95099515_3675443222525907_578454879849152512_o
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

CÁC ĐIỂM NGỮ PHÁP QUAN TRỌNG ĐỂ THI IELTS

Home - Ngữ pháp - CÁC ĐIỂM NGỮ PHÁP QUAN TRỌNG ĐỂ THI IELTS

Ngữ pháp giống như xương sống của của ngôn ngữ, còn từ vựng thì như bắp thịt. Nếu một người có rất nhiều bắp thịt mà xương bị thiếu các nơi thì sẽ xiêu vẹo xấu xí ngay. Vậy thì giữa muôn ngàn quy tắc ngữ pháp, cái nào bạn cần nắm vững để hoàn thành bài thi IELTS với điểm số 6.5 trở lên?

Thay vì tìm kiếm câu trả lời từ bạn bè hay thậm chí là thầy giáo của mình, thì các bạn nên hỏi thẳng cái thằng ra đề cho nó lẹ và chính xác. Bài thi IELTS là do Cambridge làm ra, thì hiển nhiên là hướng dẫn của Cambridge là chính xác nhất rồi (vừa làm ra kì thi vừa bán sách luyện thi, tiền để đâu cho hết không biết)

Cambridge có xuất bản quyển Grammar for IELTS, trong này bao gồm 25 bài học, bao gồm từ những điểm căn bản như thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, đến những điểm đặc trưng cho IELTS như danh từ hóa (nominalisation), cách nối ý (linking ideas) … Bạn sẽ cần biết những ngữ pháp này để hiểu bài Reading và Listening mà không bị sập bẫy, để tăng điểm Accuracy và Coherence trong bài Speaking và Listening (các tiêu chí chấm điểm IELTS như thế nào, mình sẽ chia sẻ ở bài sau)

Cách học rất đơn giản:

Bước 1. Đọc dịch hiểu 100% nội dung của phần kiến thức, ghi chú lại từ vựng mới
Bước 2. Làm hết bài tập trong sách, check lỗi và xem tại sao mình sai
Bước 3. Áp dụng các điểm ngữ pháp ở từng unit vào bài viết và bài nói của chính mình
Bước 4. Sau khi học hết quyển này, lấy bộ Cam ra làm xem điểm có lên không
Bước 5. Làm lại lần nữa bài tập ở các điểm ngữ pháp mình còn chưa chắc

Quyển này chỉ phù hợp với các bạn đã có nền tảng ngữ pháp khá (nắm rõ cấu trúc câu, cách sử dụng các thì trong giao tiếp thông dụng, biết phân biệt từ loại, biết xác định danh từ chính động từ chính trong các cụm danh từ, cụm động từ) vì nó sẽ hướng về các ví dụ và cách sử dụng trong bài thi IELTS, sẽ nâng cao hơn nhiều so với giao tiếp thông thường.

Nếu chưa nắm được các điểm trên, các bạn nên quay lại làm quyển Grammar in Use trước đã, sau đó mới học tiếp Grammar for IELTS, xương phải chắc khỏe thì cơ thể mới khỏe mạnh linh hoạt được chứ! Học IELTS là phải cày các bạn à (mà thật ra thì muốn giỏi môn nào mà chẳng phải cày, ai ở đây chơi League of Legends cho mình biết xem các bạn phải chơi bao nhiêu trận để có thể đấu lên hạng nào :D), there is no such thing as a free lunch!

Chúc các bạn siêng năng ^^

Link tải sách
https://drive.google.com/file/d/1Gw_rvVVLavsIjNbSkcUyIHTMvEHeRekQ/edit

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!