chien-luoc-luyen-thi-ielts
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

Tổng hợp bài tập ôn thi IELTS tự luyện tại nhà chinh phục Band 7.5+

Home - Tự học IELTS - Tổng hợp bài tập ôn thi IELTS tự luyện tại nhà chinh phục Band 7.5+

Bạn đang tìm các bài tập ôn thi IELTS? Bạn đang bối rối trước vô vàn các dạng bài tập ở trên mạng? Hay bạn muốn mua các cuốn sách IELTS về để nghiên cứu thêm? Liệu ôn luyện IELTS qua các trang web trên mạng có ổn không? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên của tất cả các bạn. Cùng IELTS Power Up đọc ngay thôi nào!

Bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS

Giữa vô vàn các tài liệu tổng hợp bài tập ôn thi IELTS, bạn đang chần chừ không biết nên sử dụng tài liệu nào? Đừng lo, IELTS Power Up đã tổng hợp các bài tập ngữ pháp tiếng Anh luyện thi IELTS cho các bạn rồi đây. Nhưng trước hết hãy cùng IELTS Power Up tìm hiểu qua về các phần thi trong cấu trúc đề thi IELTS ngay bên dưới nhé!

Link bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS:

Listening

Kỹ năng này có tổng thời gian thi trong vòng 30 phút. Cấu trúc đề thi bắt buộc bạn hoàn thành 40 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ nhận được tương ứng 1 điểm. Bạn sẽ có 10 phút để hoàn thành câu trả lời vào Answer Sheet. 

Kỹ năng listening trong đề thi IELTS

Cấu trúc đề thi IELTS Listening bao gồm 4 phần như sau:

 • Phần 1: Một đoạn hội thoại của hai người trong ngữ cảnh xã hội thường ngày. Ví dụ như một cuộc hội thoại tại văn phòng giữa hai nhân viên.
 • Phần 2: Một đoạn độc thoại với ngữ cảnh cuộc sống xã hội thường ngày. Ví dụ như một bài phát biểu về môi trường địa phương.
 • Phần 3: Một cuộc hội thoại giữa 3 – 4 người trong ngữ cảnh đào tạo hay giáo dục. Ví dụ như giáo viên và học sinh đang thảo luận về luận án môn học.
 • Phần 4: Một đoạn độc thoại với chủ đề thường ngày. Ví dụ như độc thoại về chủ đề giáo dục với một bài giảng trên giảng đường

Reading

Với phần thi này, bạn phải trả lời 40 câu hỏi trong 60 phút. Các kỹ năng đọc bao gồm đọc và nắm ý chính, đọc nhớ chi tiết, tìm từ khóa, đọc hiểu các lập luận,… Từ đó, nắm chắc nội dung đoạn văn. 

Kỹ năng reading trong đề thi IELTS

Phần thi đọc với hình thức Học thuật gồm có ba đoạn văn dài miêu tả. Các đoạn văn này được trích dẫn từ sách báo, tạp chí,…

Phần thi đọc với hình thức Tổng quát bắt buộc bạn đọc các trích dẫn từ sách, báo, sổ tay, các hướng dẫn,… Một số tài liệu bạn có thể đã được tiếp xúc từ môi trường nói tiếng Anh thường ngày.

Speaking

Phần thi này đánh giá khả năng nói của bạn. Thời gian cho phần thi này thường từ 11 – 14 phút. Tất cả nội dung phần thi Speaking đều được ghi âm lại. 

Kỹ năng speaking trong đề thi IELTS

Cấu trúc đề thi Speaking có 3 phần như sau:

 • Phần 1: Bạn sẽ trả lời những câu hỏi chung về bản thân, gia đình, công việc, học tập,… Thông thường, phần này sẽ kéo dài khoảng 4 – 5 phút.
 • Phần 2: Bạn sẽ được nói về một chủ đề cụ thể được đưa ra. Thường bạn sẽ có 1 phút chuẩn bị và nói trong tối đa 2 phút. Sau đó, bạn sẽ được hỏi một vài câu về chủ đề này để kết thúc. 
 • Phần 3:Bạn sẽ phải trả lời thêm các câu hỏi liên quan đến chủ đề ở phần 2. Nó giúp bạn có cơ hội thảo luận, đưa ra ý kiến về các khái niệm bạn đã đưa ra. Phần thi này thường kéo dài trong khoảng thời gian 4 – 5 phút 

Lưu ý rằng bạn không được phép trả lời trùng lặp với các câu trả lời trước đó.

Writing

Phần thi IELTS Writing được chấm điểm dựa trên các tiêu chí sau:

 • Khả năng hoàn thành các yêu cầu của  bài thi. Khả năng phân tích đề bài của thí sinh.
 • Đoạn văn có sự mạch lạc, gắn kết giữa các câu văn.
 • Sử dụng từ vựng đa dạng, sáng tạo
 • Độ chính xác của cấu trúc ngữ pháp.

Kỹ năng writing trong đề thi IELTS

Sách bài tập ôn thi IELTS cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn bị mất kiến thức nền tảng hay chỉ là người mới bắt đầu học thì hay học những kiến thức căn bản trước. Hãy bắt đầu với các kiến thức từ vựng, phát âm, ngữ pháp. Sách bài tập ôn thi IELTS là một trong các yếu tố quan trọng giúp ích rất nhiều đến việc xây dựng nền tảng vững chắc. Việc chọn đúng tài liệu và phương pháp học tốt nhất sẽ giúp bạn nắm chắc tới 30% kết quả tốt.

Những tài liệu mà IELTS Power Up sẽ giới thiệu sau đây đều rất cơ bản. Giúp các bạn ôn luyện từ từ, tạo cho mình một nền tảng kiến thức khá trước khi luyện đề thi.

 • Cambridge IELTS: Đây là đầu sách được rất nhiều trung tâm sử dụng. Bộ sách gồm 13 cuốn, giúp các bạn định hướng ôn tập IELTS một cách tối ưu nhất.

Cambridge Practice Tests For IELTS 7 With Answers

 • Focus On Academic Skills For IELTS: Đây là cuốn sách với nhiều bài tập chuyên sâu, có đầy đủ 4 kỹ năng. Đặc biệt kỹ năng đọc và viết được cuốn sách này rất chú trọng.
 • Cambridge Grammar/ Vocabulary For IELTS: Bộ đôi này được xuất bản với nguồn từ vựng, ngữ pháp vô cùng đa dạng. Các bài học được phân chia cụ thể, rõ ràng giúp bạn thêm hứng thú ôn tập.
 • Improve Your IELTS Reading/ Writing/ Listening & Speaking Skills: Đây là bộ ba cung cấp cho bạn vốn từ vựng, các kỹ năng và phương pháp làm bài theo từng chủ đề. Những đầu sách này cũng được các trung tâm đưa vào sử dụng cho việc giảng dạy rất hiệu quả.

Improve Your IELTS Reading

 • English Pronunciation/ English Grammar/ English Vocabulary In Use: Bộ ba cuốn sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Đặc biệt, nội dung được thiết kế theo mức cơ bản đến nâng cao một cách khoa học.
 • Get Ready For IELTS Listening/Speaking/ Reading/ Writing: Đây là những đầu sách rất phổ biến hiện nay. Sách tập trung tối đa vào 4 kỹ năng. Bao gồm 12 bài học được trình bày một cách cụ thể kèm ví dụ minh họa. 

Bạn có thể tự đặt ra mục tiêu và kế hoạch ôn tập ngay từ ban đầu với những bộ sách ở trên. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình khi đi theo lộ trình ở trong sách. Chúc các bạn luyện tập thật hiệu quả!

Website tự luyện tập ngữ pháp khi học IELTS

Ngoài việc học tập với sách vở, hãy thử học với các website sau đây để cảm nhận xem có sự khác biệt nào không nhé!

Grammarly

Nếu bạn đang tự học IELTS, đặc biệt là kỹ năng writing thì không thể không biết tới Grammarly. Đây là một trang web rất hiệu quả trong việc kiểm tra ngữ pháp, từ vựng. Nhưng bạn có biết rằng, trang web này cũng cung cấp các bài học cực kỳ chất lượng. Các bài học về từ vựng, ngữ pháp được cung cấp khá đầy đủ. Bạn có thể học tập mỗi ngày. Sau khi cứng cáp về cả từ vựng và ngữ pháp, hãy thử viết một đoạn văn ngắn và kiểm tra lỗi. 

English Grammar

Đây là một trang web được rất nhiều người lựa chọn để học ngữ pháp. Các bài học được phân loại theo từng chủ đề, cấu trúc ngữ pháp được phân tích rõ ràng. Tại đây cũng cung cấp các dạng bài tập được cập nhật mỗi ngày để bạn luyện tập. Bạn hoàn toàn kiểm soát được lỗi của mình khi sử dụng phần chữa lỗi ngữ pháp miễn phí.

English Grammar

English Grammar Secrets

Một website mà các cấu trúc ngữ pháp được chia theo các thì, các câu hỏi sử dụng hàng ngày hoàn toàn miễn phí. Ngoài những chủ đề bạn đã học thì trang này không thực hiện kiểm tra ngữ pháp các bài khác. Nhưng sử dụng English Grammar Secrets để ôn luyện ngữ pháp cũng không tồi đâu nhé!

Grammar – quizzes

Đây là trang web cung cấp nguồn từ vựng đa dạng, các chủ đề học được phân tích cụ thể. Sau mỗi chủ đề học, bạn sẽ được luyện tập và chấm điểm. Giúp bạn tự cảm nhận được mình đã tiếp thu được những gì, cần học lại ở đâu,… Website này được thiết kế khá đơn giản nhưng dùng để học tập thì cũng rất thú vị đấy nhé!

Perfect English Grammar

Học tập tại trang này bạn sẽ được tương tác trực tiếp với một giáo viên bản xứ. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn kiểm soát ngữ pháp một cách tốt nhất. Bạn có thể chọn cho mình các khóa học miễn phí hoặc các khóa online phù hợp. 

Perfect English Grammar

Một số tài liệu ôn tập IELTS bổ sung

Ngoài việc ôn luyện với sách vở hay sử dụng các website, việc đọc thêm các tài liệu ôn tập khác cũng đem lại hiệu quả rất cao. IELTS Power Up xin giới thiệu đến các bạn một số tài liệu ôn tập IELTS bổ sung ngay sau đây.

 • Từ điển Anh – Anh: Bạn có thể sử dụng bản giấy hoặc tra miễn phí qua trang tra cứu trực tuyến. 
 • Các tài liệu tổng hợp đề thi IELTS: giúp bạn luyện tập và hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi
 • Nguồn sách, báo, radio dùng để luyện nghe, đọc tiếng Anh: Việc ôn luyện IELTS không thể thiếu các kiến thức tiếng Anh được sử dụng hàng ngày.

Sách báo bằng tiếng anh giúp bạn luyện tập tiếng anh hằng ngày

 • Các bộ video theo từng chủ đề nhất định. Ưu tiên các video với chủ đề đơn giản, gần gũi, thường gặp trong đời sống. 

Bài tập ôn thi IELTS là thứ không thể nào thiếu khi luyện thi, nhưng đây cũng chỉ là điều kiện cần. Đề thi IELTS thì luôn được cập nhật thường xuyên, bạn cần chứng minh được năng lực của mình. Không thể nào phụ thuộc vào bài tập mẫu hay các mẹo thi mà đạt kết quả cao được. Vì vậy, hãy luyện tập nâng cao kiến thức của bản thân mỗi ngày. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SLC

Địa chỉ: 442 đường 3/2, Phường 12, Quận 10

Điện thoại: 0969685769 (Ms Thi)

Email: IELTSpowerup@gmail.com

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!