Học IELTS khó hay dễ?
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Góc giải đáp: Học IELTS khó hay dễ? Bí quyết chinh phục điểm cao

Home - Về IELTS - Góc giải đáp: Học IELTS khó hay dễ? Bí quyết chinh phục điểm cao

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được tổ chức thi ở khoảng 140 quốc gia. Đối với những người làm trong các doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp tư nhân thì IELTS như một “tấm vé thông hành” giúp họ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Vậy học ielts khó hay dễ? Bí quyết nào giúp chinh phục ielts dễ dàng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan về kỳ thi IELTS

Đối với những người yêu thích học tiếng Anh thì có lẽ không xa lạ gì với kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về kỳ thi này. Một số thông tin dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về kỳ thi IELTS giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi này và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nơi tổ chức thi IELTS

Bạn có biết tại Việt Nam, đơn vị nào tổ chức kỳ thi IELTS không? Đó chính là tổ chức giáo dục quốc tế ÚC và Hội Đồng Anh. Đây là hai đơn vị được ủy quyền tổ chức thi IELTS và cấp chứng chỉ IELTS.

Địa điểm tổ chức sẽ do hai đơn vị này đưa ra và tổ chức ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và gần 40 tỉnh thành cả nước. Bạn hãy liên hệ 2 tổ chức này để đăng ký địa điểm thi IELTS nhé.

Cần những gì để đăng kí thi?

Bạn cần phải chuẩn bị lệ phí thi. Năm 2022, lệ phí thi khoảng gần 5 triệu để thi IELTS

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân như căn cước công dân hoặc Passport

Những quy định về hủy và đổi ngày thi

Bạn vẫn có thể hủy và đổi ngày thi tuy nhiên cần phải làm đúng quy định.

Đối với hủy thi cần phải có văn bản theo mẫu và hủy trước ngày thi 5 tuần. Khi bạn hủy có lý do chính đáng sẽ được trả lại 75% số tiền lệ phí đã đóng. Các lý do chính đáng như tai nạn, ốm đau, nhập viện dài ngày, không đủ sức khỏe đi thi.

Xem thêm >>> GÒ MÌNH VÀO KỶ LUẬT QUA VIỆC HỌC IELTS

Đối với đổi ngày thi:

+ Miễn phí đổi ngày thi nếu thí sinh đổi trước 5 tuần (trước ngày thi)

+ Mất phí 25% lệ phí nếu đổi dưới 5 tuần

+ Nếu đổi trước 3 ngày thi sẽ không được chấp nhận.

Kết quả thi

– Tra cứu kết quả thi qua internet: Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra kết quả thi IELTS trực tuyến. Sau khoảng 13 ngày từ khi có kết quả sẽ nhận bản cứng v(TPF).

– Nhận kết quả tại văn phòng Hội Đồng Anh: Nếu bạn có thời gian thì có thể đến đây để xem điểm.

Gửi kết quả thi IELTS

Bạn có thể gửi kết quả thi IELTS tới nơi bạn làm việc, trường học hoặc nơi bạn đang xin thị thực. bạn chỉ cần liên hệ với Trung tâm thi về việc gửi kết quả IELTS tới các địa chỉ đó. Trong vòng 1 tháng từ ngày có kết quả, Trung Tâm Thi sẽ gửi miễn phí giúp bạn tối đa 5 chứng chỉ IELTS.

Sau 1 tháng thì mọi chi phí gửi bạn sẽ chịu (khoảng 200.000 vnđ/ lần gửi).

Phúc khảo kết quả

Nếu không cảm thấy hài lòng với số điểm bạn hoàn toàn có thể yêu cầu phúc khảo kết quả thi. Bạn có thể phúc khảo toàn bộ kết quả hoặc 1 trong 4 kỹ năng thi.

Thời gian yêu cầu phúc khảo là sau 4 – 6 tuần nhận được kết quả thi. Sau 4 – 6 tuần kể từ khi phúc khảo bạn sẽ nhận được kết quả phúc khảo.

Lệ phí xin phúc khảo là gần 2,4 triệu vnđ và lệ phí phúc khảo là 2.850.000 vnđ.

Bạn sẽ được hoàn lệ phí nếu điểm phúc khảo thay đổi so với kêt quả cũ.

Các loại bài thi IELTS

Bài thi IELTS Học thuật

– Loại bài thi này thường dành cho các khóa Đại Học, sau Đại Học. Nó thích hợp với những ai đang có dự định tham dự các chương trình giáo dục hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bài thi IELTS tổng quát

Bài thi này thích hợp với những ai đang định nhập cư nước ngoài hoặc đang cần hoàn thành tất chương trình học bằng tiếng anh.

Cấu trúc đề thi IELTS

Bài thi IELTS gồm có 4 phần thi

– Phần thi nghe (Listening):  Phần thi này khoảng 30 phút, bạn sẽ nghe 4 đoạn ghi âm sau đó sẽ trả lời 40 câu hỏi trong vòng 10 phút. Nội dung các đoạn ghi âm sẽ gồm độc thoại, hội thoại, chủ đề đa dạng.

– Phần thi đọc (Reading): Các bài đọc gồm bài đọc học thuật và tổng quát, bạn sẽ trả lời 40 câu hỏi trong phần đọc.

– Phần thi viết (Writing): Phần này thi 60 phút, nội dung là viết xoay quanh quan điểm cá nhân, đánh giá vấn đề và yêu cầu cao về từ vựng,ngữ pháp.

– Phần thi nói (Speaking): Phần này diễn ra từ 10 – 15 phút bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời các câu hỏi và thảo luận chủ đề cùng giáo viên.

Xem thêm >>> Luyện Thi IELTS 6.0 Trong 3 Tháng Có Được Không?

Học IELTS khó hay dễ?

Học IELTS khó hay dễ? Đây là câu hỏi của rất người khi đang có dự định thi IELTS. IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc, tự tin trong cuộc sống. Đối với những học sinh có nhu cầu đi du học hoặc học trong trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh thì nên thi IELTS. Hoặc đối với những người có nhu cầu định cư nước ngoài thì cũng cần có bằng tiếng Anh IELTS.

Theo các giáo viên chuyên luyện thi IELTS, học IELTS khó đối với những ai chưa đủ quyết tâm để học, học không nghiêm túc, học không đều. Tuy nhiên, học IELTS lại dễ đối với những người có mục tiêu rõ ràng. Họ học nghiêm túc, say mê và đầu tư thời gian, tiền bạc để học.

Tiếng Anh là ngoại ngữ rất phổ biến và hầu hết trong chúng ta đều được tiếp xúc qua một lần. Bảng chữ cái tiếng Anh gần với tiếng Việt, cách đọc cũng không quá khó so với một số tiếng khác. Do đó, nếu bạn thực sự đang muốn học IELTS thì hãy bắt đầu ngay.

Những yếu tố giúp bạn chinh phục điểm cao khi học IELTS

Đặt mục tiêu điểm số cụ thể ngay từ đầu

Yếu tố đầu tiên giúp bạn chinh phục điểm cao khi học IELTS đó là hãy đặt ra mục tiêu điểm số ngay từ đầu. Nếu bạn là người mới bắt đầu học IELTS thì có thể đặt mục tiêu đạt IELTS 5.0 và 6.0. Nếu bạn đã nắm chắc phần kiến thức căn bản và học qua nâng cao thì có thể đặt mục tiêu IELTS 7.0 và 8.0.

Chăm chỉ, cần cù

Thông minh thôi chưa đủ mà bạn cần phải chăm chỉ, cần cù, chịu khó. Học Tiếng Anh chính là vậy. Nó là ngôn ngữ nước ngoài nên chỉ cần bạn lơ là lập tức có thể quên rất nhiều từ vựng, ngữ Pháp. Bạn phải chịu khó học, học thường xuyên, học có giờ giấc cụ thể.

Có lộ trình rõ ràng, chi tiết

 Học ielts khó hay dễ? Nó dễ nếu bạn xây dựng một lộ trình học IELTS rõ ràng, chi tiết. Lộ trình học sẽ giúp bạn định hướng nên bắt đầu học từ đâu. Các mốc thời gian đạt được mục tiêu đề ra. Bạn sẽ biết mình cần gì, học gì và hiệu quả học tập sẽ cao hơn.

Tài liệu luyện thi IELTS phù hợp

Một trong các yếu tố để giúp bạn chinh phục IELTS đó là cần có tài liệu luyện thi phù hợp. Hiện nay, tài liệu luyện thi IELTS rất nhiều. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng tốt và phù hợp với bạn. Bạn nên nhờ giáo viên hướng dẫn bạn luyện thi IELTS cung cấp tài liệu chuẩn. Bởi vì hiện nay, trên mạng xã hội nhiều tài liệu những kiến thức không phải lúc nào cũng chuẩn.

Tổng kết

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ đã hiểu học IELTS khó hay dễ và bí quyết để chinh phục IELTS thành công. Nếu bạn có ý định thi IELTS thì nên bắt đầu vào việc đầu tư học tiếng Anh. Dù bạn ở độ tuổi nào thì việc học Tiếng Anh không bao giờ quá muộn. 

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!