giao-trinh-luyen-nghe-ielts
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Trọn Bộ 10 Giáo Trình Luyện Nghe IELTS Tốt Nhất Theo Cấp Độ

Home - Tự học IELTS - Trọn Bộ 10 Giáo Trình Luyện Nghe IELTS Tốt Nhất Theo Cấp Độ

Giáo trình luyện nghe IELTS luôn là tài liệu mà ai cũng cần khi ôn luyện kỹ năng này. Bởi để đạt được số điểm như mong muốn bạn cần ôn luyện trong thời gian khá dài. Cho dù bạn tự luyện thi tại nhà hay đi học tại các trung tâm. Những cuốn giáo trình luyện nghe vẫn luôn là một người bạn giúp bạn ngày càng tiến bộ. Dưới đây, IELTS Power Up sẽ chia sẻ tới các bạn học viên trọn bộ 10 cuốn sách luyện nghe tốt nhất.

Tổng hợp 10 bộ giáo trình luyện nghe IELTS tốt nhất

Để làm tốt nhất phần thi kỹ năng IELTS Listening, bạn cần có vốn kiến thức vững chắc. Hiểu về cấu trúc đề thi cũng như có sự luyện tập khoa học. Với những kinh nghiệm của mình, IELTS Power Up đã chọn ra 10 bộ giáo trình giúp bạn cải thiện kỹ năng Nghe một cách hiệu quả nhất. Xem ngay dưới đây nhé! 

Tactics for listening – Basic

Đây là bộ tài liệu cho kỹ năng Nghe với mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách này gồm 3 quyển với hơn 400 file nghe. Nội dung sách nghe là những tình huống thường gặp trong cuộc sống. Phân bổ hợp lý giúp người đọc dễ dàng tiếp cận với tiếng Anh và sử dụng tài liệu ngay tại nhà. 

Tactics for Listening Basic là sách luyện nghe cơ bản. Thích hợp với người mất gốc hay mới bắt đầu luyện nghe kỹ năng này. Với 24 bài học thuộc các chủ đề quen thuộc như: tên tuổi, áo quần, cuộc hẹn,… Ở bộ tài liệu này, tốc độ nói tương đối chậm, giọng đọc rõ ràng, dễ nghe và sử dụng chủ yếu là từ đơn.

Trọn bộ 10 giáo trình luyện nghe IELTS tốt nhất

Tactics for listening – Basic

Basic IELTS Listening

Với những người mới bắt đầu luyện kỹ năng Listening, Basic IELTS Listening thực sự là một tài liệu ấn tượng. Cuốn sách này cung cấp cho người học những thông tin về cấu trúc đề thi Listening một cách khái quát. Ngoài ra, sách cũng cung cấp các mẹo làm bài đơn giản, dễ nhớ giúp bạn ôn luyện có hiệu quả hơn.

Nội dung Basic IELTS Listening bao gồm 5 phần. Tương ứng với 5 chủ đề trong đề thi như Number, Name and Places, Academic English, Survival English và Popular Science. Một bố cục giúp bạn hệ thống vốn từ vựng, thông tin trong bài nghe dễ dàng. 

Basic IELTS Listening

Bộ tài liệu nghe từ Hội đồng Anh (British Council)

Một bộ luyện nghe dành cho mọi đối tượng với nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng chất lượng bởi bộ tài liệu này đến từ Hội đồng Anh. Nội dung bộ này là những bài nghe từ đơn giản đến phức tạp. Kèm theo đó là script và audio chi tiết cho từng bài. 

Đây được coi là nguồn luyện nghe cực kỳ hữu ích và phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là đối với những người mất gốc hay trình độ chỉ mới tới mức 3.0 – 4.0 IELTS.

Bộ tài liệu nghe từ Hội đồng Anh (British Council)

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4

IELTS Recent Actual Tests là một bộ đề có 11 cuốn tương ứng cho 4 kỹ năng IELTS. Mỗi cuốn đều là những tổng hợp các đề thi thật, các đề tham khảo sát với thực tế. Theo như chia sẻ của rất nhiều người ôn thi IELTS, bộ đề này cực kỳ phù hợp với những bạn có band điểm 4.5 trở lên.

IELTS Listening Recent Actual Tests là tài liệu dành cho kỹ năng Listening. Bộ tài liệu này có 6 đề thi với 4 quyển Vol 1, 2, 3, 4. Cải thiện kỹ năng nghe với bộ đề này giúp bạn nắm chắc cấu trúc đề thi. Làm quen dần dần với các dạng đề. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch ôn luyện hợp lý hơn.

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4

Get ready for IELTS listening

Đây là một bộ sách kinh điển thuộc nhà Collins. Phù hợp với những bạn có trình độ sơ cấp. Một bộ sách được các chuyên gia đánh giá là tương đối dễ học, dễ hiểu. Với các bài học vô cùng đơn giản, logic.

Bộ sách này gồm 12 bài học theo các chủ đề khác nhau. Cấu trúc bài học được giải thích cặn kẽ, cẩn thận đi kèm các ví dụ rõ ràng. Thông qua quá trình luyện nghe, bạn sẽ tiếp nhận thêm một số từ ngữ thông dụng cho bản thân.

Get ready for IELTS listening

Intensive IELTS Listening

Đây là giáo trình giúp bạn nắm rõ cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng nghe. Cấu trúc nội dung Intensive IELTS Listening bao gồm 4 phần:

 • Phần 1: Bài luyện đề theo 5 dạng câu hỏi thường gặp. Mỗi dạng sẽ có 8 – 10 bài tập với độ khó tăng dần.
 • Phần 2: Bài kiểm tra với trật tự câu hỏi lộn xộn. Bạn phải phân tích câu hỏi, dạng đề rồi mới trả lời.
 • Phần 3: Audio Script của các bài học trước đó. Sau khi nghe, bạn sẽ tiến hành kiểm tra ở phần 4
 • Phần 4: Đáp án 

Intensive IELTS Listening

Một lưu ý nhỏ nhỏ là Intensive IELTS Listening không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học IELTS. Nó chỉ thích hợp với những bạn có trình độ 3.5 trở lên thôi nhé!

Collins – Listening for IELTS

Listening for IELTS là một trong những cuốn sách mà Collins tâm đắc nhất. Cuốn sách này gồm 12 bài học, mỗi bài là một chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Từ bài học số 1 – 11, những câu hỏi bạn làm sẽ rất quen, rất giống với câu hỏi trong bài thi Listening. Phần đầu mỗi bài học thường nêu rõ mục tiêu, các kỹ năng, kỹ thuật và từ vựng chính cần nắm.

Từ bài học số 12, bạn sẽ tiến hành thực hiện bài Test cho kỹ năng này. Ở dưới mỗi bài học đều có mục “Exam tip” nổi bật để giúp người đọc ôn bài nhanh chóng. 

Collins – Listening for IELTS

Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys

Một bộ giáo trình ấn tượng với 101 bài Test và Answer keys. Giáo trình này cực kỳ thích hợp với những bạn có band điểm từ 4.0 – 4.5 trở lên. 

Mỗi đề thi trong sách là đề thi Listening với cấu trúc bao gồm 4 section, file nghe Audio và kèm đáp án. Mỗi đề đều có phần Answer keys giúp bạn kiểm tra đáp án một cách nhanh chóng và chính xác. Phần Transcript của từng file nghe giúp bạn tăng cường vốn từ vựng. Đó chính là kinh nghiệm cho những lần nghe tiếp theo

Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys

15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS là bộ giáo trình được xem như lộ trình ôn luyện kỹ năng Listening. 

 • Ngày 1: Tìm hiểu tổng quát về bài thi IELTS Listening
 • Ngày 2: Các dạng câu hỏi Listening thường hay gặp nhất.
 • Ngày 3,4: Phân loại các từ vựng
 • Ngày 5: Các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi nghe
 • Ngày 6: Dạng đề điền vào chỗ trống trong đoạn văn tổng hợp
 • Ngày 7: Dạng đề điền vào chỗ trống trong ghi chú, bảng biểu
 • Ngày 8: Dạng đề điền vào chỗ trống hoàn thành câu
 • Ngày 9: Dạng đề nói từ, nối câu
 • Ngày 10: Nối tranh
 • Ngày 11: Dạng đề câu trả lời ngắn
 • Ngày 12: Dạng đề câu hỏi đúng sai
 • Ngày 13: Ôn tập kiến thức đã học
 • Ngày 14, 15: Thực hành

15 Days Practice for IELTS Listening

Listening Strategies for IELTS

Giáo trình này phân chia người học theo trình độ với 4 phần giống với đề thi IELTS Listening. Listening Strategies for IELTS với nội dung có 7 bài học, mỗi bài học có khoảng 20 bài luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó, giúp bạn hiểu thật rõ các dạng đề, các dạng câu hỏi có liên quan đến chủ điểm phổ biến trong IELTS.

Listening Strategies for IELTS

Kinh nghiệm lựa chọn giáo trình luyện nghe phù hợp

Chọn tài liệu vừa tầm với năng lực

Không riêng gì luyện nghe IELTS mà khi học bất cứ một loại kiến thức nào, bạn cũng cần tìm các tài liệu phù hợp. Điều này đảm bảo cho bản thân bạn thích nghi nhanh chóng với sách luyện IELTS. Từ đó đem lại hiệu quả ôn luyện cao nhất. Nếu bạn chọn một loại sách quá dễ, bạn sẽ vô tình không xác định được trình độ của mình. Hay nếu bạn chọn một loại sách quá khó với khả năng, bạn sẽ cảm thấy mơ hồ với kiến thức.

Chọn tài liệu không quá dày

Đây cũng là một kinh nghiệm rất hay ho đấy nhé! Với những loại giáo trình quá dày, bạn sẽ rất dễ có cảm giác chán nản, bỏ cuộc. Ngược lại, khi hoàn thành một giáo trình mỏng hơn. Bạn sẽ có cảm giác chiến thắng, chinh phục được bản thân. Hơn thế nữa, bạn sẽ vui vẻ và quyết tâm hơn với giáo trình tiếp theo

Chọn tài liệu ôn luyện không quá dày

Xem thêm:

Chọn giáo trình có hệ thống bài bản

Một giáo trình luyện nghe có hệ thống bài bản luôn mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp nhất với người đọc. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và đi theo lộ trình của sách. Điều này giúp bạn không mất phương hướng và có một quá trình ôn luyện thường xuyên, đúng đắn. 

Trên đây là trọn bộ 10 giáo trình luyện listening IELTS chất lượng mà IELTS Power Up muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp và ôn luyện thành công!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!