hoc-luyen-thi-ielts
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Góc thắc mắc: Sinh viên học luyện thi IELTS như thế nào là tốt nhất?

Home - Tự học IELTS - Góc thắc mắc: Sinh viên học luyện thi IELTS như thế nào là tốt nhất?

Nhiều người thường bỏ lỡ cơ hội luyện thi IELTS khi còn ngồi trên ghế nhà trường, còn là sinh viên. Điều này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn khi xin việc sau khi tốt nghiệp các trường ĐH, Cao Đẳng. Vì vậy, nếu bạn đang là sinh viên thì hãy học luyện thi ielts ngay. Vậy sinh viên học luyện thi IELTS như thế nào là tốt nhất?

Đây chính là băn khoăn của hàng trăm các bạn sinh viên hiện nay. Đặc biệt các bạn sinh viên năm cuối đang có nhu cầu cần chứng chỉ tiếng anh IELTS để sau khi ra trường, dễ dàng xin được công việc như ý muốn.

Thời điểm tốt nhất để sinh viên bắt đầu học luyện thi IELTS là khi nào?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu xem, thời điểm tốt nhất để sinh viên bắt đầu học luyện thi Ielts khi nào? Sinh viên là tầng lớp học sinh nhiều nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng lại chưa có kinh nghiệm sống nhiều. Một số bạn năng động hơn có thể vừa học vừa làm thêm để phụ giúp cha mẹ cũng như tăng cường kỹ năng sống.

Tuy nhiên, phần lớn sinh viên thường tập trung vào việc học nhiều hơn đi làm. Do đó, khi ra trường rất nhiều bạn bị bỡ ngỡ, hụt  hẫng vì không xin đường công việc như ý. Không phải bạn nào cũng biết, ra trường các công ty yêu cầu những gì và mình phải có gì để xin được việc lương hấp dẫn và đúng chuyên môn.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo luyện thi ielts, khi còn là sinh viên các bạn nên đầu tư học luyện thi IELTS là tốt nhất. Bởi vì, nó giúp các bạn dễ dàng xin được việc với mức lương hấp dẫn hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Thay vì dành thời gian chơi game, giải trí bạn có thể dành thời gian để học tiếng Anh.

Theo đó, thời điểm tốt nhất để các bạn học luyện thi Ielts chính là từ năm 2 trở đi. Năm đầu tiên, các bạn sinh viên còn bỡ ngỡ với môi trường học tập và bạn mới. Vì vậy đây chưa phải là thời điểm thích hợp để học luyện thi ielts.

Bước sang năm thứ 2, các bạn đã quen thuộc với môi trường mới thì nên xây dựng kế hoạch học tiếng Anh nghiêm túc. Thời gian này đầu tư vào các kiến thức cơ bản. Nền tảng vững chắc thì mới có thể luyện Ielts. Sang năm 3 và năm cuối các bạn bắt đầu luyện Ielts chuyên nghiệp và tăng tốc để có được chứng chỉ ielts.

Lợi ích khi sinh viên luyện IELTS sớm

Lợi ích nói chung khi sinh viên học ielts sớm

Nhiều người cho rằng, thời sinh viên là thời đẹp nhất nên tranh thủ tận hưởng cuộc sống sinh viên thoải mái. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thời sinh viên chính là thời điểm vô cùng lý tưởng để tạo nên một nền móng kiến thức vững chắc, giúp cho cuộc sống, công việc của bạn hạnh phúc sau này.

Trong đó, việc học tiếng Anh đối với sinh viên rất quan trọng. Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu, giao thương quốc tế, tiếng Anh đóng vai trò rất lớn. Nếu bạn có tiếng Anh bạn dễ dàng xin được một công việc với mức lương cao, giúp cho cuộc sống của bạn tốt hơn mỗi ngày.

Ngược lại tiếng Anh bạn yếu, không chịu rèn luyện khiến cuộc sống luôn dậm chân tại chỗ và thiếu sự tự tin. Công việc cũng sẽ không như ý muốn, mức lương thấp.

Do đó, thời sinh viên chính là thời điểm cực kỳ lý tưởng để học tiếng anh và luyện Ielts từ sớm. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn không bị áp lực về kiếm tiền nên sẽ tập trung vào việc học tốt nhất. Chưa kể sau khi tốt nghiệp bạn đã có bằng tiếng anh ielts sẽ giúp bạn xin việc dễ dàng hơn tại các công ty với mức lương hấp dẫn.

Như vậy, khi còn là sinh viên, học luyện thi ielts rất có lợi cho sinh viên. Ngày nay, bạn có thể học tại các trung tâm hoặc lựa chọn học online tại nhà. Nhìn chung, việc luyện học ielts hiện nay khá dễ dàng so với các bạn sinh viên.

Lợi ích cụ thể khi sinh viên học luyện thi ielts

Tăng kỹ năng sử dụng tiếng Anh

Giúp bạn tăng kỹ năng sử dụng tiếng Anh cực kỳ hiệu quả khi còn ngồi học trên ghế nhà trường. Hầu hết sinh viên đều rất sợ học tiếng anh. Bởi vì đây là một môn học không hề dễ dàng đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn luyện ielts bạn sẽ thấy khả năng tiếng anh của mình tăng rất nhanh.

Nhờ vậy, việc học tiếng Anh ở trường trở nên dễ dàng hơn. Chưa kể, kết hợp học ở trùng cùng học thi ielts giúp kỹ năng sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn. Cơ hội cho bạn đi du học, học bổng ngoại ngữ hay ra trường xin một công việc tốt là nằm trong bàn tay.

Có nhiều thời gian để tập trung ôn luyện

Sinh viên chính là những người có nhiều thời gian nhất. Vì vậy, nếu luyện ielts vào thời điểm này cực kỳ hợp lý. Đặc biệt sinh viên năm 2 và năm 3 vẫn chưa phải dành nhiều thời gian làm luận văn, đồ án. Thời gian này chủ yếu học các môn đại cương và nhập môn nên kiến thức còn ít.

Một số sinh viên cũng có điều kiện gia đình tốt nên sẽ không phải làm thêm. Thời gian rảnh rỗi thay vì chơi game, đi chơi với bạn bè hãy đầu tư luyện ielts. Hoặc một số sinh viên đi partime vẫn nhiều thời gian để học ielts.

Nhìn chung, so với người đi làm thì sinh viên sẽ có nhiều thời gian ôn tập hơn. Vì vậy, nếu bạn đang là sinh viên thì đừng chần chừ gì mà không học luyện thi ielts nhé.

Học IELTS để cải thiện điểm số, miễn học phần tiếng Anh

Một lợi ích tiếp theo khi sinh viên luyện thi ielts chính là sẽ giúp cho bạn cải thiện điểm số khi học ở lớp và miễn học phần tiếng Anh.

Một số trường ĐH hiện nay yêu cầu sinh viên tốt nghiệp phải có chứng chỉ tiếng anh Ielts. Và nếu bạn luyện tiếng Anh ngay khi còn là sinh viên năm 2, năm 3 hoặc năm 4 thì cơ hội đạt chứng chỉ ielts 5.0, 6.0 và 7.0 rất cao.

Nhìn chung, học ielts sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về điểm số, tốt nghiệp và công việc sau này.

Cơ hội kiếm việc làm thêm khi còn là sinh viên

Nếu bạn đang là sinh viên hẳn bạn đều biết rằng, chi phí sinh hoạt hàng tháng mà bố mẹ cho không hề dư dả. Nhiều bạn phải tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt mới có thể “sống” qua 1 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đang học ielts, muốn thực hành tiếng Anh và lại muốn tăng cơ hội kiếm thì hãy tìm ngay một công việc làm thêm liên quan đến tiếng Anh.

Ví dụ như công việc bán thời gian ở các cửa hàng bánh, nhà hàng mà có nhiều người nước ngoài lui tới. Hoặc bán cũng có thể xin các công việc part-time bán hàng tại các khu phố du lịch… Học ielts sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm việc làm thêm cực kỳ dễ dàng hơn.

Tổng kết

Bạn là sinh viên, bạn chưa áp lực về tiền bạc, gia đình, cuộc sống. Do đó, hãy xây dựng ngay cho mình nền tảng kiến thức sống, tiếng Anh vững chãi. Sau khi ra trường, bạn sẽ nhận thấy con đường mình lựa chọn là đúng đắn.

Giờ đây, bạn có thể phải dành nhiều thời gian cho học tiếng anh, luyện Ielts, trong khi chúng bạn còn mải vui chơi. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp bạn lại sẽ là người thành công và viên mãn hơn tất cả. Bạn bè khi đó (vẫn còn mải vui chơi) sẽ lao vào cuộc sống với tấm bằng cử nhân và không có kiến thức xã hội, không có kinh nghiệm, không tiếng Anh. Họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bạn.

Vậy nên, nếu bạn là sinh viên thì đừng chần chừ gì mà không tìm đến các trung tâm luyện thi ielts uy tín để theo học. Chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ hối hận về những gì hôm nay bạn lựa chọn.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!