao.

Sách về từ vựng

 • Vocabulary for IELTS (Collins): Sách gồm 20 units, trong đó 9 units là từ vựng nhiều chủ đề, 9 units là từ vựng chức năng, giải pháp và 2 unit để tiến hành ôn tập.
 • Oxford Word Skills Basic (Oxford): Sách gồm 12 phần lớn, chia thành 18 units chia sẻ về các chủ đề cơ bản như hoạt động ẩm thực, đồ uống, hàng ngày, cuộc sống con người…
 • English vocabulary in Use Elementary (Cambridge): Sách gồm 60 bài học cùng những từ vựng cơ bản, có minh họa chi tiết.

Sách về phát âm

Sách phát âm

 • English Pronunciation in Use – Elementary ( Cambridge): Sách gồm 5 phần được chia thành 60 unit hướng dẫn cách phát âm chi tiết theo IPA, đọc âm kết hợp, phát câm theo cụm từ và câu, phát âm theo cuộc hội thoại.
 • Tree Or Three? ( Cambridge): Sách gồm 47 unit với các chủ đề cơ bản, qua sách, bạn sẽ biết vị trí đặt lưỡi, răng, môi khi phát âm.

Xem thêm: Những sai lầm khi luyện IELTS trực tuyến của người tự học

IELTS Power up vừa giải đáp cho thắc mắc: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 có khó không? Nếu cần bất cứ vấn đề nào khác cần hỗ trợ bạn đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

 • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
 • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
 • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!