kinh-nghiem-luyen-thi-ielts-tai-nha
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà cho sinh viên

Home - Tự học IELTS - Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà cho sinh viên

Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà có thể giúp bạn thành công mà không cần tốn nhiều thời gian, tiền bạc đến trung tâm. Tuy vậy dù học tại nhà, học viên cũng cần đầu tư với quyết tâm cao mới gặt hái được kết quả tốt. Vậy làm sao để luyện thi IELTS tại nhà cho sinh viên có được kết quả cao. Bài viết dưới đây IELTS Power up sẽ bật mí chi tiết ngay cho bạn.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà cho sinh viên

Luyện thi IELTS tại nhà nếu bạn chỉ dựa vào cảm tính thì sẽ khó có kết quả cao. Bởi vậy việc cần ưu tiên khi có ý định ôn IELTS tại nhà là đạt kế hoạch phù hợp. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng khi ôn luyện để có hiệu quả cao nhất.

Tự đánh giá trình độ và đặt mục tiêu phù hợp

Tự đánh giá trình độ trước khi bắt đầu luyện thi IELTS

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến chính là xác định xem bản thân đang ở trình độ nào. Hãy tự đánh giá bằng một bài thi IELTS thực sự. Bạn có thể tự kiểm tra tại nhà bằng các bài thi trên mạng internet, đến trung tâm hoặc làm bài thi trong sách IELTS. Trong quá trình này bạn sẽ dễ dàng biết được phần nào mình chưa tốt để tập trung nâng cao trình độ.

Tiếp theo bạn cần xác định được mục tiêu cuối cùng mới có động lực để đi đến đích. Đây là điều nhiều người hay quên nên rất dễ dẫn tới tình trạng sa sút tinh thần, không động lực và bỏ cuộc giữa chừng.

Khi đặt mục tiêu, bạn nên đặt ra mục tiêu xem số điểm IELTS cần đạt được và để làm gì. Chẳng hạn, bạn muốn kết quả thi IELTS đạt 7.0 để đủ điều kiện làm việc trong một công ty nước ngoài. Chúng ta nên tránh đặt các mục tiêu chung chung, thiếu cụ thể để tránh làm nhục ý chí.

Tập làm quen với cấu trúc đề thi

Trước khi bắt tay luyện thi IELTS bạn cần tìm thật kỹ IELTS là gì? Cấu trúc đề thi IELTS và nội dung cấu trúc từng phần? Bởi khi làm bất cứ việc gì chỉ cần hiểu rõ về nó bạn sẽ dễ đạt đến thành công. Hơn nữa việc làm quen trước với cấu trúc đề thi còn giúp bạn tránh được việc bỏ sót điểm. Vì vậy cơ hội đạt điểm tuyệt đối khi thi là rất lớn.

Với thời đại 4.0 như hiện nay, việc tìm hiểu những điều trên rất dễ dàng. Bạn chỉ cần gõ vào google toàn bộ thông tin sẽ xuất hiện đầy đủ. Thêm nữa bạn cũng có thể tìm hiểu qua những người quen đã thi IELTS trước đó.

Lên lộ trình và tự rèn luyện mỗi ngày

Tự giác học tập mỗi ngày

Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà cho sinh viên tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đó chính là hãy lên kế hoạch và tự rèn luyện mỗi ngày.

Mục đích của việc lên lộ trình là giúp bạn chia nhỏ task, nắm được các bước và xác định phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả. Từ đây tạo động lực để bạn hoàn thành và nỗ lực mỗi ngày.

Thêm nữa, việc lên kế hoạch cũng giúp bạn theo dõi được quá trình học tập của bản thân. Từ đây bạn dễ thấy được sự tiến bộ của mình qua từng ngày.

Ngoài ra, bạn cần duy trì việc học IELTS đều đặn mỗi ngày. Điều này tưởng dễ dàng nhưng để thành công chúng ta cần sự nghiêm khắc cực kì cao với bản thân.

Mách bạn phương pháp luyện 4 kỹ năng IELTS hiệu quả

Bài thi IELTS sẽ gồm bốn kỹ năng, mỗi kỹ năng sẽ có phương pháp học khác nhau. Bởi vậy để làm bài thi đạt hiệu quả cao thì hãy tham khảo ngay phương pháp ôn luyện bốn kỹ năng IELTS hiệu quả ngay dưới đây:

Reading

Với kỹ năng Reading, bạn cần phải làm quen, trau dồi được 2 kỹ năng là Skimming và Scanning. Đây là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn tiết kiệm thời gian làm phần reading mà vẫn giải đề hiệu quả.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà với phần đọc là mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian đọc nhiều sách, báo, tạp chí của Anh. Hãy bắt đầu từ những cuốn truyện tranh, sau đó là các chủ đề khó hơn như khoa học, kỹ thuật…

Một số tài liệu học IELTS Reading khá hiệu quả như: Get ready for IELTS Reading, Basic IELTS Reading…

Dành thời gian đọc nhiều sách tiếng Anh

Speaking

Để tự tin tham gia phần thi IELTS Speaking, bạn cần chuẩn bị khả năng phát âm chính xác. Cách luyện nói đơn giản nhất là bắt đầu từ việc phát âm rồi đến từng đoạn văn. Hãy học thông qua các khóa phát âm hoặc mua sách kèm file Audio để phát âm chuẩn IPA. 

Ngài ra, bạn có thể lên Youtube để ôn luyện và tìm các bài giảng hay hoặc các kênh luyện nói. Khi nghe, bạn nên bắt chước phong cách của họ để câu văn thêm tự nhiên nhất.

Phần thi IELTS Speaking thường được giám khảo đánh giá theo các tiêu chuẩn như: phát âm, sự mạch lạc, vốn từ vựng, độ chính xác, sự đa dạng về ngôn ngữ. Vì vậy, hãy chú trọng đến phát âm, áp dụng đúng từ vựng và ngữ pháp để có điểm số cao nhất.

Listening

Theo kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà cho sinh viên, Listening là kỹ năng cần nhiều thời gian. Vì luyện nghe là cả một quá trình luyện dài không phải ngày một ngày hai có thể nghe và hiểu được hết.

Phương pháp nghe chép chính tả là cách học IELTS Listening được nhiều bạn áp dụng và có kết quả ca. Bạn sẽ bắt đầu nghe và chép lại toàn bộ từ vựng trong đoạn hội thoại. Bạn nên bắt đầu từ những đoạn hội thoại dễ, sau đó tăng dần cấp độ.

Nghe chép chính tả là cách học hiệu quả

Writing

Luyện Writing bạn hãy bắt đầu từ việc viết từng câu ngắn sau đó là những đoạn dài hơn. Bên cạnh đó, bạn nên ôn tập và áp dụng cấu trúc ngữ pháp, đặt câu theo chúng để biết cách dùng phù hợp. Sau khi đã thấy ổn, hãy thử viết bài ngắn theo ý tưởng và luyện viết theo các chủ đề.

Hãy làm nhiều đề để rèn luyện kỹ năng viết, mỗi ngày dành từ 30 – 45 phút để luyện tập. Với những bạn mới bắt đầu, hãy tập trung ôn các chủ đề phổ biến trong IELTS Writing Task 1 để dần làm quen.

Đặc biệt điều quan trọng nhất khi ôn Writing IELTS tại nhà là cần tìm cho mình một người có chuyên môn để chấm và chữa bài viết. Hộ sẽ giúp bạn sẽ biết đang sai ở đâu, thiếu điều gì để cải thiện kỹ năng writing nhanh chóng.

Trên đây IELTS Power up đã chia sẻ chi tiết kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà cho sinh viên. Hi vọng qua đây bạn đã có thể có kế hoạch ôn thi hiệu quả cho bản thân mình. Đặc biệt đừng quên kiên kỳ bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu IELTS đã đề ra.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

  • Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10
  • Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)
  • Email: IELTSpowerup@gmail.com
Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!