hoc-ngu-phap-ielts
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

5 quyển sách tự học ngữ pháp IELTS tại nhà từ cơ bản đến nâng cao

Home - Ngữ pháp - 5 quyển sách tự học ngữ pháp IELTS tại nhà từ cơ bản đến nâng cao

Bạn đang có kế hoạch học IELTS nhưng bạn lại không biết nên tìm tài liệu học ở đâu. Hiện nay, trên internet có rất nhiều trang web chia sẻ tài liệu học IELTS miễn phí. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng là giáo trình chuẩn để luyện IELTS. Trong phạm vi bài viết dưới đây, IELTS Power Up sẽ giới thiệu đến bạn 5 quyển sách tự học ngữ pháp IELTS tại nhà từ cơ bản đến nâng cao.

Qua đó, việc học tại nhà của bạn sẽ dễ dàng và học chuẩn hơn. Chúng ta hãy cùng xem, đó là những cuốn sách nào nhé.

Học ngữ pháp IELTS – Grammar in Use

Tên sách: English Grammar in Use Elementary – Intermediate – Advanced

Tác giả: Raymond Murphy + Martin Hewings

NXB: ĐH Cambridge

Nội dung sách: Cung cấp các kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao

Ưu điểm:

– Sách được thiết kế đẹp mắt, khoa học.

– Đây là một trong những giáo trình được hàng trăm học viên tìm học khi học tại nhà. Giáo trình ngữ pháp IELTS – Grammar in Use được phát hành bởi Cambridge và dành cho từng cấp độ học tập khác nhau.

– Nội dung sách rất đa dạng phong phú, có hình ảnh minh họa sắc nét, sinh động để tạo động lực và niềm đam mê học cho học viên.

– Nội dung sách gồm khoảng 115 chủ đề ngữ pháp giúp cho các bạn theo học IELTS học tốt nhất. The đó, các nội dung đều phân tích rõ từng dạng câu, ngữ pháp, cấu trúc chi tiết.

– Các bài học trong sách được chia nhỏ thành nhiều chủ đề khác nhau. Kiến thức từng phần luôn được chăm chút kỹ lưỡng, dù là người mới bắt đầu luyện IELTS cũng cảm thấy thoải mái. Bạn nên mua luôn 3 cuốn Grammar in Use để có thể học được cả kiến thức cơ bản và nâng cao.  

Một số chủ điểm cụ thể như:

– 9 bài về ngữ pháp thì hiện tại

– 5 bài về ngữ pháp thì quá khứ

– 6 bài về thì hiện tại hoàn thành

– 2 bài ngữ pháp về động từ tobe bị động

Còn rất nhiều bài về ngữ pháp khác như các bài dạng từ trong hiện tại, quá khứ, thì tưng lai, các bài về động từ make and have, go, get, do…

Ngữ pháp Tiếng Anh Mai Lan Hương

Tên sách: Ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

NXB: Đà Nẵng

Nội dung: Các kiến thức ngữ pháp cần học để luyện IELTS

Giới thiệu qua về tác giả

Tác giả Mai Lan Hương sinh năm 1977 và là tác giả của nhiều cuốn sách tiếng Anh hiện nay. Trong đó bà có biên soạn cuốn ngữ pháp tiếng Anh đầy đủ và được khá nhiều người yêu thích, lựa chọn. Bà tốt nghiệp tiến sĩ năm 2011 và hiện đang công tác tại Khoa Lý luận chính trị, Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân.

Trong sự nghiệp viết lách của mình, tác giả cho ra đời rất nhiều cuốn sách tiếng Anh phong phú. Nội dung sách tiếng Anh rất đa dạng về chủ đề, kiến thức và đều tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học dễ dàng học tập và theo học trong sự yêu thích, say mê.

Xem thêm: LÀM SAO VỪA PHÁT ÂM CHUẨN VỪA NÓI ĐÚNG NGỮ PHÁP?

Giới thiệu về nội dung sách

Ưu điểm:

– Nội dung học ngữ pháp ielts cập nhật những kiến thức quan trọng trong việc luyện thi IELTS, dễ ứng dụng, các bài tập thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh ở bậc trung học, phổ thông.

– Cuốn sách do người Việt biên soạn nên dễ hiểu, phù hợp với tâm lý và cấp độ người Việt.

– Sách có nhiều bài tập giúp các bạn có thể học và thực hành thường xuyên.

– Sách có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao phục vụ mọi đối tượng học tập.  

Collins Grammar for IELTS

Tên sách: Collins Grammar for IELTS

Tác giả: Collins

NXB: Tổng hợp TPHCM

Đây là một trong những cuốn sách giúp cải thiện kiến thức tiếng Anh luyện thi IELTS cực kỳ hiệu quả.

Ưu điểm:

– Ưu điểm của Collins Grammar for IELTS đó là cung cấp các kiến thức ngữ pháp đa dạng. Nó sẽ cung cấp theo từng chủ điểm, khác hoàn toàn so với những cuốn sách khác cung cấp theo từng Topics. Ngoài ra, nó còn có các cấu trúc đi kèm với từ vựng để bạn có thể luyện và nâng cao kiến thức.

– Những chủ điểm trong Collins Grammar for IELTS sẽ được áp dụng rất cao trong các bài thi IELTS. Nó hoàn toàn khác xa so với những cuốn sách ngữ pháp khác.

 – Sách Collins Grammar for IELTS có file audio đi kèm do đó bạn có thể học thêm từ vựng, kết hợp nghe. Như vậy thì còn gì tuyệt vời hơn. .

– Nội dung cuốn sách còn gồm các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS và gồm CD để nghe, đọc theo từ vựng.  Trong mỗi phần, sẽ có cac câu ví dụ để giải thích cho chúng ta hiểu rõ về vấn đề. Bởi vì nhiều sách chỉ giải đề nhưng lại không giải thích khiến rất nhiều học viên không hiểu, không ghi nhớ được.

Cambridge Grammar for IELTS with answers

Tên sách: Cambridge Grammar for IELTS with answers

Đây là một trong những cuốn sách về về luyện ngữ pháp rất hiệu quả. Bởi vì tất cả những kiến thức trong sách đều được tuyển chọn từ đề thi IELTS nên rất thực.

Ưu điểm

– Nội dung sách được biên soạn dựa trên các kỳ thi IELTS cho nên khi học trong đây bạn sẽ nắm chắc kiến thức thi IELTS và thấy quen thuộc với kỳ thi.

– Nội dung sách tập trung vào các vấn đề như: Các thì trong tiếng Anh, cách sử dụng giới từ, danh từ… Theo đó, cuốn sách có tất cả 25 bài tương ứng, 25 bài ngữ pháp…

– Sách được chia thành các phần như thực hành nghe, ngữ pháp, bài thực hành ngữ pháp, bài kiểm tra…

+ Phần nội dung thực hành nghe trong từng ngữ cảnh. Điều này giúp người học sẽ hiểu ý nghĩa từng câu văn. Nhờ vậy mà việc học trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần cuối sách sẽ có kết quả trả lời để bạn so sánh xem mình làm đúng hay sai.

+ Phần ngữ pháp có ví dụ đầy đủ. Đây là phần nền tảng cực kỳ quan trọng, bạn vừa làm bài tập vừa xem ngữ pháp.

+ Phần thực hành ngữ pháp gồm nhiều bài tập thực hành. Nó giúp bạn kiểm tra lại kiến thức đã học và củng cố kiến thức.

+ Phần bài kiểm tra: Đây là phần quan trọng trong đề thi IELTS giúp bạn ôn luyện lại kiến thức, thực hiện các bài kiểm tra để làm quen với đề thi. Đối với người mới học thì khi tiếp xúc Cambridge Grammar for IELTS with answers cũng cảm thấy dễ học và thích thú.

Collins COBUILD Grammar

Tên sách: Collins COBUILD Grammar

Bộ sách này hiện đang có 9 cuốn, chứa một lượng kiến thức khổng lồ và bao gồm 4 kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Nó cũng bao gồm từ vựng, ngữ pháp giúp người học nâng cao kiến thức.

Ưu điểm

– Nội dung học ngữ pháp ielts Collins COBUILD Grammar  vô cùng phong phú và đa dạng. Lượng kiến thức khổng lồ phục vụ cho việc luyện thi IELTS hiệu quả.

– Nó chính là hành trang cực kỳ tốt cho bạn để chính phục kỳ thi IELTS.

– Trong cuốn sách chia ra nhiều phần theo nhiều chủ đề khác nhau. Các phần đều chia thành từng level khác nhau  giúp cho người học dễ dàng học và không cảm thấy khó khăn.

– Các chủ đề học liên kết với nhau vô cùng chặt chè từ ngữ pháp, từ vựng đến các kỹ năng.

– Có các phần  luyện tập mỗi ngày để bạn vận dụng các kiến thức đã học để thực hành. Như vậy, việc học sẽ thực tế hơn rất nhiều so với việc chỉ học ngữ pháp mà thiếu phần thực hành.

– Bộ sách thiết kế khoa học, có hệ thống và tính gắn kết rất cao. Cho nên, việc học của bạn sẽ rất dễ dàng, logic, cùng các bài test nhanh giúp củng cố kiến thức.  

Tổng kết

Trên đây là 5 cuốn sách học ngữ pháp ielts được biên soạn tỉ mỉ, được nhiều học viên đánh giá cao về chất lượng và thực hành. Chúc các bạn có một kỳ luyện IELTS thành công rực rỡ.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!