hoc-ielts-7-0-trong-bao-lau
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Góc giải đáp: Học IELTS 7.0 trong bao lâu? Có khó không?

Home - Tự học IELTS - Góc giải đáp: Học IELTS 7.0 trong bao lâu? Có khó không?

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ không thể thiếu trong đời sống, học tập và công việc. Theo đó, IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng anh rất quan trọng giúp bạn có thể tìm kiếm được một công việc như ý, giao tiếp dễ dàng với người nước ngoài và tự tin trong cuộc sống. Theo đó, học IELTS 7.0 trở thành một trong những mục tiêu học tập quan trọng của rất nhiều học sinh, sinh viên và người trưởng thành. Vậy, học IELTS 7.0 trong bao lâu? Có khó không? Những thắc mắc của bạn sẽ giải đáp nhanh trong nội dung bài viết dưới đây.

IELTS 7.0 có khó hay không?

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng anh rất quan trọng giúp bạn có nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc. IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System. Chúng có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng anh Quốc tế.

Theo đó, hệ thống này đã ra đời từ năm 1989, và đến nay nó vẫn rất “quyền lực”, trở thành một trong những điều kiện cần cho nhiều kỳ thi tuyển trong công việc. Hiện nay, trên thế giới khoảng 140 quốc gia tổ chức kỳ thi IELTS để đánh giá năng lực tiếng anh của mọi người.

IELTS 7.0 chính là số điểm thi mà hầu hết ai cũng mong muốn đạt được. Tuy nhiên, để đạt được mức IELTS 7.0 thì có khó không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi bắt tay vào học tiếng anh và thi IELTS.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên ngoại ngữ, để đạt được mức IELTS 7.0 không khó nếu người học biết cách học, học đúng trọng tâm, tìm được trung tâm luyện IELTS chất lượng. Ngoài ra, nó còn rất cần vào sự cố gắng, nỗ lực, cầu tiến của bản thân người học.

Mỗi bài thi IELTS đều có thiết kế cơ bản khá giống nhau, chỉ riêng phần nội dung khác nhau. Ngoài ra, trong quá trình luyện thi IELTS bạn sẽ được giáo viên ngoại ngữ hướng dẫn cách làm bài thi hiệu quả, cách nghe nghe tiếng anh, luyện nói chuẩn… Nhờ vậy mà việc thi IELTS 7.0 sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn quyết tâm và hợp tác tốt.

Học IELTS 7.0 trong bao lâu?

https://lh6.googleusercontent.com/E5Pl8tje6WlyGlvhOL6FpSSK1OoFjWEusEdYoeaqCG-ifu0r25k5iw-MG0wflr4cFsHuP3xfMOftWI1c713bhCbh8I6TP32jqcrPn37JE9hQzAciinCGvK5niZTRlO-RafX2k479dj4Gw6G7KGAfpTkZuCTPeuZIk4p7fk6aCfO2nEXCzzzLpU8UbxCVMA

Vậy, học IELTS trong bao lâu thì có thể đạt được điểm số IELTS 7.0? Đây chính là băn khoăn của rất nhiều người khi tìm đến IELTS và luyện thi.

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng anh quốc tế và được tổ chức vô cùng nghiêm ngặt. Do đó, việc thi IELTS là điều không bao giờ dễ dàng và nếu mong muốn kết thúc chương trình luyện thi IELTS và đạt IELTS 7.0 bạn sẽ phải vô cùng nỗ lực.

Hiện nay, để có thể đạt được IELTS 7.0 bạn có thể phải dành thời gian khoảng 12 tháng – 15 tháng và tập trung học tập nghiêm túc. Nếu bạn chỉ yêu cầu mức IELTS 5.0 hay 6.0 thì thời gian sẽ rút ngắn lại rất nhiều. Tuy nhiên, mức điểm IELTS 5.0 hay 6.0 sẽ ít giúp ích cho công việc và cuộc sống của bạn so với mức điểm IELTS 7.0.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý, thi IELTS và đạt 5.0 hay 6.0 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với IELTS 7.0. Đây là một khoảng cách khá xa do đó bạn cần phải cố gắng học tập hơn nữa.

Theo đó, những người thi được IELTS 7.0 sẽ có những lợi thế như:

 • Nắm chắc ngữ pháp
 • Vốn từ đa dạng và phong phú và cao hơn rất nhiều so với những người đạt IELTS 5.0 hay 6.0
 • Khả năng nghe tốt hơn so với việc đạt IELTS 5.0 hoặc 6.0
 • Thời gian dành luyện thi IELTS 7.0 nhiều hơn so với IELTS 5.0 hoặc 6.0
 • Nếu bạn thi IELTS đạt 5.0 bạn sẽ dễ dàng ôn thi và đạt được IELTS 6.0. Tuy nhiên, nếu bạn đạt IELTS 6.0 thì không hề dễ nếu muốn nâng lên IELTS 7.0

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn học ielts 7.0 trong bao lâu thì hi vọng với nội dung trên IELTS Power Up đã giúp bạn hiểu hơn về IELTS và thời gian học IELTS như thế nào nhé.

Điều kiện cơ bản để đạt được 7.0 IELTS

https://lh4.googleusercontent.com/ApE-lRWuk7KJYWVQV8xHADH54JneIEw_jcyGiFX8Yvq0m5XbPrF_GCabmfc9NU8IWpzw3ocXVnZuWZRIAzEf3RVePoINq8AoHqUAvaNuze-2srBWvSialPUXi3GuPgYeTlgt4fkLezKppeFtAEtV0owLYAoEZz6FLg-wkUBm9n-7ncXcpl3oWyodHPM6Pg

Bạn đang đặt mục tiêu cho mình là thi IELTS và đạt IELTS 7.0. Tuy nhiên, muốn đạt được IELTS bạn cần phải đạt các điều kiện cơ bản. Đó là những điều kiện cơ bản sau:

Kỹ năng Reading

Trong phần kỹ năng đọc, bạn cần phải làm đúng 30/40 câu hỏi phần Reading Academic, và 30/40 phần Reading General Training. Như vậy thì bạn mới có cơ hội đạt  7.0 IELTS.

Trong bài thi IELTS, phần Reading sẽ chia làm 2 phần và bạn cần phải nắm rõ cấu trúc của nó để hình dung về bài thi và làm tốt hơn.

– Phần thi Reading Academic (đọc dạng học thuật): Phần này sẽ gồm khoảng 3 đoạn văn và 40 câu hỏi. Bạn cần phải đọc thật nhanh và hiểu nhanh về nghĩa. Trong phần thi này sẽ có các chủ đề đa dạng lấy từ tạp chí, sách, báo, hoặc các bài đọc phân tích, miêu tả hay diễn dịch… Ngoài ra, nó còn có các hình minh họa như biểu đồ, hình ảnh.

Đối với các từ chuyên môn thì bạn sẽ được cung cấp phần bảng giải thích từ vựng.

– Phần thi Reading Training (Dạng bài đọc tổng quát): Trong phần thi này cũng sẽ có khoảng 3 đoạn văn và 40 câu hỏi, thời gian làm khoảng 60 phút. Chủ đề của phần thi này cũng lấy từ sách, báo, tạp chí, quảng cáo, miêu tả…

*Lưu ý: Cần trả lời các câu hỏi phần đọc nhanh và trực tiếp trong bài thi, câu nào khó quay lại trả lời sau. Các hình thức hỏi và trả lời có thể là điền vào chỗ trống, tích vào câu, hoàn thành câu, chọn đáp án đúng-sai…

Kỹ năng Listening

Để có thể đạt  7.0 IELTS thì hãy cải thiện ngay kỹ năng nghe của mình. Theo đó, trong phần thi, Listening cần đạt được 30/40 câu hỏi của bài.

Phần Listening có 4 bài nghe: 

 • Bài nghe 1: Nội dung xoay quanh cuộc nói chuyện, giải đáp của 2 người về các chủ đề trong cuộc sống. Bạn nghe kỹ và trả lời câu hỏi. 
 • Bài nghe 2: Nội dung là đoạn độc thoại của một người về vấn đề gì đó, thường là vấn đề quen thuộc trong cuộc sống. 
 • Bài nghe 3: Ở bài này, mức độ nghe sẽ khó hơn hai bài trên. Nó thường là cuộc hội thoải của nhiều người, từ 3 – 4 người. Chủ đề xoay quanh các vấn đề học thuật khó hơn. 
 • Bài nghe 4: Nội dung tiếp tục khó hơn, chủ đều mang tính học thuật cao, nhiều từ ngữ chuyên môn yêu cầu bạn tập trung cao độ. 

Kỹ năng Writing

Yêu cầu cần đạt

 • Bạn cần phải đọc kỹ đề bài và hoàn thành các yêu cầu của đề bài
 • Cần nắm chắc các ngữ pháp và vốn từ phong phú để có thể hoàn thành phần viết tốt
 • Cách trình bày trong phần writing cần phải logic, chính xác và linh hoạt

Đối với đề Writing Acedemic (Dạng học thuật)

 • Thời gian làm bài là 60 phút cho bài Task 1 và Task 2.
 • Số chữ Task 1 là 150 từ: Nội dung chính chủ yếu là viết mổ tả giải thích đồ thị, sơ đồ, số liệu… Đây là phần dễ ghi điểm nhất nên hãy cố gắng làm tốt nhé.
 • Số chữ Task 2 là 250 từ: Nội dung phần này chủ yếu là dạng bài tiểu luận, bạn đưa ra quan điểm cá nhân về vấn đề tranh luận trong xã hội. Phần này, bạn có thể lấy thêm các ví dụ cụ thể để chứng minh cho luận điểm của mình.

Đối với đề thi IELTS Writing General Training (Dạng tổng quát)

 • Task 1: Nội dung phần này chủ yếu là giải thích tình huống và tìm kiếm thông tin
 • Task 2: Nội dung chủ yếu là viết bài tiểu luận nêu rõ quan điểm của bạn về một vấn đề trong xã hội.

Kỹ năng Speaking

Speaking là một trong những phần thi bắt buộc của kỳ thi IELTS. Để có thể đạt IELTS 7.0 thì yêu cầu cần đạt là bạn phải nắm vững từ vựng, gần như không có lỗi về mặt ngữ pháp, phát âm chuẩn.

Thời gian thi khoảng 10 phút – 15 phút và bạn sẽ trò chuyện với giám khảo. Qua đây học sẽ đánh giá cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp của bạn.

 • Trong 4 – 5 phút đầu thường bạn sẽ được hỏi về giới thiệu bản thân (tên tuổi, quê quán, công việc, sở thích… )
 • Trong 3 – 4 phút sau bạn sẽ trình bày một vấn đề mà giám khảo đưa ra. Bạn có 1 phút để chuẩn bị.
 • Trong 4- 5 phút cuối giám khảo sẽ đặt câu hỏi một trong 2 chủ đề ở trên và bạn cần trả lời tốt nó.

Theo đó, tổng điểm IELTS phụ thuộc vào cả 4 phần kỹ năng trên. Các phần kỹ năng số điểm gần như không chênh lệch nhiều. Do đó, bạn hãy ôn luyện đều để các kỹ năng có sự liên kết và số điểm tương đối như nhau.

Tổng kết

Hi vọng, với những thông tin trên bạn đã hiểu học ielts 7.0 trong bao lâu, học IELTS có khó không, và các điều kiện để đạt IELTS 7.0 thế nào. Chúc bạn sẽ có thành tích cao và đạt IELTS 7.0 như nguyện vọng trong kỳ thi sắp tới.

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!