IELTS CÓ NÁT KHÔNG?
IELTS POWER UP

IELTS POWER UP

IELTS CÓ NÁT KHÔNG?

Home - Về IELTS - IELTS CÓ NÁT KHÔNG?

Đã bao giờ gặp hoặc nghe kể những trường hợp: trước khi thi được thầy cô, bạn bè đánh giá rất cao, lúc đi thi về thấy rất tự tin với những gì mình làm được. Đến khi nhận điểm thì lại rất thất vọng (đặc biệt là Speaking và Writing). Sau khi phúc khảo thì điểm lên lại (có khi từ 7.0 lên 8.0!).

Điều này khiến các bạn quan ngại và lăn tăn khi lựa chọn học và thi IELTS. Thực ra, bất kỳ tổ chức nào đều luôn có những mặt trái mà nó mang lại. Đó là những thứ không thể kiểm soát. IELTS là cuộc chơi mà một khi bước vào bạn phải chấp nhận rules của nó.

Bởi vậy, câu hỏi lớn hơn không phải là “IELTS tiêu cực vậy có nên học hay không?”, mà phải là “Học IELTS vì điều gì?”.

Và đây là điều mà Mr. Bách có câu trả lời rõ ràng nhất cho các bạn: hãy đến với IELTS vì kiến thức & kỹ năng tiếng Anh.

Bài thi IELTS đòi hỏi chúng ta hiểu & sử dụng tiếng Anh một cách nghiêm túc trong môi trường học thuật/chuyên nghiệp. Do đó các bài đọc, nghe, viết và nói của IELTS đều được soạn thảo rất nghiêm túc, có nguyên tắc, và mang tính chất phân loại năng lực rất rõ ràng với người thi.

Xem thêm >>> Có Nên Đi Học Tiếng Anh Tại Các Trung Tâm Thi IELTS Hiện Nay?

Hệ thống lý thuyết chấm điểm, luật thi hoàn toàn hợp lý, khoa học, thuyết phục, chính vì vậy IELTS mới trở nên phổ biến trên toàn thế giới, được yêu cầu rộng rãi ở bậc giáo dục Đại học, Cao học, điển hình là trường Mr. Bách đang học Thạc sĩ bên Mỹ cũng yêu cầu có IELTS từ 6.0 trở lên.

Nội dung, tài liệu, tiêu chí của IELTS là rất hay. Dùng nó làm công cụ, tài liệu để học từ level B1 lên C1 là tuyệt vời. Chủ đề của IELTS thì thực sự rất là đa dạng, bao quát, từ xã hội, văn hóa, đến kinh tế, chính trị, khoa học, kỹ thuật,… đảm bảo sẽ mở rộng vốn từ của người học. Chưa kể, IELTS là cơ hội để chúng ta học lại ngữ pháp một cách nghiêm túc, bài bản, đào sâu hiểu kỹ.

Nhờ có những nội dung thi IELTS mà người học có mục tiêu để ứng dụng rèn luyện nói & viết hiệu quả: đây vốn là 2 kỹ năng mà người học ngôn ngữ ở Việt Nam rất yếu. Qua đó, chúng ta có định hướng khá rõ ràng để phát triển Nói & Viết một cách khoa học.

Ngoài ra, như đã nói trong các bài viết trước, bài thi IELTS không phải là cuộc chơi dành cho người lười, nên khi bắt tay vào học IELTS, chúng ta sẽ có cơ hội rèn mình vào kỷ luật, học tập nghiêm túc với mục tiêu rõ ràng.

Như bản thân Mr. Bách, trong lúc luyện thi là luôn giữ tiến độ 1 tuần viết 4-6 bài, luyện nói 4-6 topic và mỗi ngày 3 tiếng luyện nghe đọc, đều đặn trong 2 tháng. Đến giờ Mr. bách vẫn giữ được thói quen 1 tuần nói 1 bài nói tiếng Anh hoặc viết 1 bài theo đề IELTS.


Xem thêm >>> IELTS 5.5 có khó không


Chốt lại:

IELTS là một bài thi, một cột mốc để đánh giá năng lực trên con đường học ngôn ngữ vốn rất dài hơi. Chúng ta hãy đến với việc học IELTS với một cái đầu mở để tiếp nhận những lợi ích rất lớn về ngôn ngữ.

Hãy tận dụng hết mình những kiến thức mà việc học & thi IELTS mang lại, và đẩy mình tiến xa hơn trên con đường “MASTER ENGLISH” nhé!

Khóa học IELTS 4 Kỹ Năng
khoa-luyen-viet-chuyen-sau
Khóa học Writing Masterclass
khoa-hoc-luyen-noi-chuyen-sau-IELTS-Power-Up
Khóa học Speaking Masterclass

Bạn gặp KHÓ KHĂN trong khi TỰ HỌC?
Bạn TRẦY TRẬT với 2 kỹ năng khó nhằn là WRITING & SPEAKING?

Các khóa học IELTS 4 Kỹ Năng, Writing Masterclass, Speaking Masterclass sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn!