hoc-ielts-online-cho-nguoi-moi-bat-dau
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Cách học IELTS Online cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Home - Tự học IELTS - Cách học IELTS Online cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất quan trọng đối với nhiều người. Nó giống như “tấm vé thông hành” giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc, tự tin trong cuộc sống. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học IELTS trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta có thể học ielts online cho người mới bắt đầu một cách dễ dàng.

Vậy học học ielts online cho người mới bắt đầu cần phải bắt đầu học như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Chúng ta cùng IELTS Power Up tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Học IELTS Online cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Đối với người lần đọc học IELTS Online hẳn sẽ có nhiều lo lắng. Bởi vì không phải ai cũng biết bắt đầu học từ đâu, học như thế nào cho hiệu quả. Online là một trong những hình thức học giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là bạn có thể khó tập trung học, học không đều.

Do đó, trước khi bước vào học bạn cần giữ vững một thái độ học kiên trì, kiên định và quyết tâm. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho học IELTS Online thì hãy bắt đầu kế hoạch học IELTS Online trong nội dung chia sẻ dưới đây.

Ngữ pháp

Trước tiên, bạn cần phải học ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Anh là một trong những kiến thức cơ bản và người học IELTS cần phải nắm chắc chắn. Trong phần thi Writing (thi IELTS) bạn sẽ viết một đoạn chia sẻ về quan điểm của mình đến một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Ở phần thi này yêu cầu ngữ pháp cao và chính xác. Nếu có sai sót về ngữ pháp sẽ bị trừ điểm rất nặng.

Ngữ pháp cũng sẽ giúp bạn làm các bài đọc hiểu, điền từ chính xác hơn.

Ngữ pháp tiếng Anh biến hóa vô cùng nhưng bạn vẫn có thể hoàn toàn học được qua ôn IELTS Online. Hãy tìm cho mình những trang kiến thức tiếng Anh uy tín và độ chính xác cao khi học ngữ pháp. Bạn có thể nhờ bạn bè đã từng học IELTS Online và thành công.

Ngoài ra bạn có thể nhờ thêm giáo viên dạy tiếng Anh ở lớp (nếu bạn vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường). Trong trường hợp bạn đã đi làm có thể hỏi bạn bè chia sẻ các trang học uy tín và được đánh giá cao hiện nay.

Từ vựng

Học ielts online cho người mới bắt đầu đừng quên từ vựng. Tiếp theo đừng quên từ vựng. Từ vựng trong tiếng Anh rất quan trọng, nó quyết định đến  50% thành công khi bạn thi IELTS. Từ vựng cần phải học đa dạng các chủ đề trong cuộc sống và cần phải học thêm từ vựng học thuật, chuyên môn.

Cách học từ vựng có thể học qua sách báo, dịch, học qua phim ảnh, bài hát… Khi học từ vựng cũng cần áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trước tiên bạn hãy học những từ vựng gần gũi nhất với bạn như đồ dùng trong nhà, các bộ phận trên cơ thể, thực phẩm, các loài vật, phương tiện… Sau đó học thêm các từ vựng trong giao tiếp.

Khi đã quen thuộc với những từ vựng cơ bản học thêm từ vựng nâng cao chuyên môn, học thuật. Vì trong thi IELTS sẽ có những phần từ vựng khá khó nhưng nếu từ vựng của bạn đa dạng thì có thể vượt qua dễ dàng.

Để học từ vựng hiệu quả bạn cần phải chuẩn bị một cuốn sổ tay đi theo mình, từ điển, điện thoại có tai nghe. Bất kỳ lúc nào rảnh là nghe tiếng anh, học thêm từ vựng. Sổ tay ghi chép từ mới, ôn từ cũ, từ điển để tra.

Để nâng cao vốn từ vựng bạn có thể giao tiếp thêm với người nước ngoài để từ vựng trong giao tiếp đa dạng hơn.

Listening

Luyện nghe trong thi IELTS rất cần thiết. Nếu bạn đang luyện nghe IELTS Online thì bạn có thể nghe các video từ đơn giản đến khó. Các video đơn giản trong giao tiếp qua các chương trình thiếu nhi, chương trình giao tiếp hàng ngày. Khi bạn đã nghe các video cơ bản tốt chuyển sang nghe các chương trình thời sự của nước ngoài.

Các kênh thời sự như BBC chẳng hạn. Luyện nghe tại đây bạn sẽ nghe quen ngữ điệu, cách phát âm và nghe chuẩn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thi các bài nghe IELTS Online trước đó. Nghe để hiểu các chủ đề thi trong IELTS. Qua đó cũng phán đoán phần nào cách ra đề thi nghe của IELTS.

Speaking

Song song với học nghe đừng quên học nói tiếng Anh. Nói tiếng Anh kết hợp cùng nghe sẽ giúp cho việc học hiệu quả hơn. Bạn chỉ có thể nói được tiếng Anh tốt khi bạn nghe chuẩn cách phát âm.

Trước tiên, bạn học các phiên âm bảng chữ cái trong tiếng Anh. Sau đó nói từ những từ cơ bản, nói chậm rõ ràng, sau đó học nói nuốt âm, luyến âm.

Hiện nay, trên internet có rất nhiều video chia sẻ về cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, bạn đang ôn luyện IELTS Online nên hãy tìm những bài nghe nói tiếng Anh uy tín, tìm các bài luyện thi IELTS hoặc các kênh phát âm tiếng Anh của các đài tin tức nước ngoài. Nghe đài nước ngoài nói sẽ chuẩn hơn người Việt phát âm. Nhờ vậy sẽ nâng cao việc học nói của bạn.

Writing

Viết cũng là một trong những kiến thức quan trọng khi luyện IELTS Online. Tuy nhiên, viết không hề khó khi bạn đã nắm vững từ vựng, ngữ pháp. Chỉ cần hai yếu tố này bạn làm tốt thì viết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Viết chính là phần kết quả của quá trình ôn luyện ngữ pháp, từ vựng.

Để tăng thêm vốn từ vựng và luyện kỹ năng viết, bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh, bạn có thể hàng ngày viết một chia sẻ nhỏ bằng tiếng Anh. Việc làm này sẽ giúp bạn duy trì việc luyện thi IELTS Online hiệu quả hơn rất nhiều.

Luyện đề

Sau khi bạn đã hoàn thành các mục tiêu học ở trên đề ra, bạn cảm nhận thấy mình đã nắm chắc khá tốt ngữ pháp, từ vựng, nghe nói… Lúc này bạn sẽ bắt đầu luyện đề.

Luyện đề là một trong những yếu tố rất quan trọng để giúp bạn củng cố thêm kiến thức, sự tự tin khi đi thi IELTS. Bạn hoàn toàn có thể luyện đề IELTS Online tại nhà, tại bất kỳ nơi nào mà không cần đến lớp.

Điều này vô cùng hữu ích, giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, khi bạn luyện đề bạn hãy làm hoàn chỉnh một đề theo đúng thời gian thi IELTS. Đặt cho mình mục tiêu luyện đề như đi thi giúp bạn bĩnh tĩnh khi đi thi, đánh giá mức độ điểm thi IELTS sau này.

Cách luyện đề này sẽ giúp bạn có cơ hội đạt điểm cao khi thi IELTS chính thức.

4 Website tự học IELTS online cực hay

Việc học IELTS Online cho người mới bắt đầu sẽ dễ dàng hơn nếu tìm cho mình được những trang học IELTS Online uy tín, chất lượng và độ chính xác cao.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số trang học IELTS Online cực kỳ hay và được rất nhiều học viên theo học khi luyện IELTS Online.

IELTS Simon

IELTS Simon không chỉ có trộn bộ sách luyện IELTS Online mà trang web của IELTS Simon cũng vô cùng uy tín. Rất nhiều học viên theo học tại đây. IELTS Simon chia sẻ những kiến thức về tiếng anh tỉ mỉ, chi tiết và chính xác.

Website IELTS Simon có rất nhiều mục từ Writing, Viedo, các bài thi… để bạn luyện tập thỏa thích.

IELTS Exam               

Bạn  cũng có thể tham khảo IELTS Exam để luyện IELTS Online. Trang web đầy đủ các thông tin luyện từ vựng, nghe, nói, viết.

IELTS Mentor

Đây là một trang web tự học tiếng anh Online khá lớn và uy tín. Website được thiết kế rất đẹp mắt, khoa học, dễ truy cập và gồm rất nhiều mục. Trong đó có đầy đủ từ vựng, đọc, viết, nói… Bạn chỉ cần truy cập vào website sẽ tìm ngay được các thông tin cần học.

IELTS For Free

Học IELTS Online không thể bỏ qua cac trang web IELTS For Free. Chúng có đầy đủ nội dung thông tin để tổng hợp thi IELTS. Học online IELTS với IELTS For Free sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, tự tin và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!