hoc-ielts-nen-bat-dau-tu-dau
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Góc thắc mắc: Học IELTS bắt đầu từ đâu? Nên học như thế nào?

Home - Tự học IELTS - Góc thắc mắc: Học IELTS bắt đầu từ đâu? Nên học như thế nào?

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất quan trọng đối với những người học tiếng Anh, những người có nhu cầu thăng tiến trong công việc, làm việc với doanh nghiệp nước ngoài, định cư, du học… Nếu bạn chưa từng ôn luyện IELTS vậy thì Học IELTS bắt đầu từ đâu? Nên học như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Học IELTS nên bắt đầu từ đâu? Học IELTS như thế nào là đúng?

Nhắc đến học IELTS, rất nhiều người hoang mang không biết học từ đâu. Đặc biệt đối với người mất gốc tiếng Anh hoặc quá lâu chưa học tiếng Anh trở lại. Một số người khi công việc yêu cầu cần có bằng IELTS mới bắt đầu tìm hiểu IELTS và học. Như vậy, bạn có thể mất đi một lượng lớn kiến thức hao hụt về tiếng Anh. Và, việc luyện thi IELTS sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bạn cũng có thể không biết bắt đầu học từ đâu và học thế nào cho đúng? Một số chia sẻ sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về lịch trình học IELTS và việc học IELTS hiệu quả.

Kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân

Trước tiên, bạn cần phải biết trình độ tiếng Anh bạn đang ở mức độ nào. Việc test trình độ tiếng anh không khó. Bạn có thể test trực tuyến hoặc test tại các trung tâm tiếng Anh mà bạn theo học. Giải pháp tốt nhất bạn hãy test tại trung tâm Tiếng Anh bạn theo học. Như vậy, bạn sẽ được xếp vào lớp có trình độ tiếng Anh tương đương. Việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng, phù hợp hơn.

Lập 1 kế hoạch học IELTS chi tiết

Để có thể thi IELTS và đạt mức điểm cao như 7.0 hoặc 8.0 trở lên không hề dễ dàng. Nó buộc bạn phải kiên trì và quyết tâm cao độ. Cách tốt nhất là bạn cần phải lập 1 kế hoạch học IELTS càng chi tiết càng tốt.

Xây dựng cho mình một quy trình, kế hoạch học IELTS hiệu quả là điều bạn cần ngay bây giờ. Bạn có thể tham khảo ngay trên mạng quy trình học IELTS cho người mới bắt đầu, người đã học nâng cao tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể nhờ giáo viên tiếng Anh tư vấn về kế hoạch học IELTS hiệu quả.

Trong bản kế hoạch đó, bạn cần liệt kê chi tiết các bài học, mục tiêu cần đạt được, mốc thời gian. Liệt kê theo trình tự các bài học từ cơ bản đến nâng cao. Học đầy đủ 4 phần (Đọc, nghe, viết, nói). Khi lập kế hoạch chi tiết hãy cố gắng đạt được mục tiêu đề ra.

Gợi ý cho bạn Kế hoạch học IELTS chi tiết:

– Học kiến thức cơ bản (gồm các từ vựng và ngữ pháp đơn giản)  1 tháng

– Học kiến thức nâng cao, đa dạng từ vựng (1 tháng)

– Học luyện nghe kết hợp luyện nói viết, đọc (1 tháng)

–  Luyện đề IELTS (1 tháng)

Trên đây chỉ là gợi ý về kế hoạch luyện IELTS để bạn tham khảo. Tùy vào tình hình thực tế của bạn mà lập một bản kế hoạch chi tiết hơn.

Luyện phát âm

Tiếp theo, chúng ta cần luyện phát âm. Với thế hệ 8x, 9x ở thì phát âm tiếng Anh sai rất nhiều.  Có rất nhiều nguyên dẫn đến đến phát âm sai cơ bản từ đầu. Một trong những nguyên nhân chính là trình độ giáo viên tiếng Anh thời đó chưa cao. Do đó, rất nhiều thế hệ học sinh 8x, 9x phát âm sai ngay từ đầu.

Vì vậy, việc luyện phát âm cơ bản rất quan trọng. Bạn cần học phát âm từ những từ dễ nhất, phổ thông nhất và đến các từ nâng cao.

Luyện phát âm có thể thông qua các chương trình ca nhạc nước ngoài, phim ảnh nước ngoài. Hoặc bạn có thể luyện phát âm qua các chương trình giao tiếp với người nước ngoài. Với những người lần đầu luyện phát âm nên chọn chương trình dễ nghe, ví dụ như thiếu nhi.

Hiện nay, việc luyện phát âm tiếng Anh không còn khó. Bởi vì, hầu hết ai cũng có smartphone thông minh hoặc tivi kết nối internet. Do đó, bạn lúc nào cũng có thể nghe tiếng Anh được. Bạn có thể nghe giờ rảnh rỗi, nghe lúc đang làm việc nhà, nghe lúc đang đi đường…

Nhìn chung, thời gian nghe tiếng Anh của bạn sẽ nhiều hơn trước đây (trước đây không có điều kiện nghe tiếng Anh). Vì vậy, thời gian tiếp cận tiếng Anh nhiều giúp bạn nâng cao khả năng nói tốt hơn, phát âm chuẩn hơn.

Củng cố ngữ pháp và từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố rất quan trọng trong bài thi IELTS. Ở phần viết, bạn cần phải viết đúng ngữ pháp, sử dụng từ chuẩn. Để đạt được IELTS 7.0 trở nên thì từ vựng phải đa dạng. Ngoài các từ phổ thông cần phải trang bị từ chuyên môn, khoa học.

Ngữ pháp tiếng Anh không quá khó. Bạn chỉ cần chịu khó khổ luyện, đọc nhiều, làm nhiều sẽ nâng cao trình độ ngữ pháp.

Riêng từ vựng, bạn cần phải có kế hoạch học từ vựng cụ thể. Thường xuyên đọc thêm sách báo tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng. Bạn cũng có thể giao tiếp thêm với người nước ngoài để học thêm nhiều từ mới. Nói chuyện với người nước ngoài sẽ có vốn từ đa dạng trong đời sống.

Còn bạn muốn nâng cao từ chuyên môn, khoa học phải đọc thêm nhiều sách báo khoa học.

Lựa chọn 1 trung tâm tiếng Anh uy tín học IELTS

Yếu tố cuối cùng quyết định về việc học tiếng Anh có hiệu quả hay không, có đúng hay không chính là việc bạn lựa chọn 1 trung tâm uy tín để học IELTS. Dù bạn có đưa ra bao nhiêu kế hoạch để học IELTS, nhưng lựa chọn sai trung tâm tiếng Anh học thì tất cả có thể “đổ bể”.

Trung tâm tiếng anh uy tín, nhiều năm kinh nghiệm đào tạo IELTS sẽ giúp bạn định hướng đúng việc học, luyện đúng. Nhờ vậy, việc thi IELTS trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn. Giáo viên tại các trung tâm uy tín thường là người bản ngữ nhiều năm luyện IELTS tại Việt Nam. Hoặc giáo viên Việt Nam có rất nhiều năm kinh nghiệm luyện IELTS.

Bạn có thể chọn cho mình giáo viên bản ngữ hoặc Việt Nam và kết hợp với sự cố gắng của mình để việc thi IELTS trở nên thành công hơn.

POWER UP – Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm nào để luyện thi IELTS thì chúng tôi giới thiệu đến bạn Trung tâm luyện thi IELTS – IELTS POWER UP.

IELTS POWER UP là một trong những trung tâm luyện thi Tiếng Anh chất lượng nhất tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS cho hàng ngàn học viên, IELTS POWER UP tự tin giúp các bạn đạt band điểm tương xứng với trình độ của các bạn.

Hiện nay, giáo trình và phương pháp luyện thi IELTS tại IELTS POWER UP hoàn toàn độc quyền và đều do các giáo viên luyện IELTS hàng đầu biên soạn. Giáo trình tại IELTS POWER UP sẽ giúp các bạn luyện IELTS hiệu quả, học tăng tốc, nâng cao và về đích thành công.

Theo đó, IELTS POWER UP sẽ tập trung vào 4 vấn đề Writing, Speaking, Listening, Reading. Mỗi phương pháp luyện đều do IELTS POWER UP tự biên soạn và độc quyền. Qua  trình luyện thi vô cùng nghiêm ngặt, thường xuyên đo lường tiến độ học viên. Giáo viên rất tận tình, kỷ luật cao, nội dung học đa dạng chủ đề, giáo trình cập nhật thường xuyên…

IELTS POWER UP sẽ luyện cho bạn mọi dạng đề để khi bạn bước vào phòng thi luôn tự tin.

Ngoài việc luyện IELTS, IELTS POWER UP còn có rất nhiều khóa học IELTS vô cùng hay, hữu ích. Ví dụ như, khóa luyện viết chuyên sâu với phương pháp PAW; khóa luyện nói chuyên sâu với phương pháp SWITCH.

Việc tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng rất quan trọng đối với việc luyện IELTS của bạn. Do đó, nếu bạn đang có ý định luyện IELTS đừng quên liên hệ với IELTS POWER UP nhé. 

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!