Xây Dựng Lộ Trình Học IELTS Cho Học Sinh Cấp 2, Cấp 3
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Xây dựng lộ trình học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

Home - Lộ trình học IELTS - Xây dựng lộ trình học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất cần thiết để phục vụ trong giao tiếp, công việc và thăng tiến sau này. Hiện nay, rất nhiều phụ huynh bắt đầu đầu tư cho con cái học tiếng anh và thi IELTS từ cấp 2, cấp 3. Đây chính là nền tảng tốt giúp con có thể “bật” xa hơn nữa trong tương lai. Điều mà phụ huynh quan tâm nhất chính là kế hoạch xây dựng lộ trình học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3, nhờ vậy việc học tập tiếng anh và luyện thi IELTS mới thực sự hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

Đối với những người học tiếng anh thì chứng chỉ IELTS đã nghe rất nhiều và trở nên rất quen thuộc. IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế và có mặt trên hơn 140 quốc và hàng năm tổ chức hàng nghìn kỳ thi mỗi năm. Riêng tại Việt Nam, kỳ thi IELTS được tổ chức bởi đơn vị IDP và hội đồng Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam sẽ tổ chức thi IELTS tại các địa điểm như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An…

IELTS không chỉ quan trọng đối với người trưởng thành cần có chứng chỉ IELTS để có cơ hội thăng tiến trong công việc, mức lương cao hơn, làm việc trong các công ty nước ngoài. Mà đối với học sinh cấp 2, cấp 3, IELTS cũng vô cùng quan trọng.

Trước đây, khi nền kinh tế còn khó khăn, chúng ta không được tiếp xúc nhiều với các ngôn ngữ khác (trong đó có tiếng anh). Hầu hết các thế hệ 7x, 8x, 9x đều học tiếng anh rất “bập bẹ” và chỉ dừng ở mức tiếp xúc ngôn ngữ để biết, chứ chưa thể vận dụng vào đời sống, công việc.

Tuy nhiên, với sự phát triển như vũ bão của kinh tế, hội nhập quốc tế, công nghệ thông tin, tiếng anh đã trở nên vô cùng quan trọng, cần thiết. Rất nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 đã hiểu ra tầm quan trọng của tiếng anh và học ngay từ sớm. Bắt đầu học tiếng anh và học ielts cho học sinh cấp 2 giúp các em có một “tấm vé thông hành” bước vào tương lai thuận lợi hơn.

Thay vì chờ đến khi trưởng thành mới học, khi ngồi trên ghế nhà trường các em đã quan tâm, dành thời gian học tiếng anh và hướng đến kỳ thi IELTS sẽ giúp các em có động lực để học tập, nhìn thấy được một tương lai rộng mở, hội nhập quốc tế.

Xem thêm >>> Góc Hỏi Đáp: Lộ Trình IELTS 7.5 Trải Qua Các Giai Đoạn Nào?

Như vậy, học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 có tầm quan trọng rất lớn quyết định phần nào tương lai của các em bây giờ. Nó sẽ giúp các em:

  • Có tư duy tốt hơn vì nhiều nghiên cứu cho thấy, khi học thêm một ngôn ngữ nước ngoài (ngoài tiếng mẹ đẻ) trẻ sẽ có tư duy nhạy bén hơn. Đặc biệt, sau này trẻ dễ dàng học thêm một ngôn ngữ khác khi trưởng thành.
  • Có thêm nhiều kiến thức về văn hóa của thế giới và nhiều nước khác. Các em sẽ đọc, hiểu và biết thêm nhiều văn hóa nước bạn. Nhờ vậy mà đời sống tinh thần của các em sẽ vô cùng phong phú.
  • Đạt điểm tiếng anh cao trên lớp vì các em đã có nền tảng tiếng anh tốt khi luyện IELTS.
  • Các em có thể săn học bổng nước ngoài khi các em học cấp 3. Đặc biệt khi các em có bằng IELTS từ cấp 2 thì việc săn học bổng nước ngoài ở cấp 3 sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay, việc du học khi học phổ thông đang trở nên rất phổ biến. Đây chính là “đòn bẩy” giúp các em có một tương lai tươi sáng.
  • Giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài, tự tin hơn trong cuộc sống.

Xây dựng lộ trình học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

Đối với các em học sinh cấp 2, cấp 3 đang ở độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” thì việc có thể thi được IELTS  không hề dễ dàng. Do đó, phụ huynh cần xây dựng lộ trình học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3. Vậy lộ trình đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây.

Chặng đường 1: Làm quen

Bất kỳ một ngôn ngữ nào, nếu cha mẹ muốn trẻ học thì cần phải cho trẻ làm quen trước với ngôn ngữ đó. Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nên không khó để cha mẹ cho trẻ làm quen bằng cách cho trẻ nghe nhạc tiếng anh, học cách phát âm qua các chương trình dạy phát âm. Ngoài ra, cha mẹ cần tìm cho trẻ các lớp tiếng anh cơ bản trước để trẻ học kỹ năng phát âm, ngữ pháp, từ vựng cơ bản. Giai đoạn đầu chỉ là làm quen và không nên ép trẻ học. Giúp trẻ làm quen và yêu thích, dần dần trẻ sẽ thích ngôn ngữ này và tự học chúng dễ dàng hơn.

Chặng đường 2: Học theo Cambridge

Sau khi trẻ đã được làm quen với nền tảng tiếng anh cơ bản, phụ huynh bắt đầu cho trẻ học chương trình tiếng anh cao hơn. Theo đó, phụ huynh có thể cho trẻ học theo chương trình Cambridge. Đây là một trong những chương trình tiếng anh quốc tế dành cho học sinh được đánh giá rất cao. Chương trình Cambridge được xây dựng theo lộ trình học khác nhau từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đối với học sinh cấp 2, cấp 3 có nền tảng tiếng anh cơ bản có thể bắt đầu học theo Cambridge. Chương trình học sẽ giúp các em phát triển khả năng tư duy, xử lý tình huống một cách độc lập.

Chương trình Cambridge cũng tập trung mang đến các lợi ích như:

  • Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ
  • Giúp học sinh tăng vốn từ vựng, trong đó có các từ khoa học, chuyên ngành
  • Rèn luyện tư duy phản biện
  • Tạo điều kiện cho trẻ hòa nhập môi trường quốc tế từ sớm

Xem thêm >>> Xây Dựng Lộ Trình Học Speaking IELTS Cho Người Mới Tốt Nghiệp

Chặng đường 3: Làm quen với IELTS

Sau khi đã tiếp xúc với Cambridge, phụ huynh hãy bắt đầu cho trẻ luyện học ielts cho học sinh cấp 2. Lúc này, với vốn kiến thức đã được nâng cao trong chương trình học Cambridge, thì việc làm quen với IELTS trở nên dễ dàng hơn. Trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ vì khối lượng kiến thức khổng lồ trong các kỳ thi IELTS.

Phụ huynh nên tìm cho trẻ trung tâm luyện thi IELTS, có một lộ trình học IELTS chất lượng. Như vậy, sẽ tốt cho trẻ hơn là để trẻ tự học.

Chặng đường 4: Nâng cao kỹ năng

Trong chương trình luyện thi IELTS có rất nhiều cấp độ khác nhau. Khi đã làm tốt các bài thi IELTS khoảng 4.0 điểm đến 5.0 điểm, bạn nên tìm cho trẻ các chương trình học nâng cao hơn. Nhiều chương trình luyện thi IELTS 6.0, 7.0 sẽ khá khó, nhiều từ vựng, kiến thức rộng và trẻ cần phải học nhiều.

Chặng đường 5: Luyện tập đạt mục tiêu và về đích

Sau khi đã nắm vững các kiến thức cơ bản, nâng cao trong chương trình luyện thi IELTS thì các em học sinh bắt đầu luyện tập và đạt mục tiêu, thành công giành được chứng chỉ IELTS khoảng 6.0 đến 7.0. Việc luyện tập nên bắt đầu từ các bài thi IELTS và có sự kèm sát, hướng dẫn của giáo viên luyện thi IELTS. Đối với các em có học tốt tiếng anh và tinh thần cầu tiến, tự lập thì có thể tự ôn luyện IELTS mà không cần giáo viên đi kèm. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là vẫn nên cho trẻ học cùng giáo viên bản ngữ hoặc giáo viên người Việt nhưng trình độ IELTS cao.

Tổng kết

Học ielts cho học sinh cấp 2, cấp 3 là một trong những nhu cầu thiết yếu và có tầm quan trọng cao. Hi vọng với những chia sẻ trên, phụ huynh đã nắm được lộ trình để học sinh cấp 2, cấp 3 học IELTS. Sau khi tìm hiểu, phụ huynh sẽ bắt tay vào xây dựng lộ trình học cho các em để các em nhanh chóng tiếp xúc với tiếng anh và đạt được chứng chỉ IELTS với điểm số cao.

Chúc các em sẽ chăm chỉ luyện thi IELTS và đạt số điểm thi như mong muốn.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!