giao-trinh-luyen-thi-ielts-tot-nhat
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Trọn bộ 5 bộ giáo trình luyện thi IELTS tốt nhất cho người đi làm

Home - Tự học IELTS - Trọn bộ 5 bộ giáo trình luyện thi IELTS tốt nhất cho người đi làm

Bạn đang truy tìm những bộ giáo trình luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay? Bạn đang đi làm và không có quá nhiều thời gian tìm hiểu? Đừng lo, IELTS Power Up đã tổng hợp trọn bộ 5 giáo trình tốt nhất dành cho bạn. Những người đang đi làm hay bất kỳ đối tượng nào cũng có thể tham khảo. Cùng xem ngay bài viết này thôi!

5 bộ giáo trình luyện thi IELTS tốt nhất cho người đi làm

Với những người đang đi làm, họ thật sự không có nhiều thời gian để nghiên cứu chọn giáo trình phù hợp. Dưới đây là 5 bộ giáo trình mà IELTS Power Up đã tổng hợp lại giúp bạn có thêm sự tham khảo. 

Cambridge IELTS 15

Một trong những cuốn sách rất hay trong bộ sách Cambridge chính là cuốn số 15. Với Cambridge 15, bạn có thể dễ dàng nắm chắc cấu trúc đề thi. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan với đề thi và rèn luyện tốt hơn. 

Cambridge IELTS 15

Tương tự các cuốn Cambridge khác, nội dung Cambridge 15 có 4 bài test lớn. Mỗi bài test đều kiểm tra 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading và Writing một cách toàn diện. Ngoài ra, nội dung sách cũng có phần đáp án và Audio đi kèm giúp bạn dò đáp án dễ dàng. Từ đó, biết được bản thân còn yếu ở đâu mà có phương pháp học phù hợp.

Các bài test Reading và Listening trong Cambridge 15 đều ở mức trung bình. Không chứa quá nhiều đề khó, đây là một bộ đề hữu ích cho những bạn mới luyện đề. Bạn cũng có thể so sánh độ khó của cuốn này với các cuốn Cambridge khác.

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4

Giáo trình này thật sự rất phù hợp với những ai đã có kiến thức nền tảng tốt. Những bạn mới bắt đầu học thì khoan hãy sử dụng nó nhé! 

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 4 bao gồm 6 đề thi gốc của các năm từ 2012 – 2017. Mỗi đề gồm 4 phần với tất cả 40 câu hỏi. Tương ứng với nội dung của các bài nghe Audio đi kèm theo sách. Ở cuối giáo trình là phần đáp án (answer key) và phần Audio Script. Tuy nhiên, vì sách được xuất bản ở Trung Quốc nên phần giải thích cuối giáo trình đã được chuyển sang tiếng Hoa.

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4

IELTS Power Up xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm sử dụng giáo trình này nhé! Bạn nên nghe mỗi bài nhiều hơn 2 lần, Với các lần nghe sau, bạn đã quen với lời thoại, rút được các kinh nghiệm từ những lần làm bài trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu lại những từ vựng xuất hiện trong bài mà bản thân chưa biết. 

Collins for IELTS

Bên cạnh bộ Cambridge IELTS thì Collins for IELTS là bộ giáo trình không kém phần hữu ích cho những ai luyện thi IELTS. Bộ sách này gồm 10 cuốn: Reading, Listening, Speaking, Writing, Vocabulary, Grammar và Test.. 

Giáo trình này thích hợp cho những bạn có band điểm từ 4.0 -4.5 trở lên. Nội dung sách được viết dành cho những bạn ở trình độ trung cấp. Theo kinh nghiệm của IELTS Power Up, bạn nên ôn luyện với bộ Get Ready for IELTS trước khi tới bộ này. 

Nội dung sách đem đến cho bạn nguồn kiến thức giúp bạn ôn luyện mỗi ngày. Bộ giáo trình này gồm 10 cuốn với tất cả kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và các bài Test. Mỗi cuốn lại được chia thành những chủ điểm khác nhau theo các cấp độ. Giúp bạn dễ dàng học từ cơ bản đến nâng cao. 

Collins Grammar for IELTS

Một số ưu điểm của bộ giáo trình này:

 • Các chủ điểm được liên kết với nhau. Vì vậy, nếu học trọn bộ, bạn sẽ bám sát và tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. 
 • Các kỹ năng được phân chia rõ ràng, các kiến thức được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao. Đi kèm các bài tập giúp bạn luyện tập mỗi ngày.
 • Nội dung được trình bày khoa học, dễ xem, có hệ thống và đầy đủ các dạng bài tập. 

Các bạn nên lưu ý xây dựng kế hoạch học tập phù hợp để rèn luyện theo từng kỹ năng nhé!

Get ready for IELTS

Với những người đi làm hay bất cứ ai luyện thi IELTS đều không nên bỏ qua Get Ready for IELTS. Với giáo trình này, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu làm quen và tự học IELTS ngay tại nhà. 

Bộ sách gồm 4 quyển với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cụ thể như sau:

 • Mỗi cuốn là 12 chủ đề học ở trình độ trung cấp. Có rất nhiều ví dụ minh họa đi kèm nên bạn hoàn toàn có thể tự học. 
 • Các chủ đề về ngữ pháp và từ vựng cơ bản được chia sẻ đầy đủ ở từng bài học.
 • Nội dung sách đều cung cấp các gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh và chính xác nhất. 
 • Cuối mỗi bài học đều có phần bài tập giúp bạn tự ôn lại kiến thức từng dạng. Việc ôn luyện chăm chỉ, thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức sâu và lâu hơn.
 • Ở cuối sách có 4 bài Review là các dạng bài đã học trước đó. Bạn có thể kiểm tra lại nội dung kiến thức đã nắm của từng kỹ năng. Cũng như cách bạn cảm nhận về tiếng Anh trong bài thi IELTS
 • Đây là một trong những bộ sách có đáp án, phần Answer keys ở cuối sách. Giúp bạn kiểm tra dễ dàng các đáp án và kiểm tra trình độ bản thân. 
 • Một điểm cộng của bộ giáo trình này chính là ngân hàng từ vựng cho từng dạng bài tập cũng được tổng hợp ngay trong phần cuối.

Get ready for IELTS – Listening

Grammar for IELTS/Vocabulary for IELTS (Cambridge)

Grammar for IELTS là một giáo trình ngữ pháp siêu kinh điển đối với những ai ôn luyện IELTS. Sách gồm 25 bài học. Tuy nhiên, ngay đầu sách là một bài kiểm tra nho nhỏ để bạn đánh giá năng lực, khả năng học tập và các lỗi hay mắc phải. 

Về cơ bản, mỗi bài học trong sách đều có 5 phần:

 • Context listening: Luyện tập kỹ năng nghe, ở trong bài nghe sẽ sử dụng các cấu trúc ngữ pháp chính của bài học.
 • Grammar: Phần giải thích ngữ pháp. Phần này được trình bày hết sức rõ ràng và có các ví dụ đi kèm rất dễ hiểu.
 • Grammar Exercises: Các bài tập trắc nghiệm áp dụng ngữ pháp giúp bạn nắm được kiến thức và cách áp dụng vào thực tế. 
 • Test Practice: Đề thi mẫu của một trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Có hướng dẫn làm bài để bạn có thể tiếp cận dễ hơn và làm quen với đề bài.
 • Phần cuối sách: Các đáp án của bài tập trước đó. Script của bài nghe cũng như phụ lục đi kèm. Phần này có tổng hợp các động từ bất quy tắc và các cụm động từ. 

Grammar for IELTS

Vocabulary for IELTS là giáo trình không thể thiếu nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng. Hơn thế nữa, cuốn sách này giúp bạn sử dụng từ ngữ đúng ngữ cảnh. Tổng hợp lỗi sai thường gặp trong các bài thi cùng những lời khuyên hữu ích. Nội dung sách gồm 25 bài học. Với 20 bài đầu là những bài học xoay quanh các chủ điểm quen thuộc trong đời sống và các chủ điểm học thuật.

Vocabulary for IELTS

Học IELTS tại trung tâm nào uy tín, giá tốt?

Học IELTS ở đâu luôn là một câu hỏi đau đầu với những ai muốn tìm một trung tâm uy tín. Dưới đây là một số trung tâm bạn có thể tham khảo:

 • Hội đồng Anh British Council: Đây là địa chỉ được rất nhiều người học IELTS lựa chọn để học tập. Với hơn 70 năm hoạt động, tạo độ uy tín trên nhiều nước, BC xứng đáng là trung tâm đào tạo IELTS hàng đầu hiện nay.
 • Trung tâm ACET: Đây là đơn vị liên kết với IDP Việt Nam. Một địa chỉ dạy IELTS siêu uy tín, được đông đảo học viên tin tưởng lựa chọn đồng hành trong quá trình học.
 • Trung tâm Anh ngữ IEL 360: Có địa chỉ tại quận 3, là một trong các trung tâm có giáo viên là người bản xứ. Giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được học viên vô cùng tin tưởng lựa chọn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo luyện thi IELTS tại IELTS Power Up vô cùng uy tín với giá cả phải chăng. Luôn tự tin với giáo trình khoa học, hợp lý cũng như phương pháp giảng dạy độc quyền. Giúp bạn nâng cao kiến thức, tăng tốc thật nhanh để đạt được mục tiêu. 

IELTS Power Up

Trên đây là trọn bộ 5 giáo trình luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay. Mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình những giáo trình phù hợp nhất. Chúc các bạn ôn luyện thật chăm chỉ và thành công!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!