hoc-ielts-writing-online
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Góc giải đáp: Có nên học IELTS Writing Online tại nhà hay không?

Home - Writing - Góc giải đáp: Có nên học IELTS Writing Online tại nhà hay không?

Ngày nay, việc học và luyện IELTS ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, học online đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều học viên vẫn thắc mắc có nên học IELTS Writing Online tại nhà hay không? Kinh nghiệm nào để học IELTS Writing Online tại nhà hiệu quả?

Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được IELTS Power Up giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Học IELTS Writing Online tại nhà có nên hay không?

Xu hướng học tiếng anh Online đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đặc biệt khi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và thời đại số 4.0. Hầu hết, mỗi chúng ta ai cũng đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh, có thể kết nối internet và học online được.

Tuy nhiên, học luyện IELTS Writing Online có nên học tại nhà không? Một số chuyên gia về lĩnh vực luyện thi IELTS chia sẻ, việc học IELTS Writing online vẫn hoàn toàn có thể học được. Tuy nhiên, chúng ta cần đánh giá việc học ở hai vấn đề, để có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

Thứ nhất, lợi ích của việc học IELTS Writing Online

– Giúp cho chúng ta chủ động trong việc luyện Writing theo từng chủ đề mà chúng ta yêu thích. Luyện Writing khác với luyện nghe, phát âm và đọc. Do đó nếu tự học ở nhà cũng sẽ giúp bạn học tốt.

– Đối với những người bận rộn, không có thời gian đến trung tâm thì lựa chọn luyện học IELTS Writing Online sẽ hợp lý hơn.

– Chúng ta sẽ chủ động thời gian học phù hợp với bản thân.

– Có thể kết nối học online cùng nhiều đối tượng, bạn bè khác nhau mà không bị gò bó.

– Những người đi làm văn phòng hay công nhân đều có thể tự học IELTS Writing tại nhà được.

– Giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí học tối ưu.

Thứ 2, nhược điểm của việc học IELTS Writing Online

– Việc học sẽ bị gián đoạn, không đều và không đạt hiệu quả nếu người học không có kỷ luật cao.

– Học IELTS Writing Online bị động và không kết nối với các thành viên khác nên khó hiệu quả.

– Phương pháp học và nội dung học có thể không hiệu quả so với việc học ở trung tâm luyện IELTS.

>> Như vậy, với phân tích trên bạn đã nhìn ra ưu điểm, nhược điểm của việc học IELTS Writing Online và có thể tùy vào hoàn cảnh mà đưa ra lựa chọn. Thực tế, việc học Online vẫn dẫn tới thành công đối với những người có tính kỷ luật cao.

Kinh nghiệm học IELTS Writing tại nhà

Nếu bạn lựa chọn việc học IELTS Writing Online cũng là điều dễ hiểu. Bởi vì nó phù hợp với xu thế thời đại, mang đến sự năng động, chủ động cho bạn. Cuộc sống của bạn cũng thoải mái hơn, không bị gò bó bởi thời gian học tập ở trung tâm.

Qua đó, bạn cũng tiết kiệm được chi phí lớn và vẫn có thể vừa làm vừa học. Tuy nhiên, việc học Online thành công hay không bạn cần phải có mục tiêu và tính kỷ luật cao. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một số kinh nghiệm học dưới đây để việc học hiệu quả.

Lựa chọn giáo trình chuẩn

Trước tiên, bạn phải lựa chọn giáo trình chuẩn. Hiện nay, trên internet có hàng trăm giáo trình luyện IELTS Writing Online và khi tìm hiểu bạn rất dễ rơi vào “ma trận” và khó tìm được giáo trình nào chuẩn.

Lời khuyên cho bạn hãy liên hệ với những người bạn đã từng luyện IELTS Writing Online thành công để xin giáo trình. Ngoài ra, nếu bạn đã từng học tại trung tâm trước đó thì hãy lưu lại các giáo trình học của giáo viên để về học.

Bạn cũng tìm hiểu thêm một số website luyện thi IELTS uy tín và có cung cấp giáo trình miễn phí. Hiện nay, một số trung tâm luyện IELTS có cung cấp kiến thức học IELTS online miễn phí và bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để học.

Một cách khác là bạn có thể mua giáo trình từ các trung tâm luyện IELTS hoặc các trang luyện IELTS online. Thông thường, các kiến thức miễn phí sẽ không đầy đủ. Nếu bạn muốn luyện IELTS Writing Online đầy đủ buộc bạn phải mua giáo trình online.

Xem thêm: Mách bạn kho tài liệu luyện IELTS Writing Task 1 cực hay

Có người chữa writing cho mình sẽ tốt hơn

Thực tế cho thấy, nếu bạn học ở nhà nhưng kết hợp cùng một số bạn khác thì sẽ hiệu quả hơn. Trong quá trình bạn học writing IELTS nếu có người cùng học, cùng chữa cho mình sẽ là tốt nhất. Bạn có thể kết giao với những người bạn đã từng thành công trong việc học online IELTS ở nhà.

Bạn có thể lên các trang web về học Writing Ielts Online và cùng trao đổi trên đó. Hầu hết các hội nhóm online hiện nay phát triển rất mạnh. Bởi vì ai cũng có nhu cầu học online. Nó vừa mang đến lợi ích về học tập, vừa mang đến lợi ích về kinh tế.

Bạn thiết lập một hội nhóm học writing và cùng nhau chia sẻ bài viết hàng ngày. Sau đó cùng nhau sửa bài về lỗi ngữ pháp hoặc từ vựng, cách hành văn…

Học từ các website trên mạng

Một trong những kinh nghiệm học writing Online thành công đó là bạn cần tìm cho mình một vài website học trực tuyến uy tín. Bạn sẽ học từ các website đó. Một số website bạn sẽ trả phí cho giáo viên dạy online.

Lợi ích học từ các website trả phí là bạn sẽ được học với người thật là giảng viên, chuyên gia Anh ngữ. Như vậy việc học ielts writing online của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nó cũng giúp cho việc học hiệu quả, đầy đủ kiến thức. Bạn sẽ thường xuyên được kiểm tra lỗi chính tả, từ vựng. Bạn sẽ được sửa đoạn văn mà bạn đã viết.

Ngoài ra cũng có các website bạn học miễn phí. Tuy nhiên, thực tế cho thấy “không có bữa ăn nào miễn phí”. Nếu website miễn phí thì kiến thức cũng giới hạn và bạn khó tiếp cận đầy đủ về học ielts writing online .

Luyện tập thường xuyên để nhớ mẫu câu, ngữ pháp

Học online tại nhà yêu cầu tính kỷ luật rất cao. Thực tế chứng minh, không phải ai cũng có thể học online thành công. Nguyên nhân do tính kỷ luật thấp, học “bữa đực bữa cái”.

Kinh nghiệm để bạn học ielts writing online thành công đó là hãy thường xuyên luyện tập ngữ pháp, các mẫu câu. Học ngữ pháp thông qua các bài tập về ngữ pháp. Bạn có thể mua sách về học hoặc tải các chương trình học trên internet.

Ngoài ra, thường xuyên tập viết mỗi ngày ít nhất 1 -2 đoạn văn ngắn chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của bạn. Cách này sẽ giúp bạn luyện học tốt và ghi nhớ nhiều mẫu câu, ngữ pháp.

Viết nhật ký tiếng Anh mỗi ngày

Có lẽ, với nhiều người viết nhật ký là điều gì đó khó thực hiện được mỗi ngày vì cuộc sống bận rộn khiến học không có nhiều thời gian viết. Tuy nhiên, nếu bạn đang luyện học ielts writing online thì không nên bỏ qua bước này.

Nhật ký là những mẩu chuyện ngắn về cuộc sống của bạn hàng ngày. Nó vô cùng phong phú và đa dạng. Nó giúp bạn ghi nhớ mọi chuyện và sẽ tăng vốn từ vựng.

Nếu bạn viết bằng tiếng Anh hẳn sẽ vô cùng tuyệt. Bạn vừa rèn được ngữ pháp, từ vựng, các mẫu câu vừa có thể dãi bày mọi cảm xúc, suy nghĩ mà mình đã trải qua một ngày. Nhật ký là người bạn bí mật của bạn nhưng cũng chính là người bạn đồng hành trong cảm xúc của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ những cảm xúc của bạn trên mạng xã hội bằng tiếng Anh mỗi ngày. Nó giúp bạn rèn luyện từ vựng, ngữ pháp hiệu quả. Đồng thời giúp bạn tăng sự chăm chỉ học tập.

Tổng kết

Học ielts writing Online sẽ không khó và thành công nếu bạn xây dựng cho mình một lộ trình học tập nghiêm túc và tính kỷ luật cao. Hi vọng nội dung chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thể học ielts online thành công.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!