Học Pre IELTS Dành Cho Đối Tượng Nào?
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Học Pre IELTS dành cho đối tượng nào? Học có khó không?

Home - Về IELTS - Học Pre IELTS dành cho đối tượng nào? Học có khó không?

Chúng ta nghe nhiều đến khái niệm IELTS, nhưng ít ai nghe đến khái niệm Pre IELTS? Vậy Pre IELTS là gì và học Pre IELTS dành cho những đối tượng nào? Học Pre IELTS có khó không và nội dung chính của khóa học Pre IELTS như thế nào?

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến Pre IELTS, đối với những người đang muốn thi IELTS thì nên tìm hiểu trước về Pre IELTS để có lộ trình ôn luyện thi Pre IELTS hiệu quả. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng IELTS Power Up đi tìm hiểu về Pre IELTS để bạn hiểu hơn về chương trình học này nhé.

Pre-IELTS là gì?

Pre IELTS cũng giống như trước khi bạn học lên cao thì bạn phải học từ lớp 1 – từ những kiến thức cơ bản nhất như tập viết chữ, học chữ, ghép chữ, đánh vần, phát âm, ngữ pháp, toán cơ bản lớp 1. Từ những kiến thức cơ bản này bạn có nền tảng tốt mới có thể học lên cao và học lên ĐH, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư.

Pre IELTS chính là hành trình như vậy. Trước khi bạn tiếp xúc với IELTS chuyên nghiệp, bạn cần phải học Pre IELTS trước. Đó là những bước cơ bản như từ vựng, ngữ pháp, phát âm. Tất cả những điều này chính là nền tảng của bạn để xây dựng một lộ trình học thi IELTS cực kỳ hiệu quả, vững chắc.

Nhiều chuyên gia luyện thi IELTS chia sẻ, để có thể luyện thi IELTS thành công thì người học cần có một nền tảng kiến thức tiếng Anh thật tốt. Theo đó, nếu bạn lần đầu luyện thi IELTS thì hãy học Pre IELTS trước. Sau khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản hãy tiếp tục luyện thi IELTS.

Xem thêm >>> HỌC IELTS CÓ ĐÁNG KHÔNG?

Khóa học Pre IELTS dành cho những ai?

Đây là khóa học tiền đề trước khi luyện thi IELTS cấp tốc để đạt số band điểm cao. Do đó, khóa học cực kỳ thích hợp đối với các trường hợp dưới đây:

– Người chưa bao giờ học tiếng Anh và muốn luyện thi IELTS. Nếu bạn chưa học tiếng Anh bao giờ, thì thật tuyệt vời hãy tham gia ngay khóa học Pre IELTS để được học từ các kiến thức vỡ lòng về tiếng Anh. Nó giúp bạn học chuẩn hơn và không mất thời gian sửa phát âm như những người đã học (nhưng học phát âm sai).

– Người bị mất gốc tiếng Anh. Đó là những người đã từng học nhưng học ít, học từ lâu và không thể nhớ các kiến thức tiếng Anh chi tiết. Khóa học này giúp họ khôi phục lại kiến thức chuẩn hơn, tạo đà cho lộ trình thi IELTS sau này.

 – Người đã từng học tiếng Anh có kiến thức căn bản nhưng lại không được học thường xuyên nên đã quên nhiều kiến thức, lỗ hổng kiến thức lớn cần phải học từ đầu để củng cố kiến thức.

– Người đã học tiếng Anh nhưng chưa chuyên sâu, chưa thể phục vụ cho việc luyện thi IELTS.

+ Bạn mới chỉ nghe được một số từ ngắn và chưa nghe được số từ dài.

+ Bạn phát âm không chuẩn, phản xạ nghe kém. Số từ vựng ít không đa dạng, đọc hiểu chỉ được 20 -30% nội dung đoạn văn. Không nắm chắc ngữ pháp do đó viết còn yếu và chưa thể viết được một đoạn văn chuẩn ngữ pháp, hành văn tốt

– Khóa học dành cho những người có ý định đi du học hoặc định cư. Hoặc các trường hợp như muốn vào một số trường ĐH . Một số trường ĐH trên thế giới hiện nay yêu cầu đầu vào cần có bằng IELTS để test khả năng tiếng Anh của bạn. Nếu khả năng tiếng Anh yếu thì bạn khó có thể theo được chương trình học tại các trường ĐH danh tiếng.

Nội dung chính của khóa học Pre IELTS

Vậy khóa học IELTS có những nội dùng gì khi học? Với những người học Pre IELTS sẽ thấy khác rất nhiều so với luyện ôn thi IELTS. Theo đó, nội dung học Pre IELTS cũng khá giống như luyện IELTS tuy nhiên, chương trình học sẽ đơn giản hơn, chủ yếu học ở các mức kiến thức cơ bản.

Các kiến thức học Pre IELTS là:

 – Tìm hiểu về việc học IELTS, các khái niệm về IELTS, cấu trúc đề thi và những lợi ích của việc thi IELTS.

– Được học các kiến thức từ vựng cơ bản theo từng chủ đề

– Được học các kiến thức cơ bản và cấu trúc câu dành cho kỹ năng viết.

– Các kiến thức về nghe hiểu, phát âm theo người bản xứ.

– Các kiến thức về ngữ pháp cơ bản đầy đủ

– Thường xuyên có bài tập thực hành và chữa bài trên lớp để học viên nắm rõ kiến thức

– Học viên sẽ được test kiểm tra định kỳ để xem khả năng đang nằm ở level nào và biết mình còn yếu phần nào và tăng tốc học thêm.

Xem thêm >>> HỌC IELTS Ở NHÀ HAY Ở TRUNG TÂM?

Tham gia khóa học Pre IELTS ở trung tâm hay tự học ở nhà?

Bạn nên tham gia học Pre IELTS  tại trung tâm hay ở nhà? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Mỗi lựa chọn đều có những ưu/ nhược điểm khác nhau. Bạn cần hiểu những ưu/ nhược điểm đó để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Tự học Pre-IELTS tại nhà

Ưu điểm

– Ưu điểm đầu tiên khi học Pre IELTS tại nhà đó là sẽ giúp bạn chủ động thời gian và nơi học.

– Bạn có thể dành thời gian học lúc rảnh rỗi và vẫn kết hợp với công việc, học tập hàng ngày.

– Tiết kiệm chi phí học vì thông thường học Pre IELTS online tại nhà sẽ có chi phí thấp hơn so với trung tâm.

Nhược điểm:

– Khó tập trung vào việc học và thường bị xao nhãng do ảnh của việc học tập và công việc.

– Bữa học bữa nghỉ do học ở nhà tự do và tính kỷ luật kém nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học.

– Thiếu sự tương tác giữa giáo viên và học viên nên khó có thể hiểu hết mọi kiến thức.

Học Pre IELTS tại trung tâm

Ưu điểm:

– Học tại trung tâm có những ưu điểm như giúp cho bạn có thể tập trung việc học tập rõ ràng, có động lực.

– Có sự tương tác với giáo viên và học viên nên việc học nhanh tiến bộ

– Được xây dựng một lộ trình học tập khoa học, tính kỷ luật cao và có sự hối thúc, thường xuyên kiểm tra của giáo viên.

 – Ngoài việc học tập cũng có thể chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống, giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ thân thiết, gia tăng chất lượng cuộc sống.

– Dễ đạt điểm band cao khi thi IELTS.

Nhược điểm:

– Chi phí học cao hơn so với học trực tuyến. Do chi phí học trực tuyến không phải trả cho chi phí cơ sở vật chất, bảo vệ, điện nước nên sẽ rẻ hơn khá nhiều.

– Mất thời gian đi lại so với học trực tuyến. Ngoài ra đối với những người vừa học vừa làm sẽ khá vất vả khi bố trí thời gian đi học.

– Không thích hợp với những người quá bận rộn. Một số người quá bận rộn cũng có thể không theo học trực tiếp được.

Tổng kết

Học Pre IELTS là một trong những kiến thức nền tảng cơ bản và bạn cần phải nắm chắc trước khi luyện IELTS. Tuy nhiên, nếu bạn tự học bạn sẽ khó hình dung phải học từ đâu, thế nào? Ngược lại, khi bạn học tại trung tâm hoặc học trực tuyến mất phí bạn sẽ được xây dựng một lộ trình học cụ thể, hợp lý và chuẩn.

Những kiến thức bạn học Pre IELTS sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bạn học IELTS sau này. Đối với những người chưa từng học tiếng Anh hoặc kiến thức tiếng anh bị “hổng” nhiều thì cần phải học khóa đầu tiên Pre IELTS. Nó chính là tiền đề, là bước đệm để bạn học IELTS tốt sau này.

Luyện thi IELTS là cả một quá trình và là một lộ trình hợp lý. Cần phải nắm chắc kiến thức tiếng Anh cơ bản từ khóa học Pre IELTS bạn mới theo được IELTS. Thậm chí, nếu học Pre IELTS tốt bạn cũng có thể đạt được band 4.0 và 5.0 IELTS.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!